Du lịch Bến Tre du khách nhớ nếm thử những món ngon làm từ dừa. Đây là những món đặc sản rất nổi tiếng khiến ai ăn rồi lại muốn có dịp ăn thêm nữa.
Chuối đập nước cốt dừa
Đây là một món ăn dân dã của người dân địa phương rất hấp dẫn. Chuối vừa chín tới đập nhẹ cho mỏng ra, tiếp tục nướng lên cho vàng đều cả hai mặt là được. Dừa khô nạo ra vắt lấy nước cốt dừa cho lên bếp nấu chín, pha ít bột vào cho loãng, khi bắt đầu sôi cho thêm hành lá thái nhỏ, ít muối đường. Món chuối đập nướng mà ăn kèm với nước cốt dừa mang đến cho du khách cảm giác vừa thơm vừa béo, mặn ngọt trộn lẫn vào nhau.
Đuông dừa
Đuông dừa là món ăn đặc sản độc đáo không chỉ của Bến Tre mà còn của cả các tỉnh miền Tây. Đuông dừa là ấu trùng dạng sâu của bọ kiến dương. Đuông dừa ăn cổ hũ dừa để phát triển. Nhìn qua thì du khách có vẻ rất sợ hãi vì vẻ bề ngoài của đuông dừa nhưng thực chất đây là món ăn rất ngon. Du khách có thể thưởng thức đuông dừa dưới nhiều món ăn khác nhau như đuông dừa chắm nước mắm sống, đuông dừa nướng, đuông dừa chiên bơ, đuông dừa hấp nước dừa. Vị béo của đuông dừa sẽ làm cho du khách rất khó quên khi một lần dùng thử.
Ốc gạo hấp nước dừa
Cồn Phú Đa của huyện Chợ Lách nổi tiếng với loại ốc gạo thơm ngon. Ốc gạo Phú Đa vỏ màu xanh, ruột trắng thịt dày và đặc biệt là không có nhớt. Món ngon nhất làm từ ốc gạo chính là ốc gạo hấp nước dừa bởi vẫn giữ được vị ngọt thanh của ốc kèm theo vị béo, mằn mặn rất đặc trưng của nước cốt dừa. Du khách có dịp thưởng thức thì sẽ nhớ rất lâu hương vị của món ăn dân dã nhưng độc đáo này.
Bánh canh nấu hến nước dừa
Bánh canh nấu hến nước dừa là món ăn ngon ở huyện Chợ Lách của tỉnh Bến Tre, món ăn này hấp dẫn nhờ bánh canh dẻo, dai, trắng đục làm từ những nguyên liệu tự nhiên cùng với nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy và hến xào lạ miệng. Bánh canh được làm từ loại bột gạo và bột năng trộn lẫn với nhau sau đó nấu với hỗn hợp nước cốt dừa và nước luộc hến, một phần hến đem xào với sả ớt. Khi bánh chính sẽ tự nổi lên, ăn kèm với ít hành lá, tiêu, nước cốt dừa.
Bánh tráng Mỹ Lồng
Bánh tráng Mỹ Lồng là một đặc sản của Bến Tre ở huyện Giồng Trôm. Hai nguyên liệu để làm nên một chiếc bánh tráng Mỹ Lồng thơm ngon đó chính là bột gạo và nước cốt dừa đậm đặc. Món bánh tráng dừa vừa thơm vừa xốp sau khi nướng xong sẽ mang đến cho du khách một món ăn chơi độc đáo ngon lành chỉ có ở xứ dừa Bến Tre.
Phương Ly
Tổng hợp