Nhắc đến Mẫu Sơn người ta thường nghĩ ngay đến những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và bao la hùng vĩ. Nhưng không chỉ có thế thôi đâu, nơi này còn sở hữu một nền ẩm thực hấp dẫn, trong đó đặc sản “ếch tiến vua” là món mà...
Phở thì bạn nghe nhiều rồi còn phở chua thì sao? Nghe có vẻ lạ tai và có cảm giác độc đáo đúng không nào? Đây là một đặc sản của Lạng Sơn rất được yêu thích, hãy cùng nhau tìm hiểu về món ăn này nhé!
Ẩm thực khiến cho con người ta yêu hơn một mảnh đất, hiểu hơn một con người. Bạn có tin điều đó không? Hãy đến Lạng Sơn, thưởng thức những món ăn đặc sản ở đây, để hiểu hơn về con người nơi đây nhé.
Lạng Sơn không chỉ nổi danh với “Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa. Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh” mà còn nổi danh với một loại quýt ngon nhất trong số các loại quýt ở Việt Nam – quýt vàng Bắc Sơn.
Lạng Sơn được du khách gần xa biết đến không chỉ bởi những địa danh đã đi vào thơ ca như “Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa - Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh...” mà mảnh đất phía đông bắc Tổ quốc này còn hấp dẫn bởi nhiều món ăn độc đáo, mang hương vị đặc trưng của núi rừng như vịt quay lá mắc mật, khâu nhục, phở chua... Xem thêm