Nhờ sức nóng lên đến hàng trăm độ sẽ làm chín nhanh thức ăn
Pachamanca là món ăn được làm chín bằng sức nóng của đá. Đầu tiên người ta sẽ đào một cái hố dưới lòng đất, xếp đá lên trên, tiếp theo đó sẽ cho một lớp khoai tây, thịt được ướp gia vị kỹ càng có thể cho thêm những nguyên liệu thơm ngon khác cho thật đầy. Những nguyên liệu này sẽ xếp thêm gần miệng hố, sau đó sẽ phủ thêm một lớp đá lên bên trên. Sức nóng của đá lên đến 400-500 độ C sẽ nhanh chóng làm nguyên liệu nhanh chính và mang đến một hương vị khiến thực khách mê mẩn chẳng thể nào quên được.
Không chỉ ngon miệng, món ăn này còn vô cùng bắt mắt
KHUYẾN MÃI HOT: Tour du lịch châu Mỹ
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy Lomo Saltado tại bất kỳ đâu nơi đường phố Peru. Món ăn gồm có thịt bò ăn kèm với khoai tây chiên, cơm, hành tây xào, cà chua... và đặc biệt được thưởng thức cùng với rượu cho hương vị cực kỳ quyến rũ khó mà quên được.
Chupe de Camarones là món súp được chế biến từ nhiều nguyên liệu từ tôm, khoai tây, sữa, ớt
Là món súp với nguyên liệu chính là tôm, khoai tây, sữa, ớt... hương vị hấp dẫn của món ăn đến từ sự chế biến công phu của những vị đầu bếp. Đầu tiên tôm hùm sẽ được luộc hoặc là hấp chín, tiếp theo đó sẽ cho thêm những nguyên liệu khác như khoai tây nghiền, sữa, nước cốt chanh, cá hầm, rượu vang đun sôi nhỏ lửa trong vòng khoảng 20 phút. Cuối cùng sẽ cho thêm trứng ốp, ngô, hạt đậu cove vào, vừa giúp tròn vị vừa cho món ăn trở nên đẹp mắt hơn rất nhiều.
Món thịt gà đến từ đất nước Peru này hẳn sẽ khiến bạn tấm tắc mãi không thôi!
Pollo a la brasa là món gà được nướng hoặc là rang ăn kèm với khoai tây chiên cùng nước sốt đặc biệt. Dù cách chế biến đơn giản không quá cầu kỳ nhưng vẫn khiến du khách ghiền ngay từ lần đầu thưởng thức, có thể là đến từ sự cầu kỳ trong việc chuẩn bị nguyên liệu. Thêm nữa, người Peru rất yêu thích khoai tây, cũng bởi vậy hầu hết ẩm thực Peru đều có hình bóng của loại nguyên liệu này.
Đến Peru mà chưa thưởng thức Ceviche thì chuyến đi chưa thực sự là trọn vẹn
Ceviche là món gỏi hải sản đặc biệt của người Peru và được xem như là "quốc hồn quốc túy" vậy. Món ăn được làm từ nguyên liệu chính là hải sản, theo từng vùng riêng thì món ăn lại có những cách chế biến khác nhau mang đến hương vị độc đáo riêng biệt.
Ít ai biết được Ceviche đã có lịch sử từ hơn 2000 năm về trước, nó nổi tiếng đến mức mà đa số khách du lịch cho rằng nếu đến Peru mà chưa thưởng thức Ceviche thì chưa thực sự được xem là trọn vẹn.
Ceviche được chế biến từ tôm, cá thái thành từng hình vuông nhỏ, ướp cùng với nước chanh sao cho đảm bảo vị giòn dai mà vẫn chín ở bên trong, trộn cùng với những gia vị khác như đường, muối sao cho vừa miệng. Thưởng thức Ceviche đúng vị bạn phải ăn cùng với hành tím ngâm giấm thái mỏng, rau sống, khoai lang chiên, bắp nấu bơ...
Món ăn Mazamorra Morada được làm từ nguyên liệu chín là ngô tím, đặc biệt được trồng ở Peru
Mazamorra Morada món ăn được chế biến từ ngô tím, một loại ngô được trồng ở Peru và những nguyên liệu khác như hoa quả tươi, hoa quả khô. Đầu tiên ngô tím sẽ được hầm sao cho thật nhừ và cho thêm những nguyên liệu khác như mận, dứa, đào, táo thêm một chút bột quế tạo sự đa dạng trong hương vị của món ăn. Bạn sẽ tìm thấy Mazamorra Morada từ những xe bán lề đường đến những cửa hàng sang trọng.