Nhắc đến du lịch Hồng Kông, có thể bạn sẽ nghĩ đến như lựa chọn cho những kỳ nghỉ hè. Song, bạn có biết rằng, mùa đông đến Hồng Kông mới thực sự là mùa lễ hội với những điều cực thú vị mà những ngày hè oi nóng, ngột ngạt bạn sẽ chẳng có tâm trạng để khám phá.
Thưởng thức Lễ hội Mùa Đông qua màn hình LED tuyệt đẹp
Từ đầu tháng 12 cho đến năm mới, nếu bạn chọn
du lịch Hồng Kông, bạn sẽ được hòa mình vào Lễ hội Mùa Đông với một loạt các sự kiện văn hóa thú vị được tổ chức liên tiếp. Trong không gian được bao phủ bởi những giọng ca quyến rũ, những giai điệu giáng sinh rộn ràng, ánh đèn LED lấp lánh và pháo hoa rực rỡ bay trên cảng Victoria, bạn sẽ sớm cảm nhận được không khí lễ hội ngập tràn.
Những màn trình diễn pháo hoa đèn LED khiến du khách mãn nhãn
Ở các khách sạn, nhà hàng và trung tâm mua sắm, những đồ trang trí Giáng sinh được trưng bày cầu kì và đẹp mắt,trong đó Harbor City được coi là điểm nhấn không thể bỏ qua.
Đi du thuyền ngắm cảnh cảng Victoria là một trong những cách thú vị nhất để ngắm nhìn Hồng Kông trong mùa đông. Bạn có thể một phần khác của Hồng Kông phồn hoa, với nhiều tòa nhà chọc trời được trang trí sáng lấp lánh dọc hai bên bờ.
Học trượt tuyết một cách cơ bản và dễ dàng
Nếu bạn là người mới biết trượt tuyết hoặc muốn học trượt tuyết nhưng chưa biết học ở đâu, Vậy bạn có thể tham khảo một chuyến
du lịch Hồng Kông mùa đông kết hợp với học trượt tuyết cơ bản ngắn hạn.
Hồng Kông có khá nhiều các trung tâm dạy trượt tuyết trong nhà an toàn, khô ráo, cung cấp một loạt các dốc cho người mới bắt đầu trượt tuyết. Tại các trung tâm này, bạn có thể đăng kí học dưới sự hướng dẫn của các giảng viên chuyên nghiệp. Khi đã hoàn thành khóa học và có được sự tự tin, bạn có thể trải nghiệm cảm giác trượt xuống dốc với tốc độ lên tới 20km/h trên sàn tập quay vòng tại Slope Infinity ở trung tâm thành phố.
Tham gia lễ đón mừng năm mới
Người dân Hồng Kông đón năm mới
Một trong những dịp lễ kỷ niệm lớn nhất và được tổ chức hoành tráng, công phu nhất ở Hồng Kông là những ngày Tết Nguyên Đán. Gần một phần tư dân số thế giới cùng đón Tết âm lịch, nhưng Hồng Kông luôn có cách đánh dấu dịp trọng đại này theo phong cách không thể bắt chước.
Ở Hồng Kông, Tết diễn ra trong ba ngày, với sự pha trộn hấp dẫn của cả phong tục truyền thống và các nghi lễ đương đại. Các cuộc đua ngựa hấp dẫn thu hút nhiều sự mong đợi, các lễ hội, các cuộc diễu hành đường phố xuyên đêm đặc sắc với âm nhạc sôi động và màn bắn pháo hoa ngoạn mục thắp sáng bầu trời trên cảng Victoria.
Du lịch Hồng Kông dịp Tết ắt sẽ mang đến cho bạn nhiều kỉ niệm đáng nhớ.
Đại tiệc các món ngon mùa đông
Mùa đông là thời điểm lý tưởng để thử một số đặc sản Hồng Kông. Những món ăn bổ dưỡng, thơm ngon làm nên cái hồn của ẩm thực xứ Cảng Thơm.
Người Hồng Kông khuyên bạn nên bắt đầu ngày mới bằng cách thưởng thức một bát cháo nóng hổi. Cháo ở Hồng Kông có rất nhiều loại, vô cùng đa dạng và nhiều sự lưa chọn. Bạn có thể chọn cháo thịt băm truyền thống ăn kèm với quẩy, hay cháo gà, cháo cua….
Sau đó, vào bữa trưa, bạn nên nếm thử cơm niêu. Món ăn mùa đông này rất được người bản xứ ưa chuộng bởi sự kết hợp tròn vị của cơm (giòn ở bên ngoài, ẩm ở bên trong), thịt hun khói cùng xúc xích, rau và hỗn hợp nước sốt đậm đà. Trong hơi lạnh của mùa đông, một niêu cơm thơm lừng ngon mắt ngon miệng, quả là một sự hấp dẫn không thể chối từ!
Kết thúc một ngày trong chuyến du lịch Hồng Kông của bạn không có gì thú vị hơn là đi ăn lẩu - món ăn không bao giờ bị coi là nhàm chán tại quận Cửu Long - nơi tập trung rất nhiều quán ăn từ nối tiếng đến bình dân. Một khu vực tuyệt vời để ăn tối.
Lẩu truyền thống của Hồng Kông là lẩu hải sản sủi bọt với các loại tôm cá, cua, sò điệp tươi ngon của địa phương ăn kèm với nấm, bò viên và nước chấm làm từ mè đen và giấm balsamic. Bên cạnh đó, bạn cũng có những phương án khác với các món lẩu có phong vị được lấy cảm hứng lấy từ văn hóa Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Hoa đại lục.
Du lịch Hồng Kông mùa đông và thưởng thức món lẩu ngon tuyệt
Bạn có thể chọn lẩu hai ngăn với hai vị khác nhau để trải nghiệm. Một bên có thể là nước lẩu vị dừa non với thịt gà, trong khi bên còn lại là lẩu kombu Nhật Bản có hương vị nấm và rong biển. Gọi thêm một ít sashimi, sườn nướng và món tráng miệng thanh nhẹ, bạn đã có một kết thúc hoàn hảo cho bữa tối.