Theo một số người lớn tuổi, món bò một nắng Củng Sơn có tiền thân từ cách chế biến thịt nai khô của người dân trong khoảng vài thập kỷ trước. Sau này, người ta dùng thịt bò chế biến thay nai để ăn và dự trữ thực phẩm.
Nếu một ngày bạn có dịp ghé đến Quy Nhơn, nghe biển rì rào, nghe hàng dương hát, đừng quên dừng chân đến thăm Anh Nhật Gia Viên và thưởng thức những món dân dã mà thanh tao, sang trọng.
Bánh canh hẹ món ăn nổi tiếng ở miền đất xứ Nẫu giờ đây không còn xa lạ đối với chúng ta. Nhưng đằng sau vẻ đẹp “xanh lét” của hẹ đầy mê mẩn ấy cũng có nhiều người muốn… bỏ chạy vì không thể ăn được.
Vị chua cay của xoài và ớt cùng hương vị đặc trưng của cá ngừ đánh thức tất cả vị giác của thực khách ngay lần đầu tiên thưởng thức món gỏi bao tử cá ngừ đại dương.
Ẩm thực Phú Yên đặc biệt bởi có sự giao thoa của các vùng khác nhau, hòa quyện với hương vị địa phương tạo nên ấn tượng khó quên trong lòng du khách. Nhắc đến ẩm thực Phú Yên thì chả dông đã trở thành “thương hiệu” của mảnh đất...
Ngoài những biển xanh, cát trắng, những hoa vàng, cỏ xanh, những núi đồi hùng vỹ, mảnh đất Phú Yên còn đặc biệt có một nền ẩm thực vô cùng đa dạng với hương vị gây lưu luyến những lữ khách phương xa du lịch Phú Yên hay những đứa con xa nhà. Xem thêm