Banner Movi
Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Singapore

4 món cơm ngon không nên bỏ lỡ của ẩm thực Singapore

Thứ hai, 28/10/2019, 16:30 GMT+7

Cơm gà Hải Nam, cơm Nasi Lenmak, cơm Nasi Padang và cơm Biryani là 4 món cơm bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Singapore.

test

Cơm gà Hải Nam

Cơm gà Hải Nam có nguồn gốc từ đảo Hải Nam, Trung Quốc nhưng khi du nhập vào quốc đảo sư tử đã trở thành món ăn truyền thống và được nhiều người dân bản địa cũng như khách du lịch Singapore yêu thích. Cơm gà Hải Nam xuất hiện trong tất cả các menu nhà hàng từ bình dân cho đến sang trọng và cả trên các chuyến bay của các hãng hàng không Singapore.

 
30278_com_ga_hai_nam
Cơm gà Hải Nam. Ảnh: bazantravel.com

Cơm gà Hải Nam có nguyên liệu đơn giản, chỉ gồm cơm trắng ăn kèm thịt gà luộc và nước mắm. Nhưng để chế biến món ăn này đạt đến hương vị "chuẩn" thì đòi hỏi người đầu bếp phải rất cầu kì và tinh tế. Muốn thịt gà ngon, có độ chín vừa đủ, da giòn nhưng thịt mềm, gà được làm sạch cả con nhét hành lá và gừng vào bụng trước khi luộc. Luộc đến khi chín mềm thì vớt ra cho vào trong đá khoảng 30 phút. Sau đó sẽ dùng chính nước luộc gà để nấu cơm. Nước chấm ăn kèm là sự hòa quyện của tỏi, ớt, gừng được băm nhuyễn và nước cốt chanh. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm lừng, vị ngon từ cơm dẻo đến thịt gà bùi, ngậy, da vàng óng. Giá một suất cơm gà Hải Nam chỉ từ 80.000- 100.000 đồng.

 
com_ga_2
Đây là món ăn phổ biến tại Singapore. Ảnh: dealtoday.vn

Một số địa chỉ bạn có thể thưởng thức món cơm gà Hải Nam khi du lịch Singapore: nhà hàng Boon Tong Kee( số 399/401/403 đại lộ Balestier, Singapore, mở cửa từ thứ 2- thứ 7 hàng tuần), nhà hàng Chatterbox ( tầng 5 khách sạn Mandarin Orchard, số 333 đại lộ Orchard, Singapore), Loy Kee Best Chicken Rice( số 342 đại lộ Balestier, Singapore).


Cơm Nasi Lemak

Đây là món ăn truyền thống của người Mã Lai nhưng Nasi Lemak lại là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Singapore. Nasi Lemak được hiểu là“ Cơm trong kem”, nhưng thực tế lại là cơm gà, trứng, cá khô ăn kèm với sốt ớt đặc trưng.

 
nasi_lemak_2
Cơm Nasi Lemak. Ảnh: priaml.asia

Cơm Nasi Lemak có hai cách chế biến khác nhau. Trong kiểu nấu truyền thống nhất của người Mã Lai, thì họ sử dụng cá cơm chiên và cá chiên, đậu phộng, dưa leo và đôi khi là một quả trứng. Một kiểu chế biến khác nữa với các nguyên liệu gần như khác biệt hoàn toàn thì lại có rất nhiều thịt. Nguyên liệu gồm có xúc xích gà, đùi gà chiên, chả cá, cà ri nấu với rau và kèm theo đó là thịt hộp.

Khi thưởng thức món cơm Nasi Lemak bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm dẻo của cơm hòa quyện với nước sốt dừa, thịt gà, nước tương, dưa leo, lạc, trứng, tương ớt…cùng các gia vị tạo nên vị đậm đà nhớ mãi. Bạn có thể dễ dàng mua món ăn này tại nhiều nhà hàng từ bình dân đến sang trọng khi du lịch Singapore, cơm được đựng trong gói báo hay lá chuối rất tiện cho bạn nếu muốn mang theo để thưởng thức.

 
nasi-lemak-1_1
Cơm Nasi Lemak là một món ăn nổi tiếng tại Singapore. Ảnh: pinterest.com

Gợi ý một số địa chỉ thưởng thức: The Coconut Club( số 6 Ann Siang Hill, đóng cửa thứ 2 và chủ nhật hàng tuần), nhà hàng Quan Gia Fu ( B1-45, khu ẩm thực Golden Mile, đóng cửa thứ 2 hàng tuần),… Giá cho một suất cơm Nasi Lemak chỉ từ 100.000- 200.000 đồng.


Cơm Nasi Padang

Món ăn này được lấy cảm hứng từ Indonesia, dưới đôi bàn tay khéo léo người Singapore lại mang hương vị, phong cách đặc trưng của quốc đảo sư tử. Nasi Padang là món cơm trộn bao gồm cơm trắng ăn kèm với cà ri gà, cốt lết khoai tây, rau bina xào, các loại súp rau và rất nhiều món ăn khác. Tất cả được hòa quyện vào nhau tạo thành một hương vị khó quên, đặc biệt ấn tượng với những tín đồ ăn cay.

 
Nasi-PadangMón cơm trộn Nasi Padang. Ảnh: bazantravel.com

Một số địa chỉ bạn có thể thưởng thức món cơm Nasi Padang ngon khi du lịch Singapore: nhà hàng Hajah Maimunah Nasi Padang( số 11 Jln Pisang, mở cửa từ 7h-20h mỗi ngày), nhà hàng Sinar Pagi Nasi Padang( #02-137, chợ Geylang Serai, mở cửa từ 9h-22h30 mỗi ngày ).


Cơm chiên Biryani

Cơm chiên Biryani là món ăn được người dân địa phương và du khách ưa chuộng, có nguồn gốc từ quốc gia Ấn Độ. Món cơm này sử dụng loại gạo đặc biệt Basmati hạt dài, rất thơm và ngon tạo nên sự hấp dẫn riêng cho món ăn.

Để làm nên món cơm chiên này những loại gia vị có mùi thơm như: lá đinh hương, lá quế, lá nguyệt quế, bột nhục đậu khấu… là nguyên liệu không thể thiếu. Thêm vào đó, để tăng dinh dưỡng và vị thơm ngon cho món ăn người ta còn chuẩn bị thêm thịt gà, thịt bò giàu chất dinh dưỡng. Với những người đầu bếp chuyên nghiệp việc đảm bảo mức lửa bếp suốt quá trình chiên cơm, chế biến món ăn cũng vô cùng quan trọng.

 
shrimp_fried_rice_3
Món cơm chiên Biryani tại Singapore. Ảnh: thewworksoflife.com

Một số địa chỉ uy tín được khách du lịch đánh giá cao mà du khách nên đến thưởng thức món cơm chiên Biryani: nhà hàng Bismillah Biryani( số 50 đường Dunlop, Singapore 209379), nhà hàng Ali Nachia Briyani Dam (5 Tanjong Pagar Plaza, #02-04, Singapore 081005), quán Taj Authentic Indian Cuisine (số 214 đường South Bridge, Singapore 058763).

Ẩm thực ngoài những món ăn đã rất nổi tiếng như cháo ếch, mì waton thì 4 món cơm trên cũng là những món bạn không nên bỏ lỡ trong hành trình khám phá quốc đảo sư tử này.
 

Tùng Thiện (Tổng hợp) – Dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
quảng cáo
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc