Nếu đã đến Thành phố Hồ Chí Minh thì chắc chắn chúng ta đã quá quen thuộc với những gánh hàng rong trên các con đường tấp nập. Một món bún được người dân ở đây yêu thích đó chính là bún riêu. Hãy cùng khám phá gánh bún riêu chợ Bến Thành đông nghịt khách để hiểu hơn về ẩm thực đường phố Sài Gòn nhé!
Không đơn thuần là một gánh bún riêu như bao gánh bún riêu khác. Ở đây đặc biệt hơn hẳn, thú vị ngay từ vị trí, hương vị đến thực khách ghé ăn
Nằm ở vị trí đắc địa là chợ Bến Thành nơi này không chỉ có sự ghé đến của người dân địa phương mà còn rất đông khách du lịch nước ngoài. Mặc dù không thích mùi vị của mắm tôm nhưng họ vẫn rất hứng thú với món bún riêu này. Đặc biệt hơn gánh bún riêu này còn có nghệ sĩ nổi tiếng thường xuyên lui tới thưởng thức.
Gánh bún riêu sang chảnh bên hông chợ Bến Thành là quán ăn được nhiều khách du lịch tìm đến mỗi khi du lịch Sài Gòn và lang thang ở chợ Bến Thành
Quán bún này “xuất thân” từ một gánh hàng rong bán ở vỉa hè, giờ thành một quán “sang chảnh” hơn, tuy có không gian khá nhỏ, chỉ lác đác vài chiếc bàn inox loại thấp nhưng lúc nào cũng đông khách. Giá của một tô bún riêu đầy đủ ở đây so với mặt bằng chung là khá cao, khoảng 50.000 đồng/tô nhưng thực khách ưng ý bởi chất lượng của tô bún được đánh giá là xứng đáng.
Nhìn nồi nước lèo hấp dẫn phải biết
Quán tồn tại từ rất lâu, khoảng tầm 40 năm và thường mở hàng bán lúc 9h sáng, bán đến tầm 5-6h chiều là hết hàng. Nhiều thực khách khi đến đây phải đợi chờ khá là lâu để được thưởng thức bún riêu. Khác với các quán khác, tô bún riêu ở đây được trình bày rất đơn giản, gồm ít bún sợi nhỏ, huyết miếng, đậu phụ chiên vàng và chả cua, không nhiều chi tiết cầu kì rườm rà, tất cả được làm thành những miếng to. Nhiều thực khách lần đầu còn nhận xét trông không hấp dẫn như một số nơi, nhưng khi nếm thử họ mới xuýt xoa khen ngon bởi sự khác biệt.
Nếu như các quán khác sử dụng riêu cua thì ở đây người ta đã dùng chả cua. Miếng chả cua to, nhìn thôi đã muốn chảy nước miếng, được chế biến nêm nếm vừa miệng. Công thức làm chả cua đặc biệt này được nhiều thực khách tò mò muốn biết có bao nhiêu thành phần nguyên liệu để tạo ra món chả này. Huyết miếng được làm từ huyết vịt, khi ăn có độ dai và giữ nước ở trong nhiều hơn, chính vì vậy làm cho miếng huyết ngọt và được nóng lâu.
Từng miếng chả cua, miếng huyết đều được chăm chút cẩn thận
Nước lèo chan bún cũng rất vừa vặn, trong veo và có vị ngọt thanh từ xương, cua rất ngon. Nếu không thích ăn mắm khách không cần phải bỏ thêm vào như những chỗ khác vì đã vừa ăn. Bún riêu gánh Bến Thành ngon hơn với bắp chuối, giá, rau muống chẻ và rau thơm, rau có thể ăn sống hoặc trụng chín tùy theo yêu cầu của thực khách.
Thưởng thức món bún riêu Sài Gòn này đúng điệu nhất là phải xắn chả cua thành từng miếng nhỏ, chấm vào đĩa nước mắm me pha với mắm tôm và ớt xay rồi mới ăn. Chúng ta cũng có thể cho mắm tôm vào bún, cho dậy mùi và đậm đà hơn một chút.
Nhớ thử đến gánh bún riêu Bến Thành này thử một lần nhé
Nếu còn đang bận suy nghĩ đi Sài Gòn ăn gì ngon thì đây sẽ là một địa điểm bạn nên ghi chú lại đấy.