Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Malaysia

Du lịch hè, đừng quên ghé thăm 5 hòn đảo đẹp nhất Borneo

Thứ ba, 02/07/2019, 09:20 GMT+7
Sabah, ở Malaysia Borneo, có thể được định nghĩa là một xứ sở thần tiên với rừng mưa nhiệt đới dày đặc, hệ sinh học đa dạng và hàng trăm hòn đảo gần đó. Ghé thăm năm hòn đảo hàng đầu sau đây ở Sabah để lặn biển, lặn với ống thở và để xem một ngọn núi lửa bùn bí ẩn.
 

Vườn quốc gia Tunku Abdul Rahman


Được thành lập vào năm 1974, Vườn quốc gia Tunku Abdul Rahman bao gồm năm hòn đảo ở Sabah, ngoài khơi Kota Kinabalu. Các chuyến phà và tàu con thoi thường xuyên đưa du khách đến từng hòn đảo từ Jesselton Point. Trong đó, lớn nhất phải kể đến đảo Gaya. Hòn đảo nằm gần những khu rừng dốc, rừng ngập mặn, vịnh ẩn và một ngôi làng nổi. Đi bộ và xem chim là những hoạt động yêu thích nhất tại đây. 

Đảo Manukan có một số bãi biển đẹp nhất của Sabah
Đảo Manukan có một số bãi biển đẹp nhất của Sabah

Trong khi đó, đi về phía Tây Nam một khoảng ngắn bạn sẽ gặp đảo Sapi cách biệt với Gaya bằng một kênh cạn. Du khách có thể tận hưởng một số bãi biển đẹp nhất của Sabah, và nếu may mắn bạn có thể phát hiện những chú rùa biển đáng yêu ở đây. 

Manukan là hòn đảo lớn thứ hai và phổ biến nhất. Nơi đây tự hào có một cơ sở hạ tầng du lịch phát triển, bao gồm nhà gỗ và rất nhiều các môn thể thao dưới nước khác nhau. Mamutik là hòn đảo nhỏ nhất và ít người tham quan nhất. Cuối cùng là hòn đảo Sulug ở xa nhất và dễ gây tò mò cho những người thích phiêu lưu.
 

Pulau Tiga


Pulau Tiga, hòn đảo trẻ nhất ở Sabah, được hình thành sau vụ phun trào núi lửa năm 1897. Sau khi xuất hiện trên các chương trình truyền hình thực tế Survivor, Pulau Tiga với rừng mưa nhiệt đới và núi lửa dày đặc, trở nên nổi tiếng như một điểm đến du lịch. 

Pulau Tiga
Pulau Tiga

Ngày nay, du khách có thể ở lại qua đêm tại Pulau Tiga Resort và tận hưởng spa núi lửa bùn. Để đến hòn đảo này, đầu tiên, khách du lịch cần đến Kuala Penyu chỉ cách Kota Kinabalu hơn 100 km về phía tây nam, trước khi đi thuyền đến đảo. 
 

Mantanani 


Nằm ở phía tây bắc Kota Belud, quần đảo nhỏ thuộc quần đảo Mantanani có một số địa điểm lặn tốt nhất của Sabah. Hơn 20 điểm lặn quanh các đảo, bao gồm các khu vực còn nguyên vẹn và chưa được khám phá. Một số loài cá đuối gai độc, cá ngựa, đàn cá lớn và dugong (bò biển) thỉnh thoảng xuất hiện ở ngoài khơi. 

Đảo Mantanani cũng mang đến trải nghiệm lặn tuyệt vời
Đảo Mantanani cũng mang đến trải nghiệm lặn tuyệt vời

Ngoài ra, các hoạt động khác trên những hòn đảo tương đối hoang sơ ở Sabah mà bạn có thể tham gia, gồm chèo thuyền kayak trên biển, thư giãn trên những bãi biển hoang sơ, ngắm hoàng trên đảo Mantanani Besar, Mantanani Kecil và Mantanani Lungisan.
 
 

Layang Layang

 

Layang Layang, hay Swallow Reef, có thể không có trong danh sách các hòn đảo ở Sabah vì vẻ đẹp bên ngoài. Nhưng vẻ đẹp thực sự của nó lại nằm trong nước. Với 300km thế giới dưới nước ở Layang Layang thực sự là một nơi tuyệt vời để bạn có thể ngắm nhìn hàng trăm loài sinh vật biển khác nhau.

Layang Layang
Layang Layang

Ở đây có tổng cộng 12 điểm lặn và một đầm phá 20 mét với những luống san hô chứa nhiều loại sinh vật biển. Những thợ lặn may mắn có thể nhìn thấy cá ngựa, cá đuối và cá chẽm cùng với cá mập voi, cá heo mũi chai và cá mập đầu búa.
 

Sipadan


Mất khoảng 1 giờ đồng hồ đi thuyền từ Semporna ra ngoài khơi bờ biển phía đông Sabah là một hòn đảo nhỏ gọi là Sipadan. Sipadan là một đỉnh núi đá vôi, có các điểm lặn tốt nhất trên thế giới. Được bảo vệ từ năm 2002, hòn đảo thiếu chỗ ở và các cơ sở du lịch tạo cho nó một diện mạo hoang sơ. 

Sipadan là một trong những điểm lặn tốt nhất trên thế giới
 
Thợ lặn được chứng nhận có thể tham gia một tour du lịch trong ngày, thăm một số khu vực chưa được khám phá. Bạn hoàn toàn có thể hy vọng được nhìn thấy một đàn Barracuda và rùa khổng lồ, chưa kể còn có vô số các loại sinh vật biển khác. Để bảo vệ hệ sinh vật biển ở đây, mỗi ngày chỉ chỉ có 120 giấy phép lặn được cấp cho người dân và du khách. Những người không phải thợ lặn có thể tham quan và lặn qua rạn san hô.
Hạ Quyên
Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.