Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Trung Quốc

Bính An - thị trấn 2000 năm tuổi

Thứ tư, 17/07/2019, 07:00 GMT+7
Tựa như lạc vào chốn thần tiên với không gian yên bình và cổ kính tại thị trấn cổ 2000 năm tuổi - Bính An. Ngôi làng nhỏ xinh xắn được tô điểm bằng  dòng nước Xích Thủy dịu dàng, cây xanh bốn bề và những nếp nhà cổ kính,… tạo nên một Bính An  trấn cổ  đẹp đến nao lòng.
Bính An - thị trấn 2000 tuổi 
Vẻ đẹp thanh bình của Bính An
 
Trong những năm gần đây, người Việt khi nhắc đến du lịch Trung Quốc thường nghĩ ngay đến Phượng Hoàng cổ trấn với những nếp nhà cổ có phần giống với Hội An, quyến rũ du khách bởi nét yên bình và trầm mặc. Thế nhưng có lẽ nhiều người không biết rằng bên cạnh Phượng Hoàng, Trung Quốc còn sở hữu một Bính An nên thơ mà giản dị  như từ trong tranh vẽ bước ra.
 
Bính An - thị trấn 2000 tuổi
Trấn cổ bên dòng sông Xích Thủy
 
Thị trấn cổ Bính An nằm bên sông Xích Thuỷ, phía nam trung tâm thành phố Xích Thuỷ, Tân Nghĩa, Quý Châu, Trung Quốc. Người dân nơi đây vẫn sống cuộc sống như thuở ban đầu, họ làm việc từ lúc bình minh đến khi mặt trời lặn, họ sống thoải mái hòa mình với thiên nhiên. Sáng sớm họ đeo trên vai những chiếc giỏ tre đi đến cây cầu đá và qua hàng rào để mua, trao đổi nhu yếu phẩm hàng ngày. Có thể nói, Bính An là một trong những miền đất hoang dã nhất tại Trung Quốc, nhưng chính sự hoang dã ấy đã làm nên vẻ đẹp có một không hai của trấn cổ này. 
 
Bính An - thị trấn 2000 tuổi
Người dân trấn cổ đeo giỏ tre đi qua cầu đá
 
Uốn lượn ôm trọn thị trấn là dòng sông Xích Thuỷ - nơi được mệnh danh là “dòng sông rượu vang”. Thời xa xưa, đây là nơi quan trọng để các thương nhân tụ tập, xung quanh dòng sông có các hầm rượu và xưởng làm rượu rất đông đúc. Cho đến nay cư dân ven sông đã làm rượu vang qua nhiều thế hệ.
 
Bính An - thị trấn 2000 tuổi
Không gian thưởng rượu
 
Đứng bên bờ sông Xích Thuỷ, có thể nhìn thấy toàn cảnh thị trấn cổ từ xa, dường như trông nó như được xây dựng trên một tảng đá lớn bên bờ sông, cô đơn và bí ẩn. Những ngôi nhà sàn dốc cho mọi người thấy những thăng trầm của cuộc sống và những tán cây rậm rạp che chở thị trấn cổ khỏi gió và mưa.
 
Bính An - thị trấn 2000 tuổi
Những ngôi nhà trên vách đá cheo leo
 
Để đi vào thị trấn, đầu tiên là đi qua cây cầu đá làng Ngải Hoa, thị trấn Bính An. Nó được xây dựng thời Vua Quang Tự. Sàn cầu được hỗ trợ bởi bốn xâu đá lục và trên cùng là một nắp nhỏ góc cạnh với bốn góc. Vì thị trấn cổ nằm giữa sông và thác nên chỉ có thể đi bộ qua cầu. Mất khoảng 15 phút xuống cầu, cổng Cổ Trại xuất hiện dọc theo lối đi bộ với con đường bằng đá, cổ kính rêu phong.
 
Bính An - thị trấn 2000 tuổi
Phiên chợ quê trong lòng trấn cổ
 
Thị trấn cổ Bính An có một lịch sử lâu đời. Mặc dù là một thị trấn cổ với hơn hai nghìn năm tuổi, nhưng vẫn tràn đầy sức sống mãnh liệt. Người dân phố cổ nhàn nhã ngồi trước cửa trò chuyện. Bởi vì thị trấn cổ không lớn, không có nhiều người đến, nên rất yên tĩnh. Người dân trong thị trấn cổ sống theo thói quen sinh hoạt của tổ tiên và chủ yếu dựa vào kinh doanh.
 
Nếu bạn muốn quên đi cuộc sống bận rộn và trải nghiệm cảm giác thư thái, an yên, hãy đến với Bính An để tận hưởng trọn vẹn không khí của một miền quê yên ả. Bính An sẽ mang  đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khó quên tại  một trong những trấn cổ thanh bình nhất Trung Hoa. 
HânHân Lê
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.