Lima là thủ đô của Peru, một đất nước nằm bên bờ Thái Bình Dương được bao bọc bởi biển, đảo, sa mạc, rừng núi…
Thành phố có sự hoà quyện đặc biệt của các khu dân cư đông đúc, hiện đại với một vẻ quyến rũ mang dáng dấp cổ xưa. Sự kết hợp này xuất hiện trên từng con đường mà du khách đi bộ trong thành phố. Bên cạnh sự giàu có về lịch sử, kiến trúc, văn hoá, thủ đô của Peru còn là thủ phủ ẩm thực của châu Mỹ.
Du khách tới Lima sẽ rất khó lựa chọn thời điểm du lịch bởi mùa nào ở đây cũng đều rất hấp dẫn. Tuy vậy, du khách có thể đến Lima vào tháng 3,4 khi nắng chưa quá chói chang, hoặc trung tuần tháng 11, trước khi thời tiết nắng nóng và nồm ẩm quay trở lại. Nhưng nếu bạn muốn tới Lima ngay vào tháng 5 này thì dưới đây là một số chỉ dẫn dành cho bạn.
Vào thời điểm này trong năm, người dân Lima bắt đầu chuẩn bị cho sự xuất hiện của la garua. Đây là một hiện tượng như sương mù dày đặc, đôi khi xuất hiện vào mùa đông ở Lima. Người dân gọi nó là la gura, tức là một màn sương biển gây ra bởi những cơn gió ấm áp cùng với dòng nước mát lạnh của đại dương. Hiện tượng này thường xảy ra từ tháng 6 đến tháng 10. Và không thể phủ nhận rằng, thời tiết lúc này trở nên mát mẻ hơn rất nhiều. Thật tuyệt vời để bạn có thể tham gia một vài trải nghiệm vào tháng 5 này ở Lima.
Tham gia sáng tạo tại một lớp học may thử nghiệm
Có lẽ bạn sẽ thắc mắc, một lớp học may thử nghiệm ư? Lớp học này không như những gì bạn đang nghĩ đâu nhé! Bởi đây là một lớp học may thử nghiệm hoàn toàn khác với những gì bạn thường thấy.
Những thành phẩm từ lớp khâu vá của nghệ sĩ Maca Cerquera
Lấy cảm hứng từ tình yêu, sự đau lòng và sự xuất hiện hàng ngày, nghệ sĩ thị giác Maca Cerquera đã và đang làm dậy sóng làng thời trang địa phương với những bộ quần áo đơn giản được thực hiện qua những hình được may, khâu tay cũng như những câu nói chân thành. Cô là một người nghệ sĩ trẻ, có nền tảng về kiến trúc. Hiện nay, cô cũng có tổ chức một vài hội thảo cho xưởng vẽ của mình hàng tháng. Và bạn yên tâm rằng, dù là người chưa bao giờ may vá, bạn vẫn có thể tham gia nhé, bởi ở đây có mở lớp học cho tất cả các trình độ. Bạn sẽ được học cách giao tiếp thông qua công việc khâu vá, và còn được thử nghiệm các vật liệu như ảnh và da nữa.
Thưởng thức âm nhạc của Monsieur Periné
Nhóm nhạc Monsieur Periné
Monsieur Periné là một nhóm nhạc kịch có nguồn gốc từ Bogotá (Colombia), biểu diễn nhạc Afro-Colombia pha trộn âm nhạc Latinh và châu Âu. Ca sĩ chính Catalina Garcia có thể hát bằng tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Anh và Bồ Đào Nha. Các thành viên khác chơi guitar, charaango, violon, bass, saxophone, kèn, trống là Nicolas Junca, Santiago Prieto, Adinda Meertins, Jairo Alfonso, Abstin Caviedes, Miguel Guerra và Darwin Baez.
Tại lễ trao giải Grammy Latinh, đoàn đã được vinh danh là nghệ sĩ mới xuất sắc nhất. Được thành lập vào năm 2008, album đầu tay của họ vào năm 2012 đã giành giải thưởng album vàng quốc gia của Colombia.
Mới biểu diễn tại hai lễ hội âm nhạc Lollapalooza Chile và Rock ở Rio, chắc chắn nhóm nhạc này sẽ đem đến những bài nhạc hấp dẫn. Bạn sẽ cảm nhận được âm nhạc nhóm biểu diễn mặc dù có thể bạn chưa hiểu được lời bài hát.
Thử bia trái cây thủ công của Lima
Những người thợ thủ công đang chế biến ra một số loại bia ngon nhất của quốc gia sẽ tham gia và thể hiện các phiên bản bia theo mùa của họ tại lễ hội kéo dài 2 ngày này.
Thử bia hoa quả thủ công của Lima
14 nhà máy bia tham gia đã thử nghiệm với các loại trái cây của Peru nhằm mục đích phát triển một loại bia đặc biệt cho lễ hội. Người tham dự sẽ được thưởng thức bia trái cây trong một không gian thoáng đãng. Hãy ghé Cervecería del Valle tại 7 Vidas, Tacna để thưởng thức những món đồ uống ngon nhất - từng đoạt giải thưởng của Peru, hoặc quán Red Cervecera tại Barranco nhé.
Làm bánh mì tại xưởng thủ công
Hãy tham gia lớp học làm bánh mì chua với Masa Salvaje
Khoá học làm bánh mì thủ công này được dẫn dắt bởi Francisco Abanto của Masa Salvaje. Anh là người hâm mộ tự học và đã đi du lịch khám phá nhiều nơi. Anh tổ chức những hội thảo pop-up làm bánh mì chua (bánh mì bột chua) thân mật này để hướng dẫn cho những người mới cũng như chủ của các tiệm bánh địa phương nổi tiếng.
Thông tin được đề cập trong khoá học bao gồm: hướng dẫn từng bước thông qua quá trình lên men cũng như hướng dẫn thực hành về kỹ thuật nhào và nướng. Ngoài ra, anh cũng khái quát về lịch sử ngắn gọn của bánh mì, lợi ích dinh dưỡng của nó. Và vào lúc cuối cùng, tất nhiên là mọi người sẽ được thưởng thức thành quả của mình. Nếu bạn biết một trong ba thứ tiếng: tiếng Anh, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha thì bạn hoàn toàn có thể tự tin tham gia lớp học này.
Một chuyến đi với những trải nghiệm có phần khác biệt hơn, bạn có sẵn sàng để tham gia không? Hãy lưu ngay những thông tin cần thiết, xách ba lô lên và đi thôi nào!