Đôi nét thú vị về ẩm thực nước Đức mà bạn cần biết
Người Đức rất thích ăn thịt, dù là vào thời điểm nào trong ngày thì bắt buộc phải có đầy đủ thịt trong đó, đặc biệt là thịt lợn. Những bữa ăn của người Đức lúc nào cũng đầy ú ụ thịt và thịt, thậm chí nếu bạn đặt chân đến đây thì có thể "ngạc nhiên" với số lượng thịt họ cần trong mỗi bữa ăn hàng ngày và đôi khi sẽ khiến cho chiếc bụng nhỏ bé của bạn khó mà có thể chịu được đấy!
Thịt và thịt, không thể thiếu được chúng trong bữa ăn hàng ngày của người Đức
Những bữa ăn thường được kết hợp giữa thịt được tẩm ướp kỹ càng với nhiều gia vị, thưởng thức cùng với bia hoặc rượu vang, bia được chế biến từ men tươi và lúa mạch, vô cùng tuyệt hảo.
Thịt hun khói là món ăn cực kỳ nổi tiếng tại đây, nhất là vào những ngày lễ Tết, trong những ngày này họ thường thưởng thức ngỗng quay nguyên con.
Người Đức thường nướng cả con ngỗng cho bữa tiệc vào ngày lễ Giáng sinh
KHUYẾN MÃI HOT: Tour du lịch Châu Âu
Ngoài thịt thì họ cũng cực kỳ chuộng khoai tây, vì thế nên khi vào nhà hàng, bạn có thể tìm thấy danh sách rất nhiều những món ăn được chế biến từ nguồn nguyên liệu này. Đối với các loại rau, họ cũng rất thích củ cải, đậu Hà Lan, bắp cải, cà rốt, măng tây...
Salad khoai tây – món ăn cực kỳ được ưa chuộng của người Đức
Danh sách món ăn được yêu thích tiếp theo không thể thiếu được cá với rất nhiều loại như cá rô, cá chép, cá hồi... chúng được các đầu bếp ưu tiên lựa chọn để tạo nên những món ăn thơm ngon hấp dẫn.
Vào những bữa ăn xế chiều, người Đức cực kỳ yêu thích việc nhâm nhi tách cà phê thơm ngon cùng với những chiếc bánh ngọt ngào, nổi bật nhất phải kể đến bánh ong chích, bánh black Forest, bánh mận, bánh táo, Cheesecake…
Không thể bỏ qua thói quen thưởng thức bia…
Đức cũng là một nước có lượng bia tiêu thụ đứng hàng đầu trên toàn thế giới, vì thế cũng chẳng quá ngạc nhiên khi từ những ngôi làng nhỏ thanh bình đến những thành phố lớn sầm uất, đâu đâu cũng có nhà nấu bia, với đủ loại từ bia đậm, đen, nhạt, vàng, trắng, ngọt, đắng...
Và cả rượu vang trong những bữa ăn hàng ngày
Bên cạnh bia thì rượu vang cũng là thức uống được ưa chuộng không kém, họ thường ăn thịt bò uống rượu vang đỏ và thưởng thức rượu vang trắng cùng với những món ăn được chế biến từ hải sản. Khi uống vang đỏ, thường là để nhiệt độ bình thường, còn sẽ ngon hơn nếu uống vang trắng ướp lạnh.
Khi chế biến các món ăn, người Đức thường rất thích cho thêm bơ và cực ưa chuộng các món ăn đi kèm với nước sốt, nhất là loại nước sốt có kèm kem tươi và sữa.
Thông thường trong bữa ăn của người Đức thường rất kiệm lời, ít ồn ào và cũng hạn chế những tiếng va chạm mạnh.
Khi ăn uống không nên phải nhẹ nhàng, đừng cố phát ra tiếng động mạnh
Và nếu như bạn được một người bạn Đức mời ăn uống thì không có nghĩa là họ sẽ thanh toán hóa đơn cho bạn đâu nhé!
Còn nếu như được mời đến bất kỳ bữa tiệc nào thì tuyệt đối đừng đến muộn, trong trường hợp bất khả kháng, hãy thông báo trước với chủ nhà. Khi đến bữa tiệc, đừng tùy tiện ngồi vào chỗ mình thích, nên đợi chủ nhà sắp xếp chỗ ngồi cho bạn.
Hy vọng với một vài thông tin trên đây bạn đã có thêm kiến thức về ẩm thực cũng như một vài thói quen ăn uống của người Đức để có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống nếu có dịp đến đây và tất nhiên sẽ tránh được những ánh mắt tò mò không đáng có, phải không nào?