Banner Movi
Ấn Độ

Kết thúc bữa ăn với 6 món tráng miệng ngon mắt nhất tại Ấn Độ

Thứ bảy, 13/07/2019, 09:51 GMT+7
Nếu như đã có một bữa ăn ngon miệng thì một món tráng miệng vừa ngon mắt vừa hấp dẫn khá là quan trọng để kết thúc bữa ăn hoàn hảo của bạn đấy. Có dịp đến Ấn Độ và thưởng thức ẩm thực đặc sắc nơi đây, cũng đừng quên khám phá 6 món tráng miệng đẹp mắt nhất và được yêu thích nhất quốc gia này ngay dưới đây nhé.
 
Trong khi ngày càng có nhiều người trên thế giới mơ mộng về món gà tandoori hay bánh mì naan yêu thích của họ, thì món tráng miệng Ấn Độ vẫn chưa nhận được sự thích cuồng nhiệt đó trên toàn cầu. Cũng giống như đa phần các món ăn Ấn Độ sử dụng các loại gia vị thơm nức đặc trưng,  những món tráng miệng của quốc gia này thường có màu đỏ và mùi hương từ thảo quả hoặc hạt nhục đậu khấu, và đặc biệt vô cùng ngon mắt. 
 
Tại Ấn Độ, các món tráng miệng có thể được dùng như một món ăn kết thúc bữa trưa, hoặc thậm chí bữa ăn nhẹ giữa buổi, dùng để ăn sáng hoặc đồ ăn nhanh khi đi du lịch. Và dưới đây là 6 món ăn tráng miệng ngon mắt nhất của ẩm thực Ấn Độ mà bạn có thể tìm được ở không chỉ tại đất nước này mà nhiều quốc gia khác trên thế giới. 
 

Bebinca 
 

Bebinca là loại bánh truyền thống thường được làm nhiều vào các ngày lễ như Giáng sinh hoặc lễ Phục sinh ở vùng Goa của Ấn Độ, có nguồn gốc từ những người định cư Bồ Đào Nha. Bebinca có thành phần chủ yếu là bột bánh trứng, bột mì, nhục đậu khấu và nước cốt dừa, được nướng thành từng lớp mỏng, sau đó xếp chồng lên nhau với một lớp bơ thực vật ở giữa.
 
món tráng miệng Ấn Độ

Để làm được món bánh này, người làm sẽ cần phải đầu tư cả về thời gian và công sức, bởi bánh thường bao gồm tối thiểu 7 lớp bánh, tối đa lên tới 16 lớp.  Màu sắc và hình thức của chiếc bánh, cùng hương vị thơm ngon thể hiện kỹ năng của người làm bánh và khiến bất kỳ du khách nào cũng thích thú thưởng thức.
 
Địa chỉ: Jesus é Goês ở Lisbon, Bồ Đào Nha

Aamras puri
 

Không giống như các món ngọt khác của Ấn Độ, Aamras puri chỉ phổ biến vào mùa xoài chín rộ bởi nguyên liệu chính để làm nên món ăn này là xoài. Các công thức chế biến khác nhau có thể sử dụng nghệ tây, sữa hoặc đường bột để tạo hương vị cho món ăn, nhưng thành phần quan trọng nhất là xoài chín. Hỗn hợp trái cây được ướp lạnh, sau đó được dùng với puri, một loại bánh mì chiên giòn.
 
món tráng miệng Ấn Độ

Thực sự, thật khó để cưỡng lại một bát hỗn hợp xoài tươi khổng lồ, trang trí với một chút nước sốt xoài nguyên chất – món tráng miệng quá tuyệt vời.
 
Địa chỉ: Thali ở Sunnyvale, California

Gajar halwa
 

Gajar halwa là món bánh cà rốt nhạt, một trong những món tráng miệng ngon mắt và phổ biến nhất tại Ấn Độ. Bí quyết cho một bát Gajar halwa hoàn hảo nằm ở việc nấu cà rốt với bơ lỏng và sữa cho đến khi chúng có dạng kem và giống như bánh pudding. Hỗn hợp này sau đó có hương vị thảo quả xanh, quả hồ trăn và có khi thêm một chút nho khô, ăn kèm với kem vani ngậy béo.
 
món tráng miệng Ấn Độ

Địa chỉ: Khau Gully ở Toronto, Canada

Shrikhand
 

"Thật đơn giản và ngon miệng", đó là lời khen mà nhiều du khách dành cho món ăn Shrikhand khi lần đầu thưởng thức. Món ăn này có điểm tương đồng với sữa chua, được tạo thành từ một loại sữa lên men được ướp với thảo quả xanh, đường và nghệ tây, tạo nên màu vàng nhẹ hấp dẫn khiến Shrikhand khác biệt so với sữa chua thông thường. 
 
món tráng miệng Ấn Độ

Đôi khi, người Ấn Độ kết hợp với món ăn kèm có vị mặn để tạo nên hỗn hợp ngọt và mặn hoàn hảo.
 
Địa chỉ: Gunpowder  ở London, Vương quốc Anh

Mishti Doi
 

Món ăn từ vùng Tây Bengal này được tạo nên từ các nguyên liệu đơn như sữa và sau đó được làm ngọt bằng đường thốt nốt, một loại đường được hình thành từ nước mía hoặc nhựa cây của cây cọ. Nó gần như có vị như một món nướng, nhưng bạn ăn nó ở dạng lạnh trong bát bằng đất nung hoặc đất sét, với những sợi nghệ tây trang trí bên trên, quả hồ trăn vỡ vụn hoặc thậm chí là một số loại hoa ăn được.
 
món tráng miệng Ấn Độ

Ngoài dùng để tráng miệng, người Ấn Độ còn coi Mishti Doi như một món để ăn sáng, một phần của bữa trưa hoặc thậm chí có thể được phục vụ cùng với một món chính như cá. 
 
Địa chỉ: Mango Pickle ở Chicago, Illinois. 

Motichoor Ladoo
 

Nhìn qua , bạn sẽ nghĩ rằng những “quả bóng mini chiên giòn” này chắc sẽ có vị như bánh rán của Việt Nam, nhưng thực tế bạn đã lầm. Món tráng miệng mang tên Motichoor Ladoo đặc biệt hơn bạn tưởng đấy. 
 
món tráng miệng Ấn Độ

Chúng được làm từ nguyên liệu chính là bột đậu xanh, mang hương vị ngọt ngào, ngậy béo nhẹ của đậu xanh, ướp với hạt nghệ tây hoặc hạt dưa và đường để tăng vị ngọt, đôi khi được trộn với màu thực phẩm để tạo nên màu sắc cam tươi nổi bật. Ngay khi cắn một miếng, chiếc bánh vỡ tan trong miệng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của Motichoor Ladoo và sẽ hiểu rằng tại sao đây lại trở thành một trong những món tráng miệng ngon nhất của Ấn Độ. 
 
Địa chỉ: Masala Theory ở Sydney, Úc.
P.A
Theo Báo Thể thao Việt Nam