Phở khô, cơm lam hay bò một nắng là những món ăn không thể không nhắc đến trong danh sách những đặc sản của Phố Núi Gia Lai.Hãy cùng tìm hiểu xem chúng có gì đặc biệt nhé!
Người ta lọc cua xong, bỏ một ngày đêm đến khi có mùi thối, rồi mới đem nấu thành nước dùng món bún cua thối, một đặc sản cực ‘nặng mùi’ nhưng được những “thánh cuồng ăn” mê mẩn.
Phở khô Gia Lai không phải là một món cao lương mĩ vị nhưng lại có sức cuốn hút kỳ lạ bởi hương vị thơm ngon, có chút hoang dã của núi rừng Tây Nguyên.
Những đặc sản Gia Lai nổi tiếng làm nên nét văn hóa ẩm thực đặc sắc gây thương nhớ cho khách du lịch. Ngoài sự hấp dẫn của những món ăn mà còn giúp ta cảm nhận được những chất liệu hoang sơ và vẻ đẹp con người nơi đây. Vì vậy, nếu du lịch Gia Lai, hãy thử những món ăn dân dã để có thể phần nào hiểu được những nét văn hóa mà chỉ có ở nơi này. Xem thêm