Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Pháp

Đêm Paris!

Thứ ba, 06/08/2019, 07:00 GMT+7
Tác giả du ký nổi tiếng Dương Thụỵ từng viết: "Paris được mệnh danh là kinh thành ánh sáng. Ánh sáng của văn minh, của nghệ thuật, của cái đẹp toàn mỹ. Điều này cũng có thể hiểu một cách đơn giản nếu bạn ở Paris khi đêm về.”

Và điều đó quả không ngoa chút nào. Đêm đến, thành phố Paris được thắp sáng một cách rực rỡ nhưng chừng mực. Những công trình kiến trúc được chiếu sáng theo một hệ thống đèn có tính toán, làm toát lên những góc cạnh huy hoàng trên cái nền đêm đen vô cùng quyến rũ. Này Nhà Thờ Đức Bà (Notre Dame), này  giáo đường Thánh Tâm (Sacré Couer), này Khải Hoàn Môn (L'arc de Triomphe), và còn tháp Eiffel nữa... bấy nhiêu đó đủ để bạn thấy yêu Paris khi màn đêm buông xuống.
 
Đêm Paris
Đêm đến, thành phố Paris được thắp sáng một cách rực rỡ nhưng chừng mực.
 
Rồi đại lộ Champs-Elysée triệu ánh đèn vàng, lóng lánh trên những hàng cây chạy dọc hai bên đường. Những bồn phun nước trên các quảng trường cũng được chiếu sáng, lung linh nhảy múa theo từng giọt nước tung trào. Ở khu ăn chơi Moulin Rouge, hàng vạn ánh đèn màu mặc sức tung hoành cổ vũ cho thế giới vũ hội.
 
Đêm Paris
 Đại lộ Champs-Elysée triệu ánh đèn vàng, lóng lánh trên những hàng cây chạy dọc hai bên đường.
 
Đêm Paris
Ở khu ăn chơi Moulin Rouge, hàng vạn ánh đèn màu mặc sức tung hoành cổ vũ cho thế giới vũ hội.
 
Thế nhưng Paris về đêm không chỉ có đèn, có nhạc, có tiếng cười của những du khách thập phương. Ở đây, còn có những phố đêm để du khách có thể tranh thủ lúc ăn tối và ngắm Paris dưới ánh đèn, cũng như gặp gỡ những người làm việc theo ca ba. Những nhân viên cảnh sát cười toét miệng han rồi vui vẻ đứng "tám chuyện" đến mức quên nhiệm vụ. Một người giao hàng chạy xe tay ga đang tranh thủ phóng lên vỉa hè và lạng lách giữa những quán cà phê. 
 
Đêm Paris
Paris đêm về còn có những phố đêm để du khách có thể tranh thủ lúc ăn tối và ngắm Paris dưới ánh đèn, cũng như gặp gỡ những người làm việc theo ca ba.
 
Những mảnh đời của Paris đêm, những con người mộc mạc dễ thương, những nhân công góp phần làm Paris thêm duyên dáng. Và khi những ánh đèn trên cao dần phụt tắt, nhường những tia nắng yếu ớt của một ngày mới đang e dè chiếu sáng, họ mệt mỏi lên xe điện ngầm của chuyến đầu tiên về nhà. Cầu cho họ có một giấc ngủ bù bình yên, và những giấc mơ trong lành. 
 
>> Tham khảo thêm: Chùm tour du lịch Châu Âu 
 
Đêm Paris
Những mảnh đời của Paris đêm, những con người mộc mạc dễ thương, những nhân công góp phần làm Paris thêm duyên dáng.
 
Có thể nói, Paris đêm về tràn ngập ánh sáng, và tràn ngập tình thân hữu với những con người lao động trong đêm. Nếu có dịp, bạn hãy tự mình trải nghiệm và cảm nhận nhé.
 
 
Lê Vân
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.