Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Những điểm du lịch tâm linh ở Hà Nội mà bạn nên tới vào tháng Vu Lan

Thứ sáu, 02/08/2019, 14:35 GMT+7
Hà Nội – vùng đất ngàn năm văn hiến hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng của dân tộc. Đặc biệt, là nơi có đến hàng trăm ngôi đình, đền, chùa lớn, nhỏ nằm xen kẽ trong các phố phường tấp nập. Dưới đây là những điểm du lịch tâm linh ở Hà Nội được nhiều người tìm tới trong dịp lễ Vũ Lan. 

Chùa Trấn Quốc

 
Chùa Trấn Quốc là ngôi chùa cổ nhất tại Hà Nội và được bình chọn là một trong 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới. Ngôi chùa không chỉ nổi tiếng bởi sự cổ kính, được thể hiện qua những nét kiến trúc tinh xảo, sắp xếp theo trình tự, tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu của Phật giáo. Cùng với đó là không gian yên tĩnh, chùa Trấn Quốc trở thành điểm đến tâm linh của người dân Hà Nội và du khách. Đến chùa, du khách có thể cầu bình an, hạnh phúc và chiêm ngưỡng nét kiến trúc đặc biệt của nó. 
 
Những điểm du lịch tâm ở Hà Nội mà bạn nên tới vào tháng Vu Lan
 
Địa chỉ: Đường Thanh Niên, Quận Tây Hồ, Hà Nội 
 

Chùa Một Cột

 
Chùa Một Cột hay còn gọi chùa Diên Hựu, được xây dựng vào năm 1049, nằm trong cụm các danh thắng nổi tiếng ở Hà Nội như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, ao cá, nhà sàn Bác Hồ, bảo tàng Hồ Chí Minh,... Điểm nhấn của ngôi chùa nằm ở họa tiết và kiến trúc độc đáo trông như một bông sen trên mặt nước. Chùa được xem như một trong những công trình tâm linh cổ mà khi đến du lịch Hà Nội bạn sẽ được khấn nguyện và tham quan các điểm ở gần đó.
 
Những điểm du lịch tâm ở Hà Nội mà bạn nên tới vào tháng Vu Lan
 
Địa chỉ: quận Ba Đình, Hà Nội
 

Chùa Phúc khánh

 
Ngôi chùa này còn có tên gọi khác là chùa Sở, được xây dựng vào thời Hậu Lê nhưng sau khi bị chiến tranh tàn phá đến thời vua Quang Trung mới được phục dựng lại. Hiện nay, chùa đã trở thành nơi cúng lễ và ban may mắn cho mọi người vào các dịp lễ. Đặc biệt chứ đến dịp tháng 7 Âm lịch hàng năm, chùa Phúc Khánh lại tổ chức lễ Vu Lan lớn thu hút rất nhiều người đến cầu an, bán khoán và làm lễ dâng sao giải hạn cho bản thân và gia đình.
 
Những điểm du lịch tâm ở Hà Nội mà bạn nên tới vào tháng Vu Lan
 
Địa chỉ: số 382 phố Tây Sơn, Hà Nội
 

Chùa Kim Liên

 
Đây cũng là một trong những ngôi chùa ở Thủ đô còn lưu giữ được nhiều pho tượng quý được thiết kế tinh xảo, gồm tượng Phật, tượng Bồ Tát, Công chúa Từ Hoa, bức tượng Quan Âm Nam Hải 42 tay, cao 1,2m đặt trên tòa sen gỗ hình lục lăng. Và di vật quan trọng nhất tại đình Kim Liên là tấm văn bia đá đen rất lớn bên cây si. Giống như các ngôi chùa khác, mỗi dịp rằng, mồng 1 hay lễ Vu Lan thì nơi này luôn đông đúc người đến cầu bình an.
 
Những điểm du lịch tâm ở Hà Nội mà bạn nên tới vào tháng Vu Lan
 
Địa chỉ: 148 phố Kim Hoa, phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội
 

Chùa Láng

 
Chùa Láng (chùa Chiêu Thiền Tự), là ngôi chùa được xây dựng từ thời vua Lý Thần Tông. Trong chùa đặt 198 pho tượng lớn nhỏ mang kiểu kiến trúc độc đáo, tinh xảo, tiêu biểu là tượng Lý Thần Tông ngồi trên ngai vàng và pho tượng Từ Đạo Hạnh đan bằng mây phủ sơn bên ngoài và tấm bia đá xanh cao 1,4 m, rộng 0,8 m. Tuổi đời cộng với nhiều di tích cổ sáng giá, chùa Láng trở thành một trong những chốn tâm linh nổi tiếng của Hà Nội được rất nhiều du khách ghé qua. 
 
Những điểm du lịch tâm ở Hà Nội mà bạn nên tới vào tháng Vu Lan
 
Địa chỉ: P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội
 

Phủ Tây Hồ

 
Nếu bạn đang tìm một điểm tâm linh cho ngày Vu Lan báo hiếu tới thì có thể ghé Phủ Tây Hồ. Không chỉ là địa chỉ thân thuộc của rất nhiều người dân Thủ đô mà còn có cả khách thập phương tới thăm. Ngoài cầu nguyện, du khách còn có thể tận hưởng bầu không khí mát mẻ, trong lành của hồ Tây, sẽ thấy tâm hồn rất thư thái và thanh tịnh.
 
Những điểm du lịch tâm ở Hà Nội mà bạn nên tới vào tháng Vu Lan
 
Làng Nghi Tàm, quận Tây Hồ, Hà Nội
 

Chùa Quán Sứ

 
Là trụ sở của Trung ương hội Phật giáo Việt Nam, chùa Quán Sứ là một phần không thể thiếu của hồn thiêng Hà Thành. Nơi đây đã chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử của Phật giáo nước nhà. Chùa mang ý nghĩa lịch sử lâu đời và không gian hết sức trang nghiêm, thanh tịnh, trong chùa có những câu đối được viết hoàn toàn bằng chữ quốc ngữ. Đây là một điểm đến ở Hà Nội mà du khách có thể tới trong dịp Vu Lan lần này.
 
Những điểm du lịch tâm ở Hà Nội mà bạn nên tới vào tháng Vu Lan
 
Địa chỉ: Số 73 phố Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 

Chùa Tứ Kỳ

 
Ngôi chùa này còn có tên gọi khác là Linh Tiên Tự. Được xây dựng trên một khu đất cao ráo, phía ngoài là tam quan, tiếp đến nhà bia, tiền đường, thượng điện, nhà Tổ, nhà Mẫu và vườn tháp. Tại chùa còn lưu tấm bia niên hiệu Chính Hòa (1689), chuông đồng niên hiệu Thiệu Trị cùng nhiều hiẹn vật tâm linh giá trị. Đây là một ngôi chùa có cảnh đẹp cũng là một điểm đến tâm linh mà du khách nên ghé đến.
 
Những điểm du lịch tâm ở Hà Nội mà bạn nên tới vào tháng Vu Lan
 
Một mùa Vu Lan nữa lại về, nếu có đến Hà Thành bạn có thể tìm đến những ngôi chùa này để cầu an cho bản thân và gia đình nhé! 
 
Mỹ Diên
Theo Báo Thế thao Việt Nam
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.