Nếu ai đã từng ghé đến Singapore, chắc hẳn đã từng nghe qua món mì tôm quốc dân nổi tiếng, cứ dân dã thế thôi mà lại đặc biệt gây thương nhớ không kém những đặc sản nổi tiếng tại đây. Vậy có gì trong tô mì quốc dân ở Singapore khiến mọi người yêu thích đến như vậy, cùng đọc bài viết sau đây để tìm câu trả lời nhé!
Mì tôm thì hẳn đã không còn quá xa lạ với mọi người, thế nhưng mì tôm nổi tiếng bậc nhất tại Singapore có gì mà gây thương nhớ đến vậy. Đối với những người đầu bếp thì một tô mì được xem là đúng vị thì nguyên liệu hay công đoạn chế biến không được qua loa một chút nào. Nước dùng được nấu từ tôm, xương heo cho vị thơm, ngọt,béo. Sợi mì sẽ là sự kết hợp giữa mì tươi cọng vàng với sợi bún gạo trắng theo tỉ lệ 2:1, giúp thực khách khi ăn sẽ không bị ngán. Tôm được sơ chế, sườn phải chọn loại sườn non và được hầm kỹ sao cho thật mềm.
Sợi mì sẽ được kết hợp từ hai loại với mì tươi vàng với sợi bún gạo trắng
Xem thêm: Tour Singapore Giá Rẻ
Thoạt nhìn, nó có thể giống với bất kỳ tô mì nào mà bạn đã từng thấy, tuy nhiên sự ấn tượng đến từ nước dùng của nó, một hương vị đặc biệt không thể lẫn vào bất kỳ đâu được, ngọt thanh mà không hề bị béo, ngấy. Người Singapore thường thưởng thức mì tôm cùng với tương ớt, xì dầu sao cho thật tròn vị nhất.
Nước dùng cho hương vị đậm đà, béo nhưng không hề ngấy
Không khó để tìm kiếm một quán ăn phục vụ món mì tôm quốc dân này, thế nhưng nổi tiếng hơn cả phải kể đến Beach Road Prawn Mee Eating House, một tiệm mì thuộc phía đông của đảo quốc. Từ trung tâm thành phố, bạn có thể đến đây bằng tàu điện ngầm đến nhà ga Joo Chiat, tiếp theo đó bắt tiếp xe bus hoặc gọi một chiếc taxi để đến East Coast Road là bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm quán ăn nổi tiếng này.
Nhờ hương vị ngon không thể cưỡng nên không lúc nào mà quán ngớt khách ghé đến, từ người dân bản địa hay khách du lịch.
Vì thế cần phải tránh những giờ cao điểm nếu không muốn phải xếp hàng
Đôi khi vào các giờ cao điểm, bạn phải xếp hàng và chờ đợi khá lâu, vậy nên hãy đến thật sớm và tránh những giờ này ra, để thoải mái thưởng thức một tô mì trọn vẹn nhé! Tiệm mì sẽ mở cửa vào 7 giờ sáng và đóng cửa vào 4 giờ chiều mỗi ngày, trừ thứ ba trong tuần.
Những tô mì với nhiều mức giá khác nhau, phụ thuộc vào số lượng cũng như độ to của tôm
Giá cho một tô mì tại đây có nhiều mức khác nhau từ 6 SGD (103.000 đồng), 9 SGD (155.000 đồng), 12 SGD (206.000 đồng) đến 50 SGD (860.000 đồng), giá sẽ phụ thuộc vào số lượng cũng như kích cỡ của loại tôm đấy! Tôm sẽ được xẻ đôi nên bạn dễ dàng bóc vỏ tôm ra và thưởng thức một cách ngon lành, thêm những miếng sườn non thơm mềm, nước hầm đậm vị, ăn hoài không ngán!