Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Hồ Thanh Lanh - Vẻ đẹp tuyệt mỹ

Thứ tư, 01/04/2015, 16:36 GMT+7
Hồ Thanh Lanh xanh thẳm, huyền ảo, mơ màng giữa một vùng núi non trùng điệp vây quanh, không khí mát lành, cảnh vật tuyệt mĩ, tĩnh mịch, hoang sơ.
Vị trí: Hồ Thanh Lanh nằm ở phía bắc làng Thanh Lanh khoảng 200m, thuộc xã Trung Mỹ - huyện Bình Xuyên - Vĩnh Phúc.
Đặc điểm: Là hồ nhân tạo được xây dựng năm 2000 với mặt hồ rộng tới 120ha nhằm mục địch điều tiết nước tưới cho 1200ha diện tích đất canh tác, điều hoà khí hậu cả một vùng Bắc huyện.

Được thiên nhiên ưu ái, điểm du lịch ở Vĩnh Phúc này có một điều kiện khí tượng thuỷ văn tương đối thuận lợi. Nhiệt độ không khí trung bình là 23.7oC, độ ẩm trung bình là 81.2%, tại khu vực hồ một năm có hai mùa rõ rệt là mùa khô (tháng 11 đến tháng 4) và mùa lũ (tháng 5 đến tháng 10). Với điều kiện khí hậu thuận lợi trên rất thích hợp cho các hoạt động du lịch của du khách.

hồ thanh lanh
Hồ Thanh Lanh thơ mộng, huyền ảo giữa núi rừng
Tour du lịch Vĩnh Phúc | Khách sạn ở Vĩnh Phúc | Kinh nghiệm du lịch Vĩnh Phúc

Hồ Thanh Lanh
nằm gần trung tâm thị trấn Hương Canh, cách Thủ đô Hà Nội chưa đến 80km với giao thông thuận tiện, được gắn kết với các khu du lịch Đại Lải, Tam Đảo, sân golf Tam Đảo, Tây Thiên tạo thành chuỗi vui chơi giải trí, văn hoá, du lịch thuận tiện rất hấp dẫn khách du lịch.

Chính nơi sơn thủy hữu tình danh lam thắng cảnh ở Vĩnh Phúc này, xưa kia hiểm trở, lãnh tụ nghĩa quân Quận Hẻo Nguyễn Danh Phương đã chọn đóng đại đồn hùng cứ mười năm chống tại triều đình Lê - Trịnh. Ngày nay, quần tụ bên hồ còn nhiều di tích như : Đấu đong quân, Vực tắm voi, Bãi bằng thí cháo, Đầu quần ngựa, Kho đúc tiền...lưu giữ những giá trị lịch sử vĩ đại của dân tộc. Đi du lịch Hồ Thanh Lanh du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của hồ, ngắm núi non hùng vĩ mà còn được thăm lại những dấu ấn lịch sử vang dội một thời của dân tộc.
Dulichvietnam.com
Sưu tầm
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.