Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Mỹ

Những bảo tàng âm nhạc Mỹ thú vị nhất (P1)

Thứ bảy, 07/09/2019, 16:30 GMT+7

Lịch sử âm nhạc gắn liền với lịch sử của quốc gia? Hãy cùng khám phá 10 bảo tàng âm nhạc Mỹ vô cùng thú vị sau đây để hiểu hơn về miền đất tự do này nhé.

Sở hữu thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới, nền âm nhạc của Mỹ đã trải qua vô vàn những thăng trầm. Bằng tài năng, sự sáng tạo và kiên trì của các nghệ sĩ, âm nhạc Mỹ trở nên vô cùng đa dạng, như một tấm thảm âm sắc đa màu, năng động và không ngừng thay đổi. Lịch sử âm nhạc Mỹ có thể nói là gắn liền với lịch sử của chính quốc gia. Nếu bạn là người yêu âm nhạc, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những bảo tàng âm nhạc vô cùng thú vị khi tới đây.

Những bảo tàng âm nhạc Mỹ thú vị nhất (P1)Bảo tàng âm nhạc Mỹ - Nơi lưu giữ và bảo tồn âm nhạc Mỹ qua từng năm tháng


1. Bảo tàng nhạc Jazz Mỹ, Kansas City, Missouri

Trong khi Duke Ellington và Ella Fitzgerald tạo ra âm thanh riêng của nhạc jazz Big Band tại New York, Louie Armstrong trở thành giọng hát của New Orleans, thì Charlie Parker đang khuấy động tất cả khan giả ở Kansas City, Missouri. Bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng tất cả những huyền thoại đó tại Bảo tàng nhạc Jazz Mỹ ở Kansas. 

bao-tang-am-nhac-My2Bảo tàng nhạc Jazz Mỹ, Kansas City, Missouri

Đến đây du khách có thể tìm hiểu những câu chuyện về nhạc Jazz Mỹ thông qua các bộ phim. Có các khu nghe nhạc, màn hình tương tác cũng như phòng trưng bày bản soạn nhạc và các nhạc cụ Jazz nổi tiếng. Tại đây còn có câu lạc bộ Blue Room, một câu lạc bộ nhạc Jazz đang hoạt động trong khuôn viên bảo tàng dành cho tất cả những ai yêu thích hình thức âm nhạc này.

Những bảo tàng âm nhạc Mỹ thú vị nhất (P1)Nơi bạn có thể chiêm ngưỡng tất cả các huyền thoại nhạc Jazz

Xem thêm: Các tour du lịch Mỹ giá cực HOT!

 

2. Bảo tàng Rock n’ Soul, Memphis, Tennessee

Bảo tàng Rock n’ Soul tại Memphis là nơi trưng bày lịch sử về sự ra đời của nhạc Rock n’ Soul, được phát triển cùng với sự hợp tác của Viện Smithsonian, viện bảo tàng lớn nhất của Mỹ. Bảo tàng kể câu chuyện về những người tiên phong âm nhạc, vì tình yêu âm nhạc, đã vượt qua những rào cản về chủng tộc và kinh tế xã hội để tạo ra loại âm nhạc mới, làm rung chuyển cả thế giới - Rock n’ Soul.

Những bảo tàng âm nhạc Mỹ thú vị nhất (P1)Bảo tàng Rock n’ Soul, Memphis, Tennessee

Đây là một bảo tàng có nội dung vô cùng độc đáo trong số những bảo tàng âm nhạc Mỹ. Bảo tàng thường xuyên tổ chức các buổi triển lãm về những thách thức trong vấn đề chủng tộc và kinh tế xã hội mà các nhạc sĩ phải đối mặt ở quê nhà. Nơi đây trưng bày các chia sẻ từ những năm 1930, cho đến thời kì huy hoàng vào những năm 1970, khi các huyền thoại Rock n’ Soul được sinh ra.

Những bảo tàng âm nhạc Mỹ thú vị nhất (P1)Rock n’ Soul – âm nhạc đã từng làm rung chuyển cả thế giới


3. Bảo tàng ban nhạc Allman Brothers tại Big House, Macon, Georgia

Người hâm mộ Allman Brothers ở mọi lứa tuổi chắc chắn nên đến Macon, một thị trấn nhỏ ở giữa Georgia, nơi Gregg và Duane Allman lớn lên. Họ đã chơi trong các ban nhạc khi còn là thanh thiếu niên và là một trong những người phát triển nhạc rock miền Nam nổi tiếng.

Những bảo tàng âm nhạc Mỹ thú vị nhất (P1)Bảo tàng ban nhạc Allman Brothers tại Big House, Macon, Georgia

Ngôi nhà theo phong cách Tudor khiêm tốn trên một khu dân cư nơi ban nhạc sống từ năm 1969 đến năm 1973. Ngày nay, nó đã được phục hồi thành Bảo tàng ban nhạc Allman Brothers. Nơi đây lưu giữ những nhạc cụ như đàn ghi ta và hồ sơ cũng như hình ảnh, áp phích, các loại kỷ vật ghi lại cuộc đời và thời gian khi ban nhạc là biểu tượng của nước Mỹ.

Những bảo tàng âm nhạc Mỹ thú vị nhất (P1)Nơi đây lưu giữ kỷ vật ghi lại con đường âm nhạc của ban nhạc


4. Bảo tàng Delta Blues, Clarksdale, Mississippi

Không thiếu hề thiếu các bảo tàng âm nhạc ở Mississippi để vinh danh âm thanh độc nhất của riêng Delta. Tại đây có Bảo tàng BB King và Trung tâm phiên dịch Delta, nơi thường xuyên đưa ra các cuộc khảo sát mở rộng và toàn diện về nhạc blues của Mỹ. Ngoài ra còn có Bảo tàng Grammy mới được xây dựng và mở cửa vào năm 2016. Thế nhưng lâu đời nhất, có lịch sử lâu dài nhất trong số tất cả, đó là Bảo tàng Delta Blues ở Clarksdale. 

Những bảo tàng âm nhạc Mỹ thú vị nhất (P1)Bảo tàng Delta Blues, Clarksdale, Mississippi

Nằm phía nam Memphis, cách đúng 1 giờ đi xe, Bảo tàng Delta Blues là một phần của Delta mà Muddy Waters, John Lee Hooker, Sam Cooke và Ike Turner gọi là nhà. Nơi đây như một ngôi đền của rất nhiều huyền thoại, có nhạc cụ, bản chép nhạc, hình ảnh, trang phục và các loại kỷ vật, tất cả đều được lưu giữ cẩn thận.

Những bảo tàng âm nhạc Mỹ thú vị nhất (P1)Nơi vinh danh âm nhạc độc nhất của riêng Delta.


5. Bảo tàng và sảnh danh vọng Quốc tế Bluegrass Music, Owensboro, Kentucky

Emmylou Harris, người từng đoạt giải Grammy mười bốn lần, đã từng nói rằng “Bluegrass có một hình thức âm nhạc rất, rất nghiêm ngặt. Khi bạn bắt đầu thử biến đổi nó, nó sẽ biến mất”. Bảo tàng và sảnh danh vọng Quốc tế Bluegrass Music ở Ownesboro, Kentucky, được mở cửa vào năm 1991, với mục đích đảm bảo âm thanh thuần khiết của Appalachia, đế nó được bảo tồn và không bao giờ bị biến đổi.

Những bảo tàng âm nhạc Mỹ thú vị nhất (P1)Bảo tàng và sảnh danh vọng Quốc tế Bluegrass Music, Owensboro, Kentucky

Điểm nổi bật của bảo tàng âm nhạc Mỹ nổi tiếng này là liên tục mở rộng sảnh danh vọng, nơi tôn vinh tên tuổi của các nghệ sĩ. Nhạc cụ của những huyền thoại như Pete Seeger cũng được trưng bày tại đây. Bảo tàng cũng đã vô cùng thành công với dự án “Video Oral History” được tham gia bởi 225 nhạc sĩ của Bluegrass. Trong đó, họ đã chia sẻ về cuộc sống, phong cách âm nhạc có ảnh hưởng quan trọng và đã tạo ra những con người tiên phong như thế nào. 

Những bảo tàng âm nhạc Mỹ thú vị nhất (P1)Bảo tàng tôn vinh tên tuổi của các nghệ sĩ mang lại giá trị cho nền âm nhạc Mỹ

(còn tiếp)

Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.