Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Trung Quốc

Hàng nghìn con đom đóm lấp lánh thắp sáng đền cổ Linh Cốc

Thứ năm, 18/07/2019, 12:00 GMT+7
Nếu có dịp đến thăm đền Linh Cốc ở Nam Kinh, Trung Quốc, vào mùa hạ, bạn sẽ như được bước vào thế giới thần tiên với hàng ngàn con đom đóm tỏa sáng lấp lánh.
 
Ở Trung Quốc,  có rất nhiều nơi du khách có thể ngắm được đom đóm. Tuy nhiên do đặc tính tự nhiên của đom đóm là sống ở những khu vực nông thôn, những nơi ít ánh sáng và môi trường còn tương đối trong lành, nên việc đặt một lịch trình cho du khách có thể đến những nơi xa hơn ngoài những thành phố lớn để ngắm nhìn đom đóm có chút khó khăn. Tuy nhiên, hành trình tìm đến chốn cửa Phật  Linh Cốc lại thu hút được rất nhiều khách du lịch. Người ta tìm đến  đây như tìm về cõi thiêng liêng và an yên của nhà Phật, quên đi sự lo toan của cuộc sống và cầu bình an cho gia đình và bạn bè. Đặc biệt, đến với Linh Cốc vào những ngày hè, du khách còn được đắm chìm trong  vẻ đẹp huyền ảo của rừng đom đóm. 
 
Hàng ngàn con đom đóm lấp lánh thắp sáng đền cổ Linh Cốc
Chùa Linh Cốc giữa ánh sáng đom đóm lung linh
 
Linh Cốc tự là ngôi chùa cổ 1500 năm tuổi, nơi lưu giữ xá lợi tử của Pháp sư Trần Huyền Trang (Đường Tam Tạng). Chùa năm ở phía Đông Bắc thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, được sáng lập vào thời Lưu Tống, còn có tên gọi khác là chùa Bảo Lâm.
 
Hàng ngàn con đom đóm lấp lánh thắp sáng đền cổ Linh Cốc
Một góc yên bình của ngôi chùa cổ
 
Ngôi chùa này nằm tại thành phố Nam Kinh (TQ). Chùa ở phía nam Chung sơn, Đông Bắc thành phố Nam kinh, Giang tô, Trung quốc, do thiền sư Bảo chí sáng lập vào thời Lưu Tống. Đây là nơi lưu giữ xá lợi của pháp sư Huyền Trang - nguyên mẫu nhân vật Đường Tăng trong tiểu thuyết Tây Du Ký của tác giả Ngô Thừa Ân.Theo sử sách ghi chép, pháp sư Huyền Trang thế danh là Trần Huy (Trần Vỹ), sinh năm 596 tại Lạc Châu, Câu Thị, Hà Nam và viên tịch năm 664 tại chùa Ngọc hoa Đồng Xuyên, xá lợi của Đường Tăng sau đó được rước về Nam Kinh. Năm 1973, phần xá lợi cổ của Huyền Trang được rước về chùa Linh Cốc thờ phụng.
 
Chùa Linh Cốc nằm trên núi Tử Kim giữa rừng già bao phủ, nó mang trong mình vẻ đẹp trầm mặc, thanh bình của chốn cửa Phật. Có lẽ bởi sự cổ kính ấy mà Linh Cốc như hòa mình vào thiên nhiên, thu hút hàng ngàn con đom đóm thắp sáng ngôi đền.
 
Hàng ngàn con đom đóm lấp lánh thắp sáng đền cổ Linh Cốc
Vũ điệu đom đóm
 
Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc vũ điệu đom đóm bắt đầu. Hàng ngàn con đom đóm lấp lánh bay xung quanh ngôi chùa và dọc các con đường mòn trên núi Tử Kim. Đi dạo giữa những con đom đóm không còn là giấc mơ thời thơ ấu đối với du khách. Những con đom đóm như những vì sao chiếu sáng bầu trời đêm yên tĩnh trên ngôi đền cổ hàng trăm năm tuổi, với bầu không khí yên bình và huyền bí.
 
Hàng ngàn con đom đóm lấp lánh thắp sáng đền cổ Linh Cốc
Cảnh sắc diệu kì của cánh  rừng gần chùa
 
Tuy nhiên, cảnh tượng thần tiên này chỉ kéo dài khoảng một tháng giữa hè. Nó giống như một bản nhạc trong trẻo và mát lành giữa cái oi bức và khắc nghiệt của mùa hè. Vũ điệu đom đóm thần tiên ấy chính là món quà đặc biệt mà thiên nhiên ban tặng cho ngôi chùa Phật giáo thiêng liêng.
 
Hàng ngàn con đom đóm lấp lánh thắp sáng đền cổ Linh Cốc
Ngắm đom đóm trên núi là một trải nghiệm tuyệt vời
 
Nếu bỏ lỡ khung cảnh huyền ảo ấy thì bạn cũng đừng quá tiếc nuối,vì ởTrung Quốc bạn có thể ngắm đom đóm tại nhiều địa điểm khác. Mùa hè là thời điểm đom đóm tụ hợp lại để giao phối, bởi vậy du lịch Trung Quốc vào mùa này bạn sẽ có cơ hội đắm mình vào khu vườn đóm như trong phim. Bạn có thể tìm tới Yangmingshan (Taipei), Kenting (Pingtung) và Liyutan (Hualien) và nhiều nơi khác nữa là nơi có rất nhiều đom đóm tập trung lại. 
 
Bạn muốn tìm hiểu về Phật pháp, hay chỉ đơn giản là tìm đến một chốn bình yên thanh tịnh giữa cuộc sống bộn bề, hãy đi du lịch Nam Kinh, đến với chùa Linh Cốc  để được đến với không gian thanh tịnh yên bình và đặc biệt là trải nghiệm thế giới đom đóm kì ảo lấp lánh khi màn đêm buông xuống. 
HânHân Lê
Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.