Úc

Wedding Cake Rock - mỏm đá nguy hiểm khiến dân phượt phấn khích

Thứ năm, 14/01/2016, 10:55 GMT+7
Mỏm đá Wedding Cake với địa nguy hiểm có thể lấy đi tính mạng ngay lập tức nhưng lại là địa điểm chụp ảnh yêu thích của khách nước ngoài khi đi du lịch Úc.

Mỏm đá Wedding Cake nước Úc có tên gọi như vậy do địa hỉnh bất thường của nó là một mỏm đá nhẵn nhụi, trắng tinh như một chiếc bánh kem trong ngày cưới. Mỏm đá này nằm ở phía Bắc của biển Marey gần Bundeena nằm trong công viên Quốc gia Hoàng gia ở New South Wales. Du khách đi du lịch nước Úc đến đây sẽ vô cùng ngạc nhiên với địa hình bẳng phẳng của mỏm đá có các góc vuông 90 độ hoàn hảo như nó được tạo bởi một con dao. Nhìn xa, Wedding Cake không khác nào chiếc bánh kem trong đám cưới hay khối đậu hũ trắng hoặc miếng bơ được cắt hoàn hảo.

Wedding Cake Rock là một trong nhiều núi đá vôi nằm dọc theo Hoàng Coastal Walk dõi - là một con đường mòn dài 26km dọc theo vách đá của Vườn Quốc gia Hoàng gia từ Bundeena đến Otford. Cảnh quan thiên nhiên ở đây bao gồm các thung lũng, những dãy núi dựng đứng và các mỏm đá với toàn cảnh không gian đại dương xanh trải dài hàng nghìn dặm. Đi dọc theo con đường mòn, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những dòng suối, thác nước và những hồ nước. Wedding Cake Rock cách 5,1km từ đầu con đường mòn ở Bundeena.


Từ đầu năm 2015, số lượng khách du lịch đến Wedding Cake tăng mạnh trung bình 2000 người mỗi tháng. Số lượng du khách tăng đột biến đến mỏm đá không phải là điều đáng mừng. Mục đích của du khách đến đây chỉ để có được những bức ảnh đẹp, ấn tượng để đăng lên mạng xã hội Instagram. Để có được những bức ảnh selfies ấn tượng ở mỏm đá Wedding Cake, du khách sẵn sàng ngồi trên tảng đá hay treo người lơ lửng ở mỏm đá hoặc những tạo hình nguy hiểm để có được những bức ảnh ẩn tượng. Điều tồi tệ hơn là có rất nhiều du khách còn tự khắc tên mình lên mỏm đá, đây được coi hành động phá hoại danh thắng.

Wedding Cake Rock
Nhiều du khách sẵn sàng ngồi sát mép mỏm đá để có được những bức ảnh đẹp

Wedding Cake Rock
Mặc dù được cảnh báo nguy hiểm nhưng mỏm đá vẫn hấp dẫn khách du lịch

Với trọng lượng của 30-40 người đứng trên tảng đá rất nguy hiểm có thể gây hư hỏng, sụp đổ bất cứ lúc nào. Bởi dạng địa hình này không ổn định vì vậy, số lượng du khách đến đây quá đông lại trở thành mối nguy hiểm tiềm ẩn. Các nhà khoa học cảnh báo rằng không nên mạo hiểm trèo lên tảng đá Weddng Cake này do cấu trúc mỏng manh của nó có thể sụp bất kỳ lúc nào.

Wedding Cake Rock

Đến mỏm đá Wedding Cake bằng cách nào?

Đỗ xe ở cuối đại lộ Beachcomber, chú ý là có một con đường mòn rất nổi tiếng để đi bộ đến công viên. Kiểm tra thông tin trên tấm bảng gần bãi đậu xe để tìm kiếm thông tin trước khi tiếp tục hành trình.

Wedding Cake Rock

Bạn sẽ vượt qua một tấm biển gỗ thông báo đến Jibbon Point (bức chạm khắc đá của thổ dân) rẽ trái ở biển thông báo tiếp theo với dòn chữ viết tay "Coast Track - Wedding Cake Rock"- đi theo con đường mòn cho tới khi bạn đến một vùng đất hoang có thể chiêm ngưỡng được toàn khung cảnh ngoạn mục của đại dương. Bạn vẫn đang trên con đường mòn dọc bãi biển và tiếp tục đi về hướng nam.

Wedding Cake Rock

Đoạn đường khó khăn nhất của con đường mòn chính là đoạn dốc của một con suối nhỏ chảy ra đại dương. Bạn sẽ mất vài phút để vượt qua đoạn đường này, đi bộ dọc theo những vách đá.
Mộc Miên
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.