Banner Movi
Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Thế giới

Ẩm thực Pháp mùa đông và những món ăn hấp dẫn

Thứ năm, 07/11/2019, 15:00 GMT+7
Cassoulet, Choucroute và thịt bò hầm rượu vang là những món ăn ngon của ẩm thực Pháp mùa đông mà bạn không thể bỏ qua.
test

Nước Pháp xinh đẹp đang bước vào mùa đông, những ngôi nhà, cửa hàng hay đường phố như được khoác trên mình những chiếc áo mới, chuẩn bị cho Giáng sinh sắp tới. Các quán ăn cũng vì thế mà tấp nập người ghé qua, để thưởng thức những món ăn đậm hương vị của mùa đông tại đất nước xinh đẹp này. 


Cassoulet

Khi nhắc tới những món ăn ngon của ẩm thực Pháp mùa đông, người ta sẽ nghĩ ngay tới Cassoulet – món ăn dân dã nhưng lại có sức hút không thể chối từ. Hương vị của món Cassoulet khi được ăn cùng bánh mì và rượu vang, sẽ khiến cái lạnh của mùa đông dường như được xua tan, khi thưởng thức bạn sẽ thấy ấm lòng ngay lập tức, như sự ấm áp của người dân bản địa vậy.

 
Món ăn độc đáo và cầu kỳMón Cassoulet cầu kỳ và ấm nóng. Ảnh: motjthegioi.vn

Món Cassoulet được chế biến rất cầu kỳ theo cách truyền thống. Nguyên liệu là đậu trắng, thịt ba chỉ, và xúc xích, một số nơi sẽ thêm cả thịt ngỗng, da heo hoặc thịt vịt, để tạo độ sánh cho món ăn. Để tạo ra món Cassoulet chuẩn, thì người nấu sẽ phải bỏ khá nhiều công sức và trải qua khá nhiều công đoạn, từ ninh thịt heo với đậu, sau đó nướng lại trong lò nướng… Tuy nhiên, ngày nay, đa số các nhà hàng đều giản lược đi ít nhiều trong cách nấu, nhưng hương vị thì hầu như không có sự khác biệt. 

Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn cầu kỳ chuẩn truyền thống, thì có thể ghé thăm các nhà hàng tại miền nam nước Pháp, nơi được biết đến là quê hương của món ăn này.


Thịt bò hầm rượu vang (beef bourguignonne)

Mùa đông là mùa của lễ hội rượu vang, nên thật có lỗi với bản thân nếu như du khách bỏ qua những món ăn được chế biến cùng rượu vang khi đến Pháp. Món thịt bò hầm rượu vang thực sự là một ví dụ điển hình và hoàn hảo cho thực đơn mùa đông, dành cho những thực khách yêu thích sự sang trọng và cầu kỳ của nước Pháp. 

Món ăn này được biết đến như “linh hồn” và niềm tự hào của ẩm thực Pháp, là sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn giữa thịt bò và rượu vang. Những miếng thịt bò được hầm nhiều giờ cùng với rượu vang, để khi thưởng thức thực khách sẽ cảm nhận được sự hòa quyện giữa vị thơm của rượu và vị ngọt của thịt bò. 

 
Thịt bò hầm rượu vang thơm ngonThịt bò hầm rượu vang thơm ngon. Ảnh: flyfood

Miếng thịt bò mềm nhưng không hề nát được nhuộm một màu đỏ của rượu, sẽ tan ra trong miệng của bạn. Khi nhấp một ngụm rượu vang đỏ, để cảm nhận được hết hương vị đậm đà của món ăn, mọi muộn phiền của cuộc sống sẽ ngay lập tức trôi tuột xuống dạ dày. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự ấm áp của món ăn và quên đi cái lạnh xuống âm độ của bầu trời Pháp khi sang đông. 


Choucroute

Một món ăn bổ dưỡng và cung cấp lượng dưỡng chất dồi dào sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho ngày đông ở Pháp. Món Choucroute tưởng chừng như rất đơn giản với những nguyên liệu bình thường, là một miếng thịt lợn chiên vàng, ăn kèm với xúc xích Đức, giăm bông, thịt xông khói, khoai tây luộc, bắp cải và mù tạt, lại mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ.

 
Món Choucroute truyền thốngMón Choucroute thơm ngon bổ dưỡng. Ảnh: chuyengiaruou.com

Bắp cải được dùng kèm không phải loại bắp cải thông thường mà là loại bắp cải được lên men – một thành phần quen thuộc trong những bữa cơm của người Pháp  từ thế kỷ 17. Do đó, với những ai chưa quen, sẽ cảm thấy có chút độc đáo và khó ăn khi thưởng thức. Tuy nhiên, khi đã quen thì chắc chắn bạn sẽ thấy “nghiện” món ăn truyền thống đầy dinh dưỡng này.


Hàu nướng với champagne và nghệ tây

Thêm một món ăn quý tộc và thể hiện đúng được tính cách của con người Pháp, đó chính là hàu nướng với champagne và nghệ tây. Món ăn này được xem như phần không thể thiếu trong danh sách những món ăn ngon và giàu dinh dưỡng, giúp người Pháp “vượt qua” mùa đông giá lạnh.

Món ăn này được xem là món ăn quý tộc bởi hàu là một loại hải sản đắt đỏ của vùng bán đảo Cotentin, do đó, không phải ai cũng được thưởng thức món ăn này. Sự sang trọng và đắt tiền của món ăn này được thể hiện một cách hoàn hảo trong cách chế biến và bài trí. Bạn sẽ được thưởng thức hàu nướng với một ly champagne và nghệ tây.

 
Hàu nướng với nghệ tây đấy sang trọngHàu nướng với nghệ tây đấy sang trọng. Ảnh: bazaar

Thông thường, bởi giá thành không hề rẻ, nên món ăn này chỉ được phục vụ tại các nhà hàng sang trọng. Tuy nhiên, đừng ngần ngại rút hầu bao thưởng thức món ăn này, để thử một lần trở thành “nhà quý tộc” của nước Pháp mộng mơ.


Bouillabaisse

Trong cái lạnh xuống đến âm độ, được thưởng thức một bát súp hải sản thơm ngon, đậm vị và giàu dinh dưỡng là một lựa chọn không thể bỏ qua dành do du khách - Bouillabaisse là một món ăn như vậy. Bouillabaisse là món ăn được bắt nguồn từ miền nam nước Pháp, với sự kết hợp đầy ấn tượng và độc đáo giữa các loại thảo mộc như nghệ tây, tỏi, vỏ cam... mang đến sự ấm áp cho người thưởng thức vào mùa đông. Sau một ngày dài rong ruổi trên các con phố, ngồi xuống và thưởng thức một bát súp hải sản ấm nóng, chắc chắn sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng ngay lập tức.

 
Súp hải sản nóng hổiSúp hải sản nóng hổi. Ảnh: foodandwine.com

Đừng quên thưởng thức món súp hấp dẫn này với một ly rượu vang trắng, đây chắc chắn là một trải nghiệm không thể nào quên với du khách khi đến với đất nước này. Bạn sẽ trở thành người Pháp thực thụ từ cách thưởng thức món ăn đến việc tận hưởng hương vị. 

Ẩm thực Pháp luôn khiến du khách phải thán phục bởi sự cầu kỳ và hương vị vô cùng đặc biệt. Hy vọng bạn sẽ thưởng thức hết những món ăn ngon ở trên trong chuyến du lịch Pháp vào mùa đông sắp tới của mình.
 

Bích Diệp (Tổng hơp) - Dulichvietnam.com.vn

quảng cáo
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc