Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Trốn ồn ào thành phố, ghé Tam Đảo sống ảo xịn xò

Thứ năm, 20/06/2019, 09:35 GMT+7
 Vũ Mai, bạn trẻ yêu du lịch, chia sẻ kinh nghiệm nghỉ dưỡng và tha hồ thu được album sống ảo tung chảo ở Tam Đảo 2N1Đ với chi phí 1-3-1.5 triệu/người. 

Trang phục để sống ảo

 

 
Một số phụ kiện mũ, giầy dép bạn có thể qua chợ Ngã Tư Sở, chợ Hôm nhé, gi gỉ gì gi cái gì cũng có. Tuy nhiên cần dắt túi bí quyết mặc cả, chỉ trả 1 giá và bằng khoảng 1/3 giá gốc. 
 

Trang phục chụp ảnh sống ảo sẽ khó tận dụng được nên bí quyết của mình là đi thuê. Bạn có thể chọn được tất cả phụ kiện quần áo để sống ảo như: Giầy dép, hoa tai, mũ, túi xách chỉ với 300.000 đồng. Chụp ảnh lên thì không chê được, đồ mới, chất liệu đẹp, độc chứ. Các bạn nên chọn mầu mè sẽ nổi hơn nhé. Có độ bay và chất liệu mềm chút. 
 

Phần mềm chụp ảnh

 

Mình không thích kéo chân, bóp eo, chỉnh người mà chỉ chỉnh mầu. Mình chụp bằng Foodie, sau đó dùng Quickshot chỉnh bầu trời. Vì mình đi chụp ảnh lúc muộn không có mây. Nhờ app này, bạn không cần phải căn thời tiết đẹp vẫn sống ảo được. 
 

 
Kinh nghiệm của mình để “hack” Quickshot khi mua bản quyền là chỉnh sửa xong chụp màn hình lại rồi cắt. Còn nếu bạn muốn mua dùng lâu dài. Lên googe tìm mấy bạn bán phần mềm rẻ lắm có 20k/ tài khoản down về dùng bét nhè. Chứ mua trực tiếp mất cả tiền trăm. Hơi phí.
 

Lịch trình chuyến đi

 

 

Ngày 1


Kinh nghiệm sau chục lần đi Tam Đảo của mình là là tránh xa thị trấn. Trong thị trấn toàn nhà, không có không gian núi rừng. Đoàn của mình có 12 người ở Bách Xanh House. Ở đây có các loại nhà cho 2,4,10,15 người. Mình ở căn đẹp nhất là nhà Khói, có điều hoà, tiện ích đầy đủ và 2 vệ sinh khép kín. Cá nhân mình thì thấy ờ đây đẹp hơn Rose villa nhiều, giá cả hơp lý hơn hẳn, mà không khó đặt. 
Đồ ăn thì mình nhờ chị chủ chuẩn bị đồ sạch ngon, ăn trong sân vườn ngắm núi rừng, đèn lung linh, nhạc sập sình, lãng mạn vô cùng. Giá khoảng 200.000 đồng/người, ăn no nê.
 

 
Đoàn mình đến lúc 4h chiều. Sau khi check in khách sạn, 6h mình sang cầu Mây ngay đối diện sống ảo, phí là 15.000 đồng/người. Kinh nghiệm là nên đi cuối ngày hoặc giữa trưa, hoặc sáng sớm đỡ đông. Nếu đến nơi, bạn tranh thủ thời tiết đẹp cái là đi chụp luôn. May mình không để dành hôm sau vì trời mưa, mù sương. Còn chụp trong khách sạn thì có thể để sau vì lúc nào cũng đẹp. Mọi người cũng có thể mua vé bể bơi chụp ảnh sống ảo, ngay gần belevder resort. Đây là bể bơi đẹp nhất Tam Đảo mà mọi người chụp ảnh cưới. 
 

 

Ngày 2

 
Mình ở Du Thuyền Tam Đảo, ở đây đưa vào khai thac nên không nhiều người biết. Một mình ở một không gian, vắng vẻ, không bị đông đúc như khu homestay khác. 
 

 
Ở đây có 3 căn nhà gỗ cho 2, 4, 10 người, vệ sinh khép kín, không có điều hoà, miễn phí ăn sáng. Tuy nhiên, không khí cực kì mát và đêm phải đắp chăn. Giá căn 2 người là 800.000 đồng, căn to gần 2 triệu.
 
Quan trọng nhất là ở đây có view thẳng cái lâu đài ở Tam Đảo, ngay sát thung lũng hoa và quán caffe thôn. Mình chụp ảnh không mất tiền và một mình một bầu trời để sống áo.
 
Kinh nghiệm là mọi người nên dậy sớm và đi vào thị trấn chơi, đi chụp quán gió, rock, nhà thờ, thị trấn nếu thích. Sau đó, bạn hãy quay về khách sạn sống ảo, vì sớm mọi đoàn khác chưa lên. Trưa nắng về khách sạn để nghỉ. 
 
 
Trong chuyến đi, các bạn nên mang theo 1 cái loa mini kết nối bluetooth để nghe nhạc thư giãn. 
 
Tổng chi phí 1 người mình hết khoảng 1,3 - 1,5 triệu gồm tất cả các khoản quần áo, xe cộ, phòng ăn sang choảnh.
 
 
Kim Chi
Ảnh: Vũ Mai
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.