Người Sài Gòn rất thích bánh mì, không chỉ vì tiện lợi mà chứng còn có hương vị thơm ngon, vừa miệng. Bánh mì không chỉ đơn thuần là một món ăn nó còn được xem là một nét văn hóa của Sài Gòn, là một minh chứng cho sự sáng tạo của nền ẩm thực. Nếu ghiền bánh mì, hãy cùng tìm hiểu 5 tiệm bánh mì nôi tiếng ở Sài Gòn để có dịp thì thử nha.
1. Bánh mì Bảy Hổ
Địa chỉ: Đường Huỳnh Khương Ninh, Phường Đa Kao, Q1.
Tiệm bánh mì này đã có tuổi đời hơn 80 năm, bánh mì Bảy Hổ vẫn giữ được hương vị suốt bao nhiêu năm qua. Ngày trước quán chỉ bán độc nhất món bánh mì kẹp chả lụa pate hấp dẫn với giá vài đồng bạc lẻ, trải qua 3 đời, người kế nghiệp bây giờ là anh Hồ Quốc Dũng và mẹ của anh. Hai người vẫn tiếp tục làm nên một huyền thoại vầ bánh mì ở đất Sài Gòn.
Bánh mì Bảy Hồ trứ danh
Cái độc đáo, ấn tượng nhất ở bánh mì Bảy Hổ chính là loại pate gia truyền, có màu sẫm, mềm mịn và có độ béo vừa phải. Phết lên ổ bánh mì giòn tan cùng lớp bột bên trong mềm mịn, cho thêm lớp thịt thơm vừa làm, vài lát chả lụa, hành ngò, nước tương, hai lát ớt là chắc chắn cắn một miếng sẽ phải cắn thêm miếng thứ hai rồi cứ như thế hết cả ổ bánh mì lúc nào không hay. Cái thú vị ở đây nữa chính là người bán thuộc nằm lòng cách cân đo đong đếm để cho mọi thứ vài ở bánh mì một cách vừa đủ, mọi thứ hài hòa, không quá nhiều cũng không quá ít, và thế là tạo nên một tổng thể cân đối thơm ngon trong mỗi ổ bánh mì trao tay khách.
Pate hấp dẫn khó cưỡng
Mùi thơm của pate sẽ khiên bạn thích mê, không hề lấn át mùi của thịt chả đâu, mùi hành ngò không quá hăng, vị chua chua cay cay của củ cải muối và ớt tươi càng tăng thêm vị ngon của ổ bánh mì tưởng bình thường mà ngon khó cưỡng. Thử hỏi, ở Sài Gòn có mấy tiệm bánh mì làm được như thế?
2. Bánh mì chảo Hoà Mã
Địa Chỉ: 53 Cao Thắng, phường 5, Q3.
Bánh mì Hòa Mã không giống bánh mì truyền thống mà có nét riêng khiến chúng ta phải nán lại ăn, ngồi trên những chiếc ghế xanh đỏ ở vỉa hè để nhấm nháp một bữa sáng dinh dưỡng với một vài ổ bánh mì giòn tan cùng một chảo pate, chả, trứng ốp-la, jambon, xúc xích,… bắt mắt. Quán còn dọn cùng một đĩa củ cải trắng, củ cải đỏ muối chua để tăng hương vị.
Trông giản dị nhưng lại thu hút đông đảo thực khách
Hương vị của bánh mì nơi đây đã có hơn 60 năm nhưng hương vị thơm ngon, dễ ăn ấy thì chẳng sai đi ly nào. Thử một buổi sáng Sài Gòn mát mẻ, phóng xe tới Hòa Mã, order một phần đầy đủ. Xong ngồi thưởng thức ổ bánh mì thơm lừng chấm miếng trứng ốp-la béo ngậy, quệt lên miếng pate, thêm tí tương ớt hoặc mayonnaise, ăn một miếng là chỉ muốn xuýt xoa vì cái ngon tinh túy này.
Có dịp đừng bỏ qua bánh mì ở đây nhé
3. Bánh mì Huỳnh Hoa
Địa Chỉ: 26 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, Q1.
Ổ bánh mì Huỳnh Hoa nôit tiếng với trọng lượng nặng gấp đôi một ổ bánh mì bình thường, nhân của bánh mì Huỳnh Hoa thì phải nói là ngon không thể cưỡng, nhiều và dày gấp 2, 3 lần một ổ bánh mì khác với tràn ngập chả lụa, jambon, chà bông, pate, bơ,… Đây được xem là cái hay khiến nơi này hút khách đến thế, không ai đảm bảo một người chỉ ăn ăn được bao nhiêu, Huỳnh Hoa sẽ để vào tất cả, hài hòa chứ không hề “lung tung” khiến bất kỳ thực khách sành ăn nào, dù Tây hay ta cũng phải gật đầu hài lòng.
Nhìn tủ bánh mì đã đủ thấy khủng
Tất nhiên, không chỉ thành công ở mỗi mặt trọng lượng mà về mặt chất lượng của bánh mì Huỳnh Hoa bất kì ai cũng không thể chê. Mọi thứ nằm trong nhân bánh hòa quyện tạo nên một vị ngon rất dễ chịu, pate thơm mịn, bơ béo ngậy, cùng với đó là những lát thịt, chả được thái đều tăm tắp quyện hòa vào vị chua chua man mát của củ cải muối truyền thống, thêm dưa leo thanh mát hoặc vị cay của ớt sừng làm nên một món ăn đáng tiền.
Nhân bánh đầy ụ nhưng hòa quyện thơm ngon
4. Bánh mì chả cá Nguyễn Bỉnh Khiêm
Địa Chỉ: 41/1 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, Q1.
Không có tuổi đời “hoành tráng” như những nơi khác nhưng con số 10 năm cũng đủ làm nên tên tươi của nơi này. Sự thành công của tiệm bánh mì này đến từ tư duy cấp tiến mà vẫn rất đậm chất Sài Gòn của cặp vợ chồng ông bà chủ, chú Phan Duy Nghĩa và cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn.Từ những ngày đầu làm nên xe bánh mì này, cả 2 người đều thống nhất là phải làm nó bằng cái tâm của chính mình, tức là luôn luôn giữ gìn sạch sẽ và tử tế với bất kì tầng lớp khách hàng nào.
Vừa ngon vừa rẻ, lại an toàn thực phẩm
Cái tử tế rất Sài Gòn ấy chỉ là một điểm làm nên thành công của xe bánh mì chả cá Nguyễn Bỉnh Khiêm, tất cả còn lại thì không thể không nói đến hương vị. Bánh mì chả cá vốn dĩ đã là một phiên bản rất khác khi mang cái tính chất truyền thống kết hợp với vị thơm ngon, hấp dẫn từ biển cả của chả cá. Cho chả cá nóng vào ổ bánh mì tô điểm một chút đậm đà với vài cọng rau răm, hành tây, và chút vị cay từ tương ớt cho dậy vị là chúng ta đã sẵn sàng thưởng thức 1 món ăn hoàn hảo.
Thưởng thức thôi nào
5. Bánh mì thịt nướng Nguyễn Trãi
Địa chỉ: Hẻm 39, Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Q1.
Đây là ổ bánh mì đã từng được tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler vinh danh là “ trong 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới”, bánh mì thịt nướng Nguyễn Trãi cũng vì thế mà bước lên một vị trí cao trong lòng thực khách. Khách đến đây thưởng bắt gặp hình ảnh nhiều người xếp một hàng dài để chờ được cầm lên tay ổ bánh mì hấp dẫn với nhân thịt nướng bí truyền của người bán.
Nhìn nướng thịt thôi đã muốn chảy nước miếng
Bánh mì thịt nướng cũng là loại bánh mì được sáng tạo từ ổ bánh mì truyền thống với nhân bánh là thịt nướng mềm thơm, hòa quyện với nước sốt tđặc biệt có vị đăng đắng nhẹ cùng một chút vị cay nồng của rau răm, thêm vị chua thanh nhẹ củ cải muối truyền thống và cay cay của ớt. Thử ăn một lần bạn sẽ nhớ hoài cho xem.
Bánh mì ở đây sẽ làm bạn mê mẩn mất thôi
Cùng nhau thưởng thức bánh mì Sài Gòn nào!!