Đến với Tiền Giang ngoài việc tham quan các danh lam thắng cảnh thì được thưởng thức đặc sản hấp dẫn nhất nơi đây, nhất là hủ tíu Mỹ Tho cũng là điều mà du khách rất thích thú.
Đến với Tiền Giang ngoài việc tham quan các danh lam thắng cảnh thì được thưởng thức đặc sản hấp dẫn nhất nơi đây - hủ tíu Mỹ Tho cũng là điều mà du khách rất thích thú. Mùi thơm ngào ngạt bốc lên kèm với những gia vị bắt mắt, nước lèo ngọt, thơm làm cho tô hủ tíu Mỹ Tho khiến du khách không khỏi thèm nếm thử.
Hủ tiếu Mỹ Tho có những thành phần chính như thịt, bánh bột, nước súp. Song lại khác rất cơ bản với hủ tiếu Tàu, hủ tiếu Nam Vang, phở Bắc, bún bò Huế…
Chẳng hạn, hủ tiếu Mỹ Tho không ăn với xà lách, dấm, rau ghém mà dùng giá sống, chanh, ớt, nước tương.
Điều làm nên sự khác biệt và độc đáo của hủ tíu Mỹ Tho với các địa phương khác bắt đầu từ khâu chọn nguyên liệu. Bánh hủ tíu được làm từ những loại gạo ngon nhất của địa phương cho nên sợi hủ tíu nơi đây dai dai, có mùi thơm của gạo. Nồi nước lèo của hủ tíu Mỹ Tho cũng được chế biến rất công phu. Nước lèo được ninh từ xương ống nguyên chất, có thêm tôm khô, mực khô, củ cải trắng, đỏ tạo nên vị ngọt lừ, thơm lừng. Nhiều hàng hủ tiếu ở khu vực cầu quay Mỹ Tho tuềnh toàng nhưng thực khách thì cứ nườm nượp. Thậm chí, trong cẩm nang của nhiều hãng du lịch lữ hành quốc tế, đã giới thiệu hẳn tên những hiệu ăn nổi tiếng của nơi đây.
Hủ tiếu Mỹ Tho là món ăn đặc sản đậm đà tính dân tộc, luôn gợi nhớ đối với những ai đã từng tri âm tri kỷ với đất Mỹ Tho. Thật hiếm có món ăn nào làm theo cách thức của dân Nam bộ lại vừa miệng cả giới Tây, Tàu.
Việc thưởng thức một món ăn ngon tại các điểm du lịch luôn làm cho du khách thêm phấn khởi trong hành trình của mình. Nếu có ghé thăm Tiền Giang du khách đừng bỏ lỡ món hủ tiếu Mỹ Tho nổi tiếng nhé.
Phương Ly
Tổng hợp