Vị chua cay của xoài và ớt cùng hương vị đặc trưng của cá ngừ đánh thức tất cả vị giác của thực khách ngay lần đầu tiên thưởng thức món gỏi bao tử cá ngừ đại dương.
Phú Yên không chỉ nối tiếng với những phong cảnh tuyệt đẹp xuất hiện đầy thơ mộng trong bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh mà còn hấp dẫn khách du lịch bởi những món ăn ngon nổi tiếng trong đó có món gỏi bao tử cá ngừ. Món ăn này có nguồn gốc từ những người ngư dân chế biến và thưởng thức trên thuyền. Chính vì vậy, món gỏi bao tử cá ngừ là món ngon khó tìm ở vùng đất hoa vàng cỏ xanh này.
Du khách có thể thưởng thức món ngon nổi tiếng này tại các nhà hàng trên đường Lê Duẩn, Lê Lợi... Tuy nhiên, du khách có thể tự mình thưởng thức món ăn tươi ngon này tại các chợ cá hải sản. Món gỏi bao tử cá ngừ tươi ngon nhất là khi vừa đánh bắt xong. Du khách sẽ cảm nhận được hương vị tươi, ngon tự nhiên cùng vị mặn mòi đặc trưng của biển.
Vị thanh mát của rau sống kết hợp với vị béo ngậy của bao tử
Bao tử cá ngừ được chọn là loại tươi ngon sau đó đem về rửa sạch, luộc chín và thái miếng nhỏ. Sau khi chế biến món bao tử cá ngừ có vị ngọt, mềm đặc trưng kết hợp với vị chua của xoài xanh và khế tạo nên hương vị tinh tế, khó cưỡng.
Gỏi bao tử cá ngừ được ăn kèm với bánh tráng gạo miền Trung và rượu làng Quy Hậu mới đúng điệu. Nếu thiếu đi những thứ này, món ăn sẽ không được tròn vị. Món ăn tuy dễ làm nhưng công đoạn khó nhất của món gỏi chính là cân bằng các loại gia vị cũng như thành phần nguyên liệu. Một chút ngọt của đường, vị cay của ớt và tiêu kết hợp với các loại rau sống cho thêm phần thanh mát kết hợp với vị ngậy của bao tử kích thích toàn vị giác của thực khách khi nếm thử món ăn ngay lần đầu tiên thưởng thức.
Món gỏi đặc sản nổi tiếng của Phú Yên hấp dẫn, níu chân biết bao du khách đến đây. Nếu có cơ hội đến khám phá vùng đất "hoa vàng trên cỏ xanh" thơ mộng này du khách đừng bỏ lỡ trải nghiệm thưởng thức món gỏi bao tử cá ngừ độc đáo này.
Dulichvietnam
Sưu tầm