Yên Bái một tỉnh nằm ở Tây Bắc Việt Nam, một vùng nổi tiếng với sự trùng trùng điệp điệp của núi đồi, của những món ăn mang đậm chất núi rừng hoang dã. Là tỉnh vùng cao có khoảng 30 dân tộc anh em cùng sinh sống làm nên...
Măng ở vùng đồi núi có rất nhiều loại, bên cạnh măng tre, măng nứa, măng mai còn có cả măng vầu, măng lay nhưng ngon và nổi tiếng nhất có lẽ phải kể đến măng sặt Yên Bái.
Không chỉ có cảnh đẹp mãn nhãn, Yên Bái còn là vùng đất của nhiều món ăn ngon níu chân du khách như thịt trâu gác bếp, muồm muỗm rang Mường Lò, lạp xưởng, xôi nếp Tú Lệ... Trong số những món ngon ấy không thể nhắc đến món bánh...
Yên Bái không chỉ sở hữu thiên nhiên tươi đẹp, nên thơ mà còn có nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, thú vị. Ẩm thực Yên Bái khá đa dạng và phong phú, ở phía Tây Yên Bái thì ẩm thực người Thái là điểm nhấn. Mặt khác, đối với người Tày ở Yên Bái thì thiên về các sản vật của núi rừng: rau măng, cá suối, chim thú, rêu suối… và được chế biến hoàn toàn đơn giản. Đến với mỗi vùng khác nhau ở Yên Bái, các bạn lại có cơ hội được trải nghiệm những nét văn hóa, ẩm thực khác nhau. Xem thêm