Banner Movi
Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Nhật Bản

Mực giãy dụa - món ẩm thực Nhật khiến du khách choáng váng khi thưởng thức

Thứ ba, 15/10/2019, 16:01 GMT+7

Thưởng thức những miếng mực tươi ngon, cùng với chiếc đầu mực còn nguyên xúc tu đang cử động, là trải nghiệm ẩm thực ấn tượng ở Nhật Bản. 

test

Nhật Bản là thiên đường của những món hải sản tươi sống. Đến với Nhật Bản, chắc chắn du khách không thể bỏ qua những món hải sản tươi ngon như sushi, sashimi. Một trong những món hải sản nổi tiếng của Nhật Bản, khiến nhiều người tò mò và bất ngờ khi thưởng thức chính là mực giãy dụa, hay còn gọi là mực nhảy múa. Đây là món ăn tươi sống rất đặc biệt với cách thưởng thức kỳ lạ, mà chỉ cần trải nghiệm một lần thôi, du khách sẽ nhớ mãi. 

 

Mực giãy dụa, món ăn Nhật khiến du khách choáng váng khi thưởng thức Mực giãy dụa là món ăn nổi tiếng của Nhật Bản. Ảnh: guu.vn

 

Du lịch Nhật Bản thưởng thức món mực giãy dụa vừa lạ vừa ngon 

Mực giãy dụa là một trong những món hải sản được nhiều du khách tìm, và thưởng thức nhất khi du lịch Nhật Bản. Món ăn này được bán phổ biến tại các khu chợ, nhà hàng hải sản ở Nhật, nổi tiếng nhất là tại chợ hải sản Hakodate - Hokkaido. Giá mỗi suất mực giãy dụa khoảng 24 USD, tương đương 495.000 VNĐ.

 

Mực giãy dụa, món ăn Nhật khiến du khách choáng váng khi thưởng thức Món ăn này có khá nhiều tại các khu chợ hải sản ở Nhật Bản. Ảnh:bbc.com

Khi du khách muốn thưởng thức món ăn, các chủ hàng sẽ cho khách chọn sẵn con mực mình muốn, mực ở đây đều là mực tươi sống và vẫn bơi lội trong bể. Sau khi thực khách chọn mực xong, đầu bếp sẽ mang đi chế biến, mọi quy trình chế biến mực giãy dụa đều được thực hiện trước mặt du khách.

 

Mực giãy dụa, món ăn Nhật khiến du khách choáng váng khi thưởng thức Thực khách được chọn những con mực tươi sống để đầu bếp chế biến. Ảnh: Vietnamnet

Mực tươi sống sẽ được mổ bụng tại chỗ và lột lớp da bên ngoài, phần thân mực được cắt thành từng miếng nhỏ đặt lên bát cơm có rong biển và trứng cá hồi hoặc dĩa riêng. Phần đầu mực với các xúc tu đang cử động sẽ được rửa sạch và đặt lên trên cùng. Đặc biệt, phần ruột mực sẽ không được bỏ đi mà người ta sẽ cắt nhỏ, cho lên bát cơm để thực khách thưởng thức vì đây được coi là một đặc sản với người Nhật. 

 

Mực giãy dụa, món ăn Nhật khiến du khách choáng váng khi thưởng thức Mực được đặt trên tô cơm có trứng cá hồi, rong biển và cả ruột mực. Ảnh:3qthanhhoa.vn


Món ăn hoàn thành, du khách sẽ cho một loại sốt tương đặc biệt rưới lên phần mực, cơm và trứng cá hồi, khi các xúc tu của mục vẫn cử động liên tục. Du khách có thể ăn phần thân mực được cắt sẵn, hoặc đầu mực với những chiếc xúc tu đang cử động, để trải nghiệm cảm giác đặc biệt, các xúc tu khi vào miệng vẫn tiếp tục cử động mang đến một cảm giác khó quên.
 

Mực giãy dụa, món ăn Nhật khiến du khách choáng váng khi thưởng thức Khi ăn thực khách sẽ rưới thêm nước tương. Ảnh: Video Zing

Một điều lưu ý khi thưởng thức món ăn này, là bạn hãy nhai thật kỹ phần xúc tu, tương tự như món bạch tuộc sống ở Hàn Quốc vậy. Theo nhiều du khách đã có cơ hội nếm thử món ăn này, thì mực thực sự rất tươi và giòn, hương vị món ăn rất hấp dẫn. Tuy nhiên, với những thực khách “yếu tim” thì việc đưa chiếc đầu mực với những xúc tu còn cử động vào miệng, và thưởng thức là trải nghiệm không hề dễ dàng. 

 

Mực giãy dụa, món ăn Nhật khiến du khách choáng váng khi thưởng thức Thưởng thức mực giãy dụa là trải nghiệm khó quên với nhiều thực khách. Ảnh: Youtube/thucanduongpho

Nếu như du khách cảm thấy hiếu kỳ với món mực giãy dụa của Nhật Bản, thì khi đến với đất nước xinh đẹp này, đặc biệt là thành phố Hakodate - Hokkaido, hãy nhớ đến chợ hải sản và trải nghiệm món ăn này.. 
 

>> Xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản
 

Nguyệt Cát - Dulichvietnam.com.vn 
Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

quảng cáo
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc