Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Tham quan khu di tích và danh thắng Vũng Đục

Thứ tư, 03/07/2019, 09:39 GMT+7
Nằm bên Vịnh Bái Tử Long xinh đẹp, được bao bọc xung quanh bởi dãy núi Bàn Cờ, khu di tích và danh thắng Vũng Đục thuộc địa bàn phường Cẩm Đông, thành phố Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) là địa chỉ du lịch hấp dẫn du khách không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời mà còn bởi nơi đây ghi dấu ấn phong trào đấu tranh bất khuất của công nhân mỏ trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. 
 
 Tham quan khu di tích và danh thắng Vũng Đục
 
Cách thành phố Hạ Long 45 km đường chim bay về phía Đông Bắc, việc di chuyển của bạn sẽ không quá khó khăn khi đến với khu di tích và danh lam thắng cảnh Vũng Đục.  Khi đặt chân tới Vũng Đục, địa điểm đầu tiên du khách nên ghé thăm là khu đền thờ liệt sĩ được đặt nằm ngày sát tượng đài Vũng Đục. Ngôi đền được xây dựng để tưởng nhớ tới những người công nhân mỏ kiên cường dù có bị tra tấn đến dã man, thậm chí là chấp nhận cả cái chết vẫn quyết không khai ra để bảo vệ tổ chức Đảng, và bảo vệ phong trào Cách Mạng.
 
 Tham quan khu di tích và danh thắng Vũng Đục
Tượng đài Vũng Đục và bức phù điêu bằng đồng
 
Chắc chắn, khi tham quan khu di tích lịch sử này, du khách sẽ được nghe câu chuyện về sự hi sinh của 8 nữ liệt sĩ. “Chiều ngày 18-9-1948, giặc cho gọi tất cả mọi người ra tra xét nhưng không ai chịu khai, chúng bỏ đi và nói sáng mai sẽ thả. Nhưng đêm hôm đó, chúng bỏ 8 nữ chiến sĩ ấy cùng với 3 nam thanh niên khác vào 11 bao tải, lấy dây thép buộc lại, dùng dao đâm chết rồi đeo đá vào chở ra biển. Vào khoảng 12 giờ đêm, chúng bí mật dùng một chiếc thuyền của dân chài đẩy những bao tải ấy ra xa rồi thả xuống biển”.
 
 Tham quan khu di tích và danh thắng Vũng Đục
Hòn đá thực dân Pháp buộc kèm vào bao nhấn chìm chiến sĩ cách mạng
 
Bước ra khỏi không gian của khu di tích, du khách sẽ được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt sắc của Vũng Đục, được trải nghiệm ở 5 hang động hoành tráng và kì vĩ: Động Thiên Đăng - Long Vân - Ngỡ Ngàng - Hang Kim Quy - Hang Dơi.
 
 Tham quan khu di tích và danh thắng Vũng Đục
 
Điểm dừng chân đầu tiên của du khách là động Thiên Đăng, động cao 46m so với mực nước biển. Động khá rộng với diện tích khoảng gần 300 m2. Hệ thống cáp treo sẽ đưa du khách tới địa điểm này. Tại động này, bạn có thể chiêm ngưỡng được toàn cảnh Vịnh Bái Tử Long từ trên cao. Bên trong động Thiên Đăng là những rèm đá rủ xuống, uốn lượn mềm mại, trông như một sân khấu lớn với các đường nét tinh xảo. Bên trên trần động là các khối thách nhũ rủ xuống tựa như những chiếc đèn chùm được tạo hình một cách cẩn thận.
 
 Tham quan khu di tích và danh thắng Vũng Đục
 
Điểm dừng chân tiếp theo  là động Long Vân. Động Long Vân cao hơn động Thiên Đăng. Bên trong động được chia làm hai nhánh: Trên và dưới. Bên trong động là nhiều hình thù bằng đá khá thú vị, dưới sự tưởng tượng phong phú và đa dạng của con người, những phiến đá trở thành những loài động vật sống động như con voi, thiên nga, quả chuông, đài sen… 

 Tham quan khu di tích và danh thắng Vũng Đục
Đài sen trong động
 
Bước ra khỏi động Long Vân, đi theo con đường chính, du khách sẽ bước tới hang Kim Quy và động Ngỡ Ngàng. Ở đây, du khách sẽ nhìn thấy câu chuyện cổ tích Cây tre trăm đốt hiện ra rõ ràng bên trong với hình tượng cây tre trăm đốt và 3 pho tượng ngồi nối tiếp nhau với những hình thù kỳ lạ. Trong cuối hành trình thăm Vũng Đục, du khách sẽ đặt chân tới hang Dơi. Sở dĩ hang có tên như vậy là bởi ở đây có hàng ngàn con dơi với nhiều loài khác nhau.
 
 
Huyền Lê
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.