Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Campuchia

Tổng quan du lịch Siem Reap Campuchia

Thứ hai, 09/02/2015, 10:00 GMT+7
Cùng Du lịch Việt Nam khám phá những ngôi đền cổ ở Siem Reap và thưởng thức nền ẩm thực phong phú Khmer.

Thông tin chung về du lịch Siem Reap


Các điểm du lịch nổi tiếng: đền Angkor Wat, Tonlé Sap hay Biển hồ, đền Prasat Preah Vihear, Núi Kulen và sông ngàn Linga

Siem Reap nằm ở phía Bắc của Campuchia, là một điểm du lịch nổi tiếng trong chuyến du lịch Campuchia. Siem Reap đồng thời cũng là cổng vào của đền Angkor Wat ngôi đền cổ của Campuchia. Đến đây du khách sẽ được khám phá những công trình kiến trúc của thời thuộc địa Pháp với nét cổ xưa của Trung Hoa, tham quan và mua sắm ở trung tâm thương mại, thưởng thức nét ẩm thực phong phú Khmer.
 
 

Điểm du lịch ở Siem Reap


Đền Angkor Wat là di tích quan trọng bậc nhất của Campuchia. Angkor là một quần thể với hơn 100 ngôi đền bằng đá trong đó Angkor Wat là ngôi đền lớn nhất với thiết kế kiến trúc đền núi đặc trưng của người Khmer cổ. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng nét đặc biệt của đền Angkor Wat với nghệ thuật chạm khắc bằng đá ở hành lang, tường, trần qua bàn tay khéo léo, điêu luyện của người Khmer. Đặc biệt đền Angkor Wat là ngôi đền duy nhất có lối vào là hướng mặt trời mọc, điều này đã tạo nên nét đặc trưng thu hút du khách đi du lịch Siem Reap.
 
Đền Angkor Wat
Đền Angkor Wat ngôi đền cổ của nhất Campuchia

Tonlé Sap hay Biển hồ là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á. Đây là điểm du lịch hấp dẫn thứ hai trong tour du lịch Siem Reap chỉ sau đền Angkor Wat. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á, trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây hay ngắm nhìn những loài cá lạ mắt.
 
Biển hồ Tonle Sap
Biển hồ Tonle Sap

Đền Prasat Preah Vihear cũng là một trong những điểm du lịch Siem Reap mà du khách không nên bỏ qua khi đi tour du lịch Campuchia. Đền được thiết kế với những đường nét chạm khắc tinh xảo trên nền đá sa thạch đỏ, một nét đặc trưng của người Campuchia.
 
Đền Prasat Preah Vihear
Đền Prasat Preah Vihear

Sông ngàn Linga - dòng sông thần thánh của Campuchia, một điểm du lịch không thể thiếu trong chuyến đi Siem Reap. Dòng sông được ngăn cách bởi những cánh rừng ngút ngàn, lòng sông được chạm nổi và được điêu khắc bằng rất nhiều biểu tượng Linga, men theo những con đường mòn du khách sẽ tìm thấy những con thác nhỏ dựng đứng đẹp mắt.
 
 Sông ngàn Linga
Sông ngàn Linga

Mua sắm khi du lịch Siem Reap


Siem Reap là một nơi lý tưởng để du khách có thể sở hữu những món đồ từ giá rẻ đến đắt tiền. Với ba khu chợ đêm, hai trung tâm mua sắm mở cửa 24/24 du khách sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình món đồ ưng ý cũng như món quà dành tặng người thân và bạn bè. Một số địa điểm mua sắm mà du khách nên đi khi du lịch Siem Reap là chợ Angkor, Chợ Cũ Phsar Chas, trung tâm mua sắm Angkor, trung tâm mua sắm Lucky Mall.
 
Chợ Angkor
Chợ Angkor địa điểm lý tưởng cho du khách mua săm
 

Khách sạn ở Siem Reap


Du lịch Siem Reap du khách nên lựa chọn cho mình một khách sạn tốt để có thể thoải mái nghỉ ngơi sau ngày du lịch mệt mỏi và có tinh thần tốt cho những ngày tham quan tiếp theo. Du khách có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một khách sạn nổi tiếng ở Siem Reap có chất lượng phục vụ chuyên nghiệp như khách sạn Grand Hotel d'Angkor, Preah Khan Hotel hay khách sạn Pavillon Indochine giá rẻ.
 
Khách sạn Grand Hotel d'Angkor
Khách sạn Grand Hotel d'Angkor


Nền ẩm thực phong phú ở Siem Reap


Đi du lịch Siem Reap du khách sẽ được thưởng thức nền ẩm thực phong phú với các món ăn Khmer cũng như các món ăn Việt, Thái, Âu…Đến đây du khách nên thưởng thức thử món Amok món ăn mang đầy đủ hương vị đặc trưng của đát nước Chùa Tháp. Ngoài ra du khách cung có thể thưởng thức các món ăn khác cũng rất hấp dẫn như Nom banh chok, Lap Khmer, Bai sach chrouk, Cha Houy Teuk…
 
Amok món ăn đặc trưng ở Siem Reap 
Amok món ăn đặc trưng ở Siem Reap
Sưu tầm
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.