Hôm nay chúng ta hãy cùng dạo 1 vòng khám phá sự hấp dẫn của 5 đặc sản: Leberkäse semmel, Konigsberger klops, Goulash, Knödel, Döner kebab nhé!
11/ Leberkäse semmel – món bánh mì kẹp chả ngon tuyệt cú mèo ở nước Đức
Leberkäse semmel nói đơn giản là một loại bánh mì kẹp loại chả danh tiếng của Đức – Leberkäse và thường dùng kèm với mù tạt. Đây là một loại thức ăn nhanh khá phổ biến của người Đức.
Leberkäse semmel
Và chả Leberkäse là gì? Đó là một hỗn hợp bao gồm thịt xông khói, thịt bò muối, heo và chút hành xay nhuyễn và nướng lại thành một miếng với kích thước vừa phải. Có thể nói bánh mì Đức và chả Leberkäse là một bộ đôi rất tuyệt vời vì chỉ cần cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được hết cái mềm và ngòn ngọt của lớp bánh bên ngoài cùng cái đậm đà khó quên của loại chả danh tiếng của nước Đức bên cạnh cái dậy mùi và hương vị mạnh mẽ của mù tạt. Nghe hấp dẫn quá phải không?
12/ Ngất ngây hương vị bê viên cùng Konigsberger klops
Konigsberger klops là một trong những đặc sản nổi tiếng của nước Đức và có mặt ở thực đơn không ít nhà hàng nổi tiếng hàng đầu của thế giới.
Vậy Konigsberger klops là gì? Đó là món thịt bê được xay nhuyễn sau đó vo lại thành từng viên nhỏ dùng với nước sốt kem béo ngậy cùng nụ bạch hoa cực ngon. Nếu bạn có kế hoạch đến châu Âu trong thời gian sắp tới và dự định ghé qua Đức thì đừng quên chú loại đặc sản thịt bê viên Konigsberger klops này nhé vì hương vị của nó chắc chắn sẽ làm bạn không bao giờ quên được.
13/ Goulash – đậm đà hương vị Hungary ở nước Đức
Goulash là một món súp dinh dưỡng bao gồm thịt bò, rau, khoai tây có nguồn gốc từ quốc gia láng giềng của nước Đức – Hungary. Dù món ăn này không có xuất xứ từ bản địa nhưng lại là một trong những món ăn phổ biến và được nhiều gia đình người Đức nấu nhất. Có dịp đến Đức bạn nên thưởng thứ tinh hoa của cả 2 nền văn hóa Đức Hungary trong đặc sản Goulash này nhé!
Goulash
14/ Knödel – đặc sản bình dị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người dân Đức
Khoai tây là một trong những món ăn phổ biến nhất của châu Âu và ở Đức cũng không ngoại lệ, khoai tây knödel là một món ăn gần như không thể thiếu trong các bữa ăn của người bản địa.
Knödel
Không giống các loại khoai khác, knödel là một loại khoai được xay nhuyễn và vo lại thành một viên nhỏ dùng làm thức ăn kèm cho nhiều món ăn khác nhau trong ẩm thực Đức. Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy người Đức hầu như món nào cũng dùng loại đặc sản bình dân này nhé!
15/ Döner kebab – món ăn đường phố quen thuộc từ quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ
Chắc chắn các bạn ở Việt Nam không còn lạ gì với món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ - döner kebab đâu nhỉ? Tuy nhiên nếu bạn đến Đức thưởng thức thì sẽ ấn tượng bởi hương vị độc đáo cùng hình thức không thể dễ thương và bắt mắt hơn của nó.
Döner kebab
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ - döner kebab của Đức được làm từ một loại bánh mì có nguồn gốc từ Ả Rập – bánh Pita với bên trong là thịt cừu (có nơi thay thế bằng heo và bò) dùng kèm các loại rau và nước sốt cực ngon. Nếu đến Đức thì đừng quên gọi ngay 1 phần döner kebab thưởng thức nhé!