Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi
Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản, thưởng thức những món lươn cực hấp dẫn của xứ Phù Tang

Thứ bảy, 26/10/2019, 10:30 GMT+7

Du lịch Nhật Bản mà không thưởng thức những món lươn hấp dẫn của xứ sở này thì chuyến đi của bạn vẫn chưa thực sự trọn vẹn.

test

Ẩm thực Nhật Bản từ lâu đã được du khách bốn phương yêu thích bởi vô vàn những món ăn với công thức chế biến vô cùng tinh tế và độc đáo, trong số đó không thể bỏ qua những món ăn được chế biến từ lươn. Nguyên liệu tưởng chừng như có phần hơi đáng sợ đối với nhiều người qua bàn tay của những đầu bếp khéo léo trở thành đặc sản đầy hấp dẫn. 


Lươn nướng tẩm nước sốt (Kabayaki)

 
Du lịch Nhật Bản
Kabayaki hay còn gọi là món lươn nướng tẩm nước sốt. Ảnh: nathanielneo

Kabayaki hay còn gọi là món lươn nướng tẩm nước sốt, đây là một trong những món ăn đặc trưng nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc. Lươn nước ngọt (unagi) sẽ được chọn lọc kỹ lưỡng, sau đó tách đôi, lọc xương, rồi nướng chín và tẩm thêm một ít nước tương ngọt để tăng thêm vị và giúp món ăn trông đẹp mắt hơn. Bạn có thể gọi riêng lươn nướng kabayaki hoặc dùng kèm cơm nóng đều được.

 
Du lịch Nhật Bản
Bạn có thể gọi riêng lươn nướng kabayaki hoặc dùng kèm cơm nóng đều được. Ảnh: tumyaetan

Lươn nướng muối (shirayaki)

 
Du lịch Nhật Bản
Đây cũng là một món lươn nướng được yêu thích tại Nhật Bản. Ảnh: dolce_vita_in_bkk

Đây cũng là một món lươn nướng được yêu thích tại Nhật Bản. Không giống với món nướng Kabayaki có kèm nước sốt, món Shirayaki này thiên về hương vị thuần túy của lươn hơn. Để tạo hương thơm độc đáo cho lươn, mộ số nhà hàng Nhật sử dụng than bincho để nướng lươn, ngoài ra họ còn sử dụng thêm rượu sake khi nướng để giúp thịt lươn chắc hơn và đậm vị hơn.

 
Du lịch Nhật Bản
Món Shirayaki này thiên về hương vị thuần túy của lươn. Ảnh: chudu24

Cơm lươn (hitsumabushi)

Món cơm lươn này hấp dẫn nhiều tín đồ ẩm thực không chỉ bởi hương vị thơm ngon của món ăn mà còn là cách thưởng thức món ăn đặc biệt. Món ăn này được phục vụ với 4 phần lươn kèm bốn cách ăn khác nhau. Đầu tiên, thực khách sẽ ăn lươn cùng cơm. Tiếp đến là phần lươn thứ 2 ăn kèm các gia vị như wasabi, rong biển, hành lá. Phần lươn thứ 3 được phục vụ kèm nước dùng hoặc trà xanh. Đến phần cuối cùng thì bạn có thể thưởng thức tùy theo ý thích của mình. 

 
Du lịch Nhật Bản
Món cơm lươn này hấp dẫn nhiều tín đồ ẩm thực không chỉ bởi hương vị thơm ngon của món ăn mà còn là cách thưởng thức món ăn đặc biệt. Ảnh: kknews


Sushi lươn (nigiri)

Đây là một kiểu sushi lươn phổ biến ở Nhật Bản với thành phần chính là lươn nước ngọt hoặc lươn biển. Món ăn gồm có phần cơm được trộn cùng giấm sau đó nặn thành từng miếng vuông vắn rồi đặt một miếng lươn nướng lên trên và quấn ngang bởi rong biển. Nước sốt để ăn kèm món này khá là đa dạng nên bạn có thể lựa chọn và yêu cầu nhà hàng phục vụ theo sở thích.

 
Du lịch Nhật Bản
Đây là một kiểu sushi lươn phổ biến ở Nhật với thành phần chính là lươn nước ngọt hoặc lươn biển. Ảnh: hongkongeatz.

 

Xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản tháng 11 cực hot

 

Gan lươn nướng (Kimoyaki)

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng món gan lươn nướng này khá phổ biến, được người Nhật yêu thích dùng làm đồ nhắm khi uống rượu sake nóng hoặc lạnh. Gan lươn sẽ được nướng trên than củi, rưới nước sốt tare, một loại nước sốt đặc biệt của Nhật, mang đến một hương vị tuyệt vời với sự kết hợp giữa vị đắng từ gan lươn và vị ngọt, cay của sốt khiến bao thực khách thích thú.

 
Du lịch Nhật Bản
Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng món gan lươn nướng này khá phổ biến, được người Nhật yêu thích. Ảnh: justinfoodprints.


Trứng cuộn thịt lươn (umaki)

Nhắc đến các món lươn ở Nhật mà không nhắc đến món trứng cuộn thịt lươn là một thiếu sót rất lớn. Tuy chỉ đơn giản là một món ăn đơn giản với sự kết hợp giữa trứng cuộn chiên và thịt lươn béo ngậy, cùng một ít đồ ăn kèm là củ cải muối nghiền và nước sốt lươn nhưng củng đủ để hấp dẫn những tâm hồn ăn uống.

 
Du lịch Nhật Bản
Nhắc đến các món lươn ở Nhật mà không nhắc đến món trứng cuộn thịt lươn là một thiếu sót lớn. Ảnh: zenyaku

Có thể nói, các món ăn chế biến từ lươn không chỉ hấp dẫn, mà còn bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Ở Nhật Bản có rất nhiều nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn này như: Unagi Uomasa Restaurant (Tokyo), Suzuki (Kamata), Nodaiwa (Ginza), Izuei (Ueno), Unagi Hashimoto (Edogawabashi), Hitsumabushi Bincho (Tokyo Skytree),... Mỗi quán sẽ có một công thức và cách bày trí độc đáo riêng, vì vậy khi đến đây, bạn có thể thoải mái lựa chọn quán phù hợp nhất với sở thích và điều kiện kinh tế của mình và thưởng thức đặc sản từ lươn. 

Minh Nguyên (tổng hợp) - dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể Thao Việt Nam

quảng cáo
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc