Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Ý

Những điều cấm kị khi du lịch đất nước Ý xinh đẹp

Thứ ba, 12/02/2019, 20:29 GMT+7
Ý (Italia) là một trong những đất nước xinh đẹp thu hút đông đảo lượng khách du lịch hàng năm.
 
Mỗi năm, lại có hàng triệu lượt khách du lịch đến quốc gia này để chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc đồ sộ, cổ kính, xinh đẹp, lãng mạn, cùng các thắng cảnh tuyệt đẹp. Tuy nhiên, khi đến bất kì khi đi đâu bạn đều phải “nhập gia tùy tục”, bạn cần lưu ý một số điều cấm kỵ tại Ý để cho chuyến đi thêm suôn sẻ.
 
Ý xinh đẹp như một bức tranh
Ý xinh đẹp như một bức tranh


Về ăn mặc khi đến nhà thờ


Ý là một trong những đất nước có nền văn hóa lâu đời trên thế giới. Tại nơi này có rất nhiều nhà thờ lịch sử đẹp lộng lẫy, trong đó có những nhà thờ đã trở thành những điểm du lịch nổi tiếng thu hút nhiều du khách. Nếu như bạn có kế hoạch ghé tham quan một nhà thờ bất kì tại Ý, thì hãy nhớ chú ý ăn mặc gọn gàng, kín đáo. Tuyệt nhiên không được mặc quần short, áo dây, hở vai khi vào những nơi linh thiêng này.
 
Ở Ý có rất nhiều nhà thờ vì vậy cần chú ý cách ăn mặc khi tham quan những nơi này
Ở Ý có rất nhiều nhà thờ vì vậy cần chú ý cách ăn mặc khi tham quan những nơi này


Xem thêm:
Tour du lịch Châu Âu

 

Giờ giấc tại đất nước này


Có một lời khuyên cho khách du lịch đến đất nước này, đó là đừng bao giờ tin tuyệt đối vào tính đúng giờ của người Ý. Kể cả là những chiếc đồng hồ công cộng. Ngoại trừ giờ tàu xe được đảm bảo chính xác, còn lại thì người ở đây có tính đại khái, phóng khoáng nên họ thường không đúng giờ. Còn về những chiếc đồng hồ nơi công cộng, mỗi cái thường lại chỉ một giờ khác nhau đấy.
 

Lưu ý khi trả tiền ngồi thuyền Gondola

 
Venice các du khách tuyệt đối không thể bỏ qua tại Ý. Có một hoạt động rất được yêu thích tại Venice và luôn được du khách tham gia , đó chính là ngồi thuyền Gondola và ngắm nhìn khung cảnh yên bình, xinh đẹp của thành phố.
 
Giá ngồi thuyền gondola khá cao
Giá ngồi thuyền gondola khá cao

Tuy nhiên, có một sự thật là bạn phải chấp nhận là đừng bao giờ nghĩ rằng mình sẽ được ngồi lên một chiếc thuyền gondola, nếu không bỏ ra từ 50 đến 150 Euro cho một lượt đi. Đúng là việc ngồi trên chiếc thuyền Gondola rất lãng mạn nhưng tiền nào thì của nấy nhé.
 

Không ăn uống tạp nham khi du lịch Ý


Đây không hẳn là một trong những điều cấm kị, tuy nhiên bạn nên tránh việc ăn uống tạp nham khi đến Ý. Người ở đây rất xem trọng vấn đề ăn uống, thưởng thức ẩm thực địa phương, do đó, bạn đừng đến Rome mà gọi pasta sốt bolognese. Thay vào đó, bạn hãy goọi pasta carbonara. Pizza ngon nhất là ở Rome với loại đế mỏng và Naples (Napoli) với đế dày.
 

Chú ý khi đưa tiền tip


Việc đưa tiền tip (tiền boa) tại Italia không bắt buộc. Ở đất nước này, khách du lịch chỉ nên đưa tiền tip khi họ cảm nhận chất lượng phục vụ thực sự tốt. Tuy nhiên có một điều cấm kị tại đây, đó chính là bạn tuyệt đối không nên đưa tiền tip cho người phục vụ mà bạn có quen biết họ. Bởi vì hành động đó có ý nghĩa như là bạn đang xúc phạm người đó vậy.
 
Cần lưu ý khi đưa tiền tip
Cần lưu ý khi đưa tiền tip tại Ý
 

Khi mua đồ ăn mang đi


Tại Việt Nam thì việc mua đồ ăn take away là một việc quá đỗi bình thường. Tuy nhiên việc đó lại là một trong những điều cấm kị tạiđất nước xinh đẹp này mà bạn nên tránh thực hiện. Đồ ăn và cà phê ở Ý được cho là để thưởng thức chứ không phải là để mua rồi mang đi, ngoại trừ pizza. Vì vậy, du khách không nên bước vào một cửa hàng ăn uống nào đó tại Ý và gọi một phần mang đi. Bởi vì nếu như vô tình làm điều đó, thì khả năng có nhiều con mắt ái ngại sẽ nhìn bạn chằm chằm xem bạn không được bình thường đấy.


Học cách im lặng


Trước khi đi du lịch Italia thì bạn phải học cách im lặng và hãy ghi nhớ một từ tiếng Ý có nguồn gốc từ đảo Sicillia đó là Omerta – luật im lặng. Nếu bạn vô tình trông thấy một đám đánh nhau, một vụ án trong hẻm, hay bất cứ thứ gì đó có khả năng liên quan đến mafia (xã hội đen) thì tốt nhất là nên giữ im lặng. Hãy coi như mình không nghe, không thấy, không biết bất kì điều gì cả.
 

Không ăn hải sản với pho-mát ở Ý


Với việc cố ý ăn pho-mát chung với hải sản, bạn có thể khiến ngưuòi phục vụ nhà hàng khó xử đấy. Bởi hành động này là xúc phạm tín ngưỡng ẩm thực của người Ý. Khách du lịch Ý cần ghi nhớ rằng pho-mát không bao giờ được ăn cũng với hải sản. Việc này giống như người Việt Nam không ăn phở chung với mắm tôm vậy đấy.
 
Tuyệt đối không ăn hải sản kèm với phô mát
Tuyệt đối không ăn hải sản kèm với phô mát
Trà My
Theo Báo du lịch
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.