Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Mỹ

Những bảo tàng âm nhạc Mỹ thú vị nhất (P2)

Thứ hai, 09/09/2019, 16:00 GMT+7

Có những bảo tàng được thiết kế dành riêng cho người yêu âm nhạc. Cùng dulichvietnam khám phá tiếp 5 bảo tàng âm nhạc Mỹ vô cùng thú vị sau đây nhé.

Du lịch Mỹ không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh đẹp, sự phát triển vượt bậc mà còn cả cách họ đã bảo tồn và tôn vinh những giá trị tinh thần nghệ thuật. Những bảo tàng âm nhạc Mỹ cũng chính là nơi lưu giữ những giá trị nghệ thuật đặc biệt đó. Nơi mà các tác phẩm và sự cống hiến của những người tiên phong cho nền âm nhạc Mỹ được bảo tồn qua từng năm tháng. 


6. Bảo tàng nhạc cụ, Phoenix, Arizona

Bảo tàng nhạc cụ tại Phoenix thuộc bang Arizona sẽ đón lễ kỷ niệm 10 năm thành lập vào tháng 4 năm sau (2020). Được xem như một kho lưu trữ âm nhạc toàn cầu đáng kinh ngạc, bảo tàng trưng bày hơn 7.000 nhạc cụ, được thu thập từ hơn 200 quốc gia trên thế giới. Các gian trưng bày tại đây đều được trang bị bởi màn hình công nghệ cao, âm thanh và video hiện đại. Du khách đến đây còn thể dễ dàng nghe âm thanh và quan sát cách chơi của từng loại nhạc cụ.

Những bảo tàng âm nhạc Mỹ thú vị nhất (P2)Bảo tàng nhạc cụ, Phoenix, Arizona.

Ngoài ra, tất cả khách tham quan tới đây đều có cơ hội được chơi thử các loại nhạc cụ từ khắp nơi trên thế giới ngay tại khu vực Phòng trưng bày Trải nghiệm. Du khách cũng có thể chiêm ngưỡng những nhạc cụ từng được chơi bởi các biểu tượng âm nhạc như Elvis Presley, Johnny Cash, Pablo Casals, Buddy Rich, “King” Sunny Adé, Clara Rockmore, Maroon 5 và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác tại Phòng trưng bày nghệ sĩ.

Những bảo tàng âm nhạc Mỹ thú vị nhất (P2)Trưng bày hơn 7.000 nhạc cụ từ hơn 200 quốc gia trên thế giới 


7. Bảo tàng nhạc Pop, Seattle, Washington

Bảo tàng nhạc Pop tại Seattle hay còn được gọi là MoPOP (Museum of Pop Culture), từng được biết đến với tên EMP|SFM (Experience Music Project and Science Fiction Museum and Hall of Fame). Bảo tàng có một kiến trúc vô cùng độc đáo và bắt mắt. Với biểu tượng của tương lai trên bầu trời Seattle, bảo tàng âm nhạc Mỹ nổi bật từ mọi góc độ. Toàn bộ cấu trúc được hoàn thành vào năm 2000 với kim loại tấm cong đầy màu sắc, đây là nơi hoàn hảo để trưng bày và bảo tồn cho nền văn hóa nhạc pop. 

Những bảo tàng âm nhạc Mỹ thú vị nhất (P2)Bảo tàng nhạc Pop, Seattle, Washington

Xem thêm: Các tour du lịch Mỹ giá HOT không thể bỏ lỡ!


Bên trong bảo tàng là khu trưng bày của các huyền thoại nhạc Pop tại Seattle vào cuối thập niên 80 đến đầu thập niên 90. Du khách sẽ được đắm chìm trong lịch sử lưu trữ của các ban nhạc, nghệ sĩ nổi tiếng với một kho tàng các kỷ niệm, áp phích gốc buổi hòa nhạc, cảnh quay buổi biểu diễn,…tất cả đều vô cùng ấn tượng và hấp dẫn. Tại đây còn có Phòng thí nghiệm âm thanh, nơi khách tham quan được mời đến để thư giãn trong các phòng cách âm với guitar điện, trống và bảng trộn nhạc chuyên nghiệp. 

Những bảo tàng âm nhạc Mỹ thú vị nhất (P2)Đắm chìm trong không gian âm nhạc đọc đáo


8. Bảo tàng Stax American Soul Music, Memphis, Tennessee

Các khu trưng bày trong bảo tàng được sắp xếp theo dòng thời gian hình thành của dòng nhạc soul. Dòng nhạc bắt nguồn từ nhạc phúc âm của tâm hồn, soul’s gospel, có từ năm 1906. Bảo tàng là sự bao quát phong trào âm nhạc, ghi lại những huyền thoại như Aretha Franklin, Marvin Gaye và The Jackson 5.

Những bảo tàng âm nhạc Mỹ thú vị nhất (P2)Bảo tàng Stax American Soul Music, Memphis, Tennessee

Đến với bảo tàng âm nhạc Stax , du khách sẽ có cơ hội lui về phía sau hậu trường, đắm chìm trong âm nhạc và tham quan nguồn gốc âm nhạc tâm hồn Mỹ - American Soul Music.  Bảo tàng âm nhạc Stax được thành lập vào năm 2003, lưu giữ các tác phẩm huyền thoại của Stax Records, một lực lượng tiên phong trong phong trào nhạc soul. Bảo tàng đã tái tạo phòng thu âm Stax, nơi các nghệ sĩ như Isaac Hayes, Otis Redding và Staple Singers đã thu âm các bản nhạc gốc của họ. 

Những bảo tàng âm nhạc Mỹ thú vị nhất (P2)Nơi lưu giữ bản sắc của âm nhạc huyền thoại


9. Bảo tàng Grammy, Los Angeles, California

Mang ý nghĩa của một trong những danh hiệu cao quý nhất trong âm nhạc, bảo tàng Grammy được mở cửa vào năm 2008, để bảo tồn và tôn vinh Giải thưởng Grammy danh giá. Tại bảo tàng, các bức tượng máy hát thu nhỏ được trưng bày nổi trội cùng thông tin chi tiết của các nghệ sĩ đã từng được vinh danh. Bảo tàng gồm bốn tầng, bao gồm các hiện vật lịch sử âm nhạc và trạm nhạc cụ tương tác

Những bảo tàng âm nhạc Mỹ thú vị nhất (P2)Bảo tàng Grammy, Los Angeles, California

Các khu trưng bày được yêu thích tại đây bao gồm khu vực Roland Live, nơi mọi du khách đều được chào đón để thử sức chơi nhiều loại nhạc cụ điện tử và thậm chí phòng thu để thử ghi âm giọng hát của chính mình.. Kể từ khi khai trương, bảo tàng đã giới thiệu hơn 300 chương trình công cộng bao gồm các chương trình giáo dục cho sinh viên trẻ yêu âm nhạc.

Những bảo tàng âm nhạc Mỹ thú vị nhất (P2)Bảo tàng tôn vinh Giải thưởng Grammy danh giá


10. Bảo tàng âm nhạc Quốc gia, Vermillion, Nam Dakota

Bảo tàng Âm nhạc Quốc gia Mỹ là một bộ sưu tập mở rộng gồm 15.000 nhạc cụ được thu thập từ mọi nơi trên trái đất, từ gần như mọi nền văn hóa và thời kỳ lịch sử của nhân loại. Du khách dường như sẽ được trở về thời kì sơ khai của âm nhạc, khi tất cả âm thanh đều được chơi bằng nhạc cụ mà không hề có auto-tune. 

Những bảo tàng âm nhạc Mỹ thú vị nhất (P2)Bảo tàng âm nhạc Quốc gia, Vermillion, Nam Dakota

Bảo tàng âm nhạc Mỹ này sẽ là trải nghiệm vô cùng kỳ diệu, hiếm có. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng một trong những cây đàn piano đầu tiên trên thế giới được chế tạo vào năm 1767 bởi Manuel Antunes hay một cây đàn viola do Andrea Guarneri chế tạo vào năm 1664. Tất cả đều được cất giữ và duy trì trong tình trạng nguyên sơ. Bảo tàng được kết hợp với ứng dụng iPod Touches, giúp nâng cao trải nghiệm cho khách du lịch đến đây. Việc tìm kiếm khu vực trưng bày hay nghe thuyết minh về bảo tàng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Những bảo tàng âm nhạc Mỹ thú vị nhất (P2)Đây sẽ là những trải nghiệm vô cùng độc đáo và thú vị cho bạn.

HyHy - Dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.