Các món bánh của Đài Loan từ lâu vẫn luôn mê hoặc du khách bởi không chỉ có hình thức dễ thương, ngon mắt mà hương vị cũng cực kỳ hấp dẫn.
Nhắc đến món "đặc sản" của Đài Loan nhất định phải thử thì 99% du khách sẽ nghĩ ngay đến món trà sữa đã quá nổi tiếng và được nhiều thực khách ưu ái. Thế nhưng ẩm thực xứ Đài không chỉ có trà sữa mà còn có vô vàn các món ăn hấp dẫn khác, nổi bật là hai món bánh mùa thu của Đài Loan đã được Cục Du lịch nước này gợi ý du khách nhất định phải thử khi du lịch tại đây đó là bánh khoai môn trứng muối và bánh bao kẹp thịt.
>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đài Loan đầy đủ từ A-Z
Món bánh mùa thu của Đài Loan này rất nổi tiếng và cũng là một trong những món ăn được rất nhiều người ưa thích. Đến Đài Loan, khi ghé chợ đêm Ninh Hạ của thành phố Đài Bắc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những hàng bánh món bánh khoai môn trứng muối thơm ngon.
Một trong những quán nổi tiếng nhất ở khu vực này là Liu Yu Zi đã có tuổi đời hơn 40 năm, quán đã từng được Michelin Guide nhắc đến khi chia sẻ về ẩm thực Đài Loan và luôn luôn thu hút lượng khách đông đảo bởi hương vị món ăn.
Có hai loại bánh khoai môn là loại chiên giòn thông thường và loại có nhân xíu mại, trứng muối bên trong ăn kèm ruốc thịt. Điểm nhấn nổi bật của món bánh này chính là khoai môn làm vỏ và combo nhân trứng muối, ruốc thịt từ gà cay. Phần vỏ giòn rụm, nhân dẻo và mềm kèm theo vị trứng muối mằn mặn hơi ngậy cực kỳ thích hợp để thưởng thức trong những ngày thu với tiết trời mát mẻ. Giá mỗi chiếc bánh khoai môn trứng muối Đài Loan tầm 25 đài tệ tức 25,000 VND.
>> Xem thêm: Tour du lịch Đài Loan trọn gói
Bánh bao kẹp thịt cũng là một trong những món bánh mùa thu của Đài Loan cực kỳ nổi tiếng. Trước đây món bánh này vốn là một trong những món ăn nhẹ của người Phúc Châu thuộc tỉnh Phúc Kiến.
Vỏ bánh bao kẹp thịt Đài Loan được làm từ bột mì hấp, nhân bánh được làm thì thịt ba chỉ kho dưa cải chua, bột đậu phộng và rau mùi. cải chua là thành phần quan trọng giúp nhân thịt của bánh bớt đi độ ngấy. Theo đó, thịt được kho và dưa chua sẽ được cắt nhỏ đem xào cho đến khi dậy mùi thơm rồi rác bột đậu phộng, rau mùi để lên trên vỏ bánh .
Quán bánh bao kẹp thịt nổi tiếng nhất ở Đài Loan được dân bản địa và cả du khách rất ưa thích chính là Lan Jia Traditional Taiwanese Snack nằm ở quận Gongguan. Vì là địa chỉ nổi tiếng nên thực khách đến đây sẽ phải xếp hàng để được mua bánh. Quán này mở cửa suốt tuần trừ thứ 2, thực khách có thể kết hợp dùng bánh với súp, rất hấp dẫn. Mỗi chiếc bánh bao kẹp thịt Đài Loan có giá từ 100 đài tệ tức tầm 75,000 VND.
Ngoài hai cái tên siêu hấp dẫn trên thì các món bánh của Đài Loan khác cũng vô cùng hấp dẫn mà du khách có thể đưa vào list những món nhất định phải thử ở xứ đảo này đó chính là bánh đậu đỏ, bánh hành, bánh dứa, bánh trứng muối, bánh bao chiên nước hay bánh chuối Đài Loan…
Khám phá các món bánh mùa thu của Đài Loan thơm ngon, hấp dẫn sẽ là một trong những trải nghiệm ẩm thực thú vị khiến bạn phải lưu luyến. Nếu có cơ hội du lịch xứ Đài nhất định đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá nhé.
>> Xem thêm: Kinh nghiệm 'quẩy tung' chợ đêm Đài Loan khám phá những món ăn ngon nhất
Hồng Thọ
Theo Báo Thể Thao Việt Nam