Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Pháp

Những kiệt tác kiến trúc La Mã cổ đại ở thành phố Nimes

Thứ năm, 25/07/2019, 14:23 GMT+7
Nước Pháp là một quốc gia phát triển và năng động. Đất nước này nổi tiếng với kinh đô ánh sáng Paris, nụ hôn kiểu Pháp và những công trình vĩ đại trường tồn với thời gian. Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Pháp, thành phố Nimes chắc chắn sẽ là một gợi ý dành cho bạn.
 
Thành phố Nimes nằm ở vùng nằm ở vùng Occitanie, miền nam nước Pháp, gần Địa Trung Hải. Tuy không phồn hoa như Paris, nhưng Nimes luôn là điểm đến được nhiều du khách trên thế giới yêu thích, bởi nơi đây lưu giữ rất nhiều những công trình cổ đại mang đậm dấu ấn của đế chế La Mã. 
 

Cầu Pont du Gard
 

Đây là cây cầu ba tầng bắc qua sông Gard. Cầu Pont du Gard là một trong những công trình cổ nhất do người La Mã xây dựng khi nước Pháp vẫn còn dưới chế độ cai trị của người La Mã Cây. Cây cầu có vai trò dẫn nước từ Vzes ở phía bắc đến thành phố Nimes. Cây cầu này được xây dựng hoàn toàn bằng đá, với chiều dài 275 m và cao 49 m. Trải qua 2.000 năm lịch sử, cây cầu đã trải qua rất nhiều lần trùng tu nhưng nó vẫn giữ được vẻ đẹp cổ xưa. 
 
Thanh-pho-nimes
Đây là một trong những cây cầu đặc biệt nhất trên thế giới
 
Cầu Pont du Gard gắn liền với những câu chuyện tình yêu lãng mạn của các thi sĩ và giới quý tộc Pháp thời bấy giờ. Nơi đây rất được các vương triều Pháp ưa thích, nó được coi là biểu tượng của quyền lực. Năm 1985, Pont du Gard được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Mỗi năm, cây cầu này đón khoảng 1,4 triệu du khách khách tới tham quan. 
 
Ngày nay, Cầu Pont du Gard là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Pháp.
 

Đền Maison Carree
 

Đền Maison Carree là một trong những số ít công trình La Mã vẫn còn tồn tại nguyên vẹn cho đến tận ngày nay. Dựa vào những dòng chữ được chạm khắc trên đền thờ, các nhà khảo cổ ước tính rằng ngôi đền này được xây dựng bởi Augustus. Đây là món quà dành cho hai người cháu Lucius và Gaius Caesar của ông.
 
Đền Maison Carree được xây dựng từ thế kỷ 1 trước Công Nguyên, mang phong cách kiến trúc Vitruvian. Ngôi đền này dài 26,42 m rộng 13,54 m và nó không có bất kỳ cửa sổ nào. Đền Maison Carree Đền Maison Carree vẫn giữ gìn được những nét chạm trổ tinh xảo.
 
Thanh-pho-nimes
Đền Maison Carree có kiểu kiến trúc rất độc đáo, đặc trưng của kiến trúc La Mã
 

Đấu trường Arenes de Nimes
 

Đấu trường Colosseum đã quá nổi tiếng tại Roma, Italia. Nơi đây thường được tổ chức những sự kiện lớn của quốc gia và nó cũng là nơi diễn ra những trận đấu ác liệt giữa những tù binh và những con thú hung dữ như sư tử và hổ .
 
Ở Pháp, cũng có một đấu trường có quy mô không kém gì đấu trường Colosseum. Đó chính là đấu trường đấu trường Arenes de Nimes. Đây là một trong những đấu trường La Mã nổi tiếng nhất vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Trong suốt hàng nghìn năm lịch sử, đấu trường này đã được trùng tu rất nhiều lần để phục vụ nhiều mục đích khác nhau như làm đấu trường, pháo đài và thậm chí cả lâu đài cho hoàng gia.
 
Ngày nay, đấu trường Arenes de Nimes vẫn được chọn làm nơi tổ chức những sự kiện văn hóa nổi tiếng của nước Pháp như Feria de Nimes hay Les Grand Jeudis de Nimes.
 
Thanh-pho-nimes
Đấu trường này có quy mô không kém gì đấu trường Colosseum
 

Công viên Jardins de la Fontaine
 

Công viên Jardins de la Fontaine là một trong những công viên đầu tiên ở châu Âu. Công viên này nổi bật với hai di tích cổ đó là  đền Diana và tháp Magne. Vào thời kỳ trung cổ, công viên này cũng được dùng làm phòng tắm, nhà hát. Công viên được những rặng cây xanh bao quanh làm cho nó trở nên lãng mạn. 
 
Thanh-pho-nimes
Công viên Jardins de la Fontaine có những bức tượng được chạm trổ rất tinh xảo
 

Cổng thành Porte d’August
 

Công trình này được đặt tên theo vị hoàng đế nổi tiếng của đế chế La Mã Augustus. Cổng thành Porte d’August nằm ở gần cuối phía bắc của Boulevard Amiral Courbet. Thành này được phát hiện vào năm 1752, khi những bức tường của pháo đài bị hư hại nặng nề.
 
Thanh-pho-nimes
Cổng thành được đặt tên theo Agustus - vị hoàng đế vĩ đại của La Mã
 
Nếu một lần bạn được đặt chân đến nước Pháp hoa lệ, những địa điểm trên chắc chắn sẽ là những địa điểm thú vị mà bạn nên ghé thăm!
Xuân Hội
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.