Banner Movi
Singapore

50 nghìn đồng ăn được gì khi đi du lịch Singapore?

Chủ nhật, 05/05/2019, 13:52 GMT+7
Nổi tiếng là thành phố du lịch đắt đỏ bậc nhất thế giới nhưng khi đến Singapore vẫn có nhiều món ăn thơm ngon có giá cả bình dân có thể lấp dầy dạ dày chúng ta chỉ với 50 nghìn đồng.
 
Vậy với 50 nghìn đồng thì có thể ăn gì tại Singapore? Cùng tìm hiểu và note lại cho chuyến đi nhé!
 

Cơm gà Hải Nam 

 

Cơm gà Hải Nam là món ăn quen thuộc nhưng lại rất được ưa thích ở Singapore, hầu như người nào tới du lịch Singapore đều thưởng thức qua món cơm thơm ngon này. Cơm được nấu bằng nước luộc gà, dẻo thơm, khi ăn bùi miệng. Gà thì được luộc kỹ lưỡng những phải cẩn thận để không bị nhũn, sau đó được chặt nhỏ từng miếng vừa ăn. Nước chấm tất nhiên cũng vô cùng quan trọng giúp cơm gà không bị ngấy, tạo hương vị vừa miệng. Tuy có cách thức chế biến cầu kỳ nhưng giá của 1 suất cơm gà Hải Nam chẳng hề đắt, bạn có thể tìm thấy món ăn này ở bất kỳ quán ăn nào, từ nhà hàng đẳng cấp cho tới những quán cơm bình dân chỉ với giá tầm 3 – 3,5 đô la Sing.
 
Cơm gà Hải Nam khá quen thuộc
Cơm gà Hải Nam khá quen thuộc
 

Bak Chor Mee 

 

Nếu chưa biết ăn gì khi có 50 ngàn và là một tín đồ của mì thì Bak Chor Mee sẽ vô cùng lý tưởng cho bạn. Đây là món mì với sợi mì to màu vàng được nấu từ thịt băm và trộn thêm sốt sambal cay Bak Chor mee. Không những thế còn có những thành phần khác như nước tương, gan, thịt lợn thái lát… Một bát Bak Chor Mee có giá khoảng 3 đô la Sing, bát nhỏ hơn thì chỉ tầm 2.5 đô la Sing. Quán Hill Street Tai Hwa nổi danh đông khách và ngon về món Bak Chor Mee này. 
 
Vừa ngon vừa rẻ còn gì tuyệt hơn
Vừa ngon vừa rẻ còn gì tuyệt hơn
 

Char Kway Teow

 

Char Kway Teow được ưa chuộng rộng rãi ở Malaysia và cả Singapore. Món này có màu sắc vàng ruộm rất bắt mắt. Để làm Char Kway Teow bạn cần khá nhiều nguyên liệu như tôm, mực, mì gạo cán dẹt, lạp xưởng, sò… Char Kway Teow từng là bữa ăn của những người nghèo sau này được thêm vào các thành phần khác và trở nên nổi tiếng. Ngày nay, những đầu bếp đã tìm ra bí quyết để biến tấu Char Kway Teow trở nên có lợi cho sức khỏe hơn khi cho thêm rau vào và ít dầu mỡ hơn. Giá cho một đĩa Char Kway Teow khoảng 2 đô la Sing. Bạn có thể mua ăn ở trên đường phố hoặc tới những trung tâm ẩm thực như Maxwell Road Hawker…
 
Nhìn thôi đã thấy hấp dẫn
Nhìn thôi đã thấy hấp dẫn

Xem thêm: Tour du lịch Singapore
 

Mee rebus 

 

Một loại mì khác giải quyết được tiêu chí ngon – bổ – rẻ khi du lịch Singapore là Mee rebus. Món này khá bắt mắt và dễ mua. Thành phần cực đơn giản với nước sốt chua cay, trứng, mì… nên hợp khẩu vị của rất nhiều người. Mee rebus có giá khoảng 2.5 đô la Sing.
 
Món này rất dễ tìm thấy
Món này rất dễ tìm thấy
 

Sup tulang

 

Sup tulang là món ăn phổ biến được dân ăn đêm ưa thích. Món này được chế biến từ các phần xương, tủy để nấu làm nước dùng và được đầu bếp cho thêm gia vị cho vừa vừa miệng, sốt cà chua để có màu đỏ bắt mắt. Lúc dùng món ăn này, bạn nên ăn kèm với bánh mì và hút lấy phần tủy bên trong xương, rất ngọt và bổ đấy.
 
Thơm ngon, bổ dưỡng chính là đây
Thơm ngon, bổ dưỡng chính là đây
 

Bubur Ayam 

 

Bubur Ayam là món cháo gà có giá rất rẻ chỉ khoảng 1 đô la Sing, rất hấp dẫn và bổ dưỡng. Thường thì khách đi du lịch và người bản địa thương thức món cháo này vào buổi sáng để tiếp thêm năng lượng.
 
Ăn để nạp năng lượng khám phá nào
Ăn để nạp năng lượng khám phá nào
 
Toàn những món ăn ngon mà còn rẻ nữa, đúng là một nơi thật đáng để chúng ta trải nghiệm phải không nào? Có dịp nhất định phải đến Singapore và thử cho bằng hết mấy món này nhé!
Trà My
Theo Báo du lịch