Banner 01
Banner 02

Khu vườn chong chóng nhỏ xinh, nằm yên bình trên biển phù sa

Thứ bảy, 25/05/2019, 09:15 GMT+7
Tôi biết đến miền sông nước Bạc Liêu không những nhờ chàng công tử trứ danh miền Tây mà còn nhờ Điện gió Bạc Liêu – khu vườn chong chóng nhỏ xinh, nằm yên bình trên biển phù sa.
 

Nhà máy điện gió Bạc Liêu được khởi công năm 2010 và hiện vẫn đang tiếp tục được  mở rộng. Đây là nhà máy điện gió trên biển đầu tiên của Việt Nam. Khi giai đoạn III của dự án dự kiến hoàn thành, nhà máy điện gió Bạc Liêu sẽ có 133 trụ tua bin với tổng công suất là 241,2 MW.

Điện gió Bạc Liêu
Điện gió Bạc Liêu được xây dựng vào năm 2010. 

Vốn là công trình nhân tạo nhưng Điện Gió Bạc Liêu lại rất hài hoà với thiên nhiên với  những chiếc quạt gió hình chong chóng tạo nằm im lìm, soi bóng trên biển phù sa tạo điểm nhấn hiện đại cho nền du lịch Bạc Liêu bên cạnh những điểm du lịch khác ví như Đền thờ Bác Hồ, Quảng trường Hùng Vương, khu du lịch sinh thái Hồ Nam, bãi biển nhân tạo - khu du lịch  Nhà Mát,…
 
Điện gió Bạc Liêu
 Vốn là công trình nhân tạo nhưng Điện Gió Bạc Liêu lại rất hài hoà với thiên nhiên với  những chiếc quạt gió hình chong chóng tạo nằm im lìm, soi bóng trên biển phù sa.
 
Khi mới đến đây một buổi sáng bình minh, nhìn từ xa, tôi đã thấy mặt biển lấp loáng, tươi tắn đón chào ngày mới với những quạt gió chong chóng trắng nao lòng. Không biết phải diễn tả thế nào, nhưng tôi yêu cái cảnh sắc khi ấy còn hơn yêu biển.
 
Điện gió Bạc Liêu
 Nhìn từ xa, mặt biển lấp loáng, tươi tắn đón chào ngày mới với những quạt gió chong chóng trắng nao lòng.
 
Tôi ngồi ngẩn ngơ mãi khi lại gần với khu vườn chong chóng hơn. Biển lộng gió và cuồn cuộn sóng, Những chiếc quạt gió này xếp thành từng hàng, màu trắng nằm yên trên cây cầu lộng gió biển, và rực rỡ đón nắng lên. 
 
Điện gió Bạc Liêu
Những chiếc quạt gió này xếp thành từng hàng, màu trắng nằm yên trên cây cầu lộng gió biển, và rực rỡ đón nắng lên. 
 
Chúng tôi đi bộ dọc cây cầu thẳng tắp hướng ra biển, nơi những con thuyền đánh cá nhỏ làm bằng gỗ nằm xếp hàng ngủ say, in bóng xuống mặt nước trong xanh, phẳng lặng. và những quạt gió chong chóng quay tít trên đầu mỗi khi gió lộng.

 
Điện gió Bạc Liêu
Khu vườn chong chóng này cũng là phông nền hoàn hảo nhất để bạn có được những bức ảnh lung linh

Đến xế chiều, những tia nắng trong ngày đã nhạt dần, biển tĩnh lặng hơn và cũng đáng yêu hơn phần nào. Gió biển thổi hiu hiu, trong lành, mang theo vị mặn rất đặc trưng mà không phải thời điểm nào trong ngày chúng ta cũng có thể cảm nhận được. Trong bối cảnh ấy, những quạt gió hình chong chóng cũng đẹp lung linh như vừa bước ra từ truyện cổ tích xa xưa. 
 
Điện gió Bạc Liêu
Đến xế chiều, những tia nắng trong ngày đã nhạt dần, những quạt gió hình chong chóng hiện ra đẹp lung linh như vừa bước ra từ truyện cổ tích xa xưa. 
 
Nói không quá, cảnh bình minh hay hoàng hôn ở đây đều ngoạn mục, có thể sánh ngang với điện gió Burgos của Philippines hay Gaomei của Đài Loan. Và từ bây giờ, mỗi lần nhắc đến miền sông nước Bạc Liêu tôi khi chỉ nghĩ về quê hương của chàng công tử trứ danh miền Tây mà còn nhớ về một khu vườn chong chóng nhỏ xinh, nằm yên bình trên biển phù sa – điều đã làm tôi yêu miền quê này còn hơn lúc mới đến.
 
 
 
Lê Vân
Theo Báo du lịch
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.