Du lịch quốc gia đứng đầu Liên minh EU – Đức thì không thể bỏ qua những đặc sản nào? Hôm nay, các bạn hãy cùng Du Lịch Việt Nam khám phá những đặc sản tuyệt đối không thể bỏ qua khi du lịch nước Đức nhé
16/ Bratkartoffeln – một hương vị khoai tây chiên rất đặc biệt, rất Đức
Bratkartoffeln nói đơn giản và dễ hiểu là khoai tây chiên theo kiểu Đức. Khác với các loại khoai tây chiên mà chúng ta thường thấy có dình dạng sợi dài và thon, Bratkartoffeln là những lát khoai cắt mỏng theo hình tròn thường trộn và dùng chung với thịt xông khói rất ngon, bạn có thể thêm chút hành cho thơm.
Bratkartoffeln
Nếu bạn có cơ hội đến Đức thì nhất định đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món khoai tây chiên độc đáo – Bratkartoffeln của người Đức nhé. Chắc chắn hương vị tuyệt vời của nó sẽ mang lại một trải nghiệm không thể nào quên cho bạn.
17/ Ngất ngây vì hương vị ngon tuyệt cú mèo của món gà roti Hendl halbes
Có thể nói Hendl halbes là một biến thể từ nước Đức của món gà roti nổi tiếng. Còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức miếng thịt gà Turkey thơm ngon đậm đà bên trong lớp vỏ vàng rụm cực ngon. Và đặc sản Hendl halbes ngon nhất là ở vùng Oktoberfest.
Hendl halbes
Nếu bạn có dự định “phượt” 1 chuyến ở Đức và đi vòng quanh khám phá cả quốc gia này thì dừng chân ở vùng đất Oktoberfest và thưởng thức món gà roti kiểu Đức – Hendl halbes là một trải nghiệm không tồi!
18/ Sauerbraten – thịt bò om hương vị khó cưỡng của nước Đức
Thịt bò om Sauerbraten là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của Đức. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức miếng thịt bò mềm được om kỹ đậm đà hương vị của nhiều loại gia vị khác xen lẫn chút chua ngọt của giấm.
Điều đặc biệt nhất của đặc sản này là tùy từng vùng mà các gia vị làm nên Sauerbraten lại khác nhau tùy khẩu vị địa phương. Nếu có thể, bạn nên dừng lại ở một nhà hàng và gọi ngay món bò om đầy dinh dưỡng và thưởng thức hương vị độc đáo từ nước Đức. Bạn sẽ không khỏi ấn tượng vì hương vị độc đáo tuyệt vời của món ăn này.
19/ Frikadellen – đặc sản thịt viên không thể bỏ qua khi đến Đức
Frikadellen là hỗn hợp thịt viên chiên của Đức. Món ăn này thường được dùng trong các loại bánh mì được bán trong các gian hàng bán thức ăn đường phố khắp các thành phố lớn của Đức.
Frikadellen
Nguyên liệu chính để làm nên Frikadellen là thịt bò và thịt heo được xay nhuyễn sau đó thêm chút hành tây. Tiếp đến vo viên và rán chín trong chảo cho đạt được màu vàng bắt mắt. Rất đơn giản phải không? Món này ngon nhất khi dùng chung với bánh mì phối hợp cùng các loại nước sốt đặc biệt của Đức.
Cũng giống như Pháp, Ý và nhiều quốc gia khác của châu Âu, Đức đã đóng góp một phần không hề nhỏ làm nên nhữn nét đặc sắc rất riêng cho nền văn hóa ẩm thực của lục địa già. Nếu bạn có cơ hội du lịch đến châu Âu, bên cạnh việc khám phá nét đẹp cảnh quan cũng như kiến trúc mê hồn của châu lục này thì đừng quên dừng lại thưởng thức những món đặc sản tuyệt vời ở quốc gia này nhé!
Du lịch Việt Nam
Sưu tầm