Banner Movi
Banner Chuyến Bay Hồi Hương
DÒNG SỰ KIỆNruộng bậc thang Y Tý

Khám phá vùng quê yên bình, những hòn đảo xinh đẹp có trong cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á

Thứ hai, 15/04/2024, 13:30 GMT+7

Du lịch mùa hè ở Đông Nam Á luôn là lựa chọn đúng đắn trong tiết trời oi bức. Thế nhưng, đây cũng chính là khoảng thời gian du lịch cao điểm ở khu vực này. Vậy, nên chọn những địa điểm du lịch nào để vừa tránh được cái nóng vừa tránh được sự đông đúc, nhộn nhịp và tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ của mình? Hãy cùng Du Lịch Việt Nam đi tìm câu trả lời trong bài viết về cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á dưới đây. 

 

Cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á sẽ giới thiệu cho du khách những địa điểm tránh nóng lý tưởng. Cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á sẽ giới thiệu cho du khách những địa điểm tránh nóng lý tưởng. Ảnh: Hotel.com

Xem thêm: Trọn bộ kinh nghiệm du lịch Singapore mà du khách nên biết

1. Những thông tin có trong cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á mà bạn nên biết 


1.1. Thủ tục nhập cảnh

Đông Nam Á luôn là lựa chọn hàng đầu của những bạn trẻ Việt khi muốn du lịch nước ngoài, vì thủ tục nhập cảnh ở Đông Nam Á này luôn dễ dàng so với nhiều nước khác trên thế giới. Trong Hiệp định song phương và thỏa thuận việc miễn thị thực của Việt Nam với một số quốc gia thuộc khối khu vực ASEAN. Nếu công dân Việt Nam sở hữu hộ chiếu hợp lệ và còn thời hạn theo quy định thì sẽ không cần xin visa và sẽ được phép tạm trú ở những quốc gia này trong khoảng thời gian nhất định. 

 

Thủ tục nhập cảnh không quá khó khăn khi đã có cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á. Thủ tục nhập cảnh không quá khó khăn khi đã có cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á. Ảnh: Grasshopper Adventure

Với đất nước Thái Lan: Miễn visa cho người mang hộ chiếu phổ thông nếu có vé khứ hồi và xác nhận đặt phòng tại khách sạn của Thái Lan. Thời gian tối đa để du khách có thể lưu trú tại quốc gia này là 30 ngày. 

Với đất nước Singapore: Thời gian lưu trú không cần visa ở quốc gia này cũng dưới 30 ngày. Điều kiện để lưu trú lại là 

  • Bạn phải có vé máy bay khứ hồi Singapore hoặc vé đi tiếp các nước khác
  • Xác nhận đặt phòng tại khách sạn ở Singapore
  • Có khả năng tài chính đủ chi trả trong thời gian tạm trú
  • Có đủ điều kiện cần thiết để đi các nước khác 

Với đất nước Lào: Thời gian tạm trú tại Lào không cần xin visa là 30 ngày. Nếu có nhu cầu lưu trú hơn 30 ngày, du khách phải xin visa và thời gian gia hạn tối đa không quá 2 lần, mỗi lần không quá 30 ngày. 

Với đất nước Campuchia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày 

Với đất nước Philippines: Điều kiện để du khách lưu trú tại đây là hộ chiếu phổ thông có giá trị ít nhất 6 tháng, có vé khứ hồi đi Philippines hoặc đi tiếp các nước khác. Thời gian tạm trú ở Philippines không quá 21 ngày. 

Với đất nước Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày, điều kiện là bạn phải mang theo hộ chiếu phổ thông còn giá trị sử dụng ít nhất là 6 tháng. 

Với đất nước Indonesia: Công dân Việt Nam khi nhập cảnh vào Indonesia sẽ được miễn visa trong thời gian tạm trú là không quá 30 ngày. Thời gian tạm trú không được gia hạn. 

Với đất nước Brunei: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày. 

Với đất nước Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Việc lưu trú trên 30 ngày là bắt buộc phải xin visa. 

Với đất nước Đông Timor. 

Một trong những điều đặc biệt về thủ tục nhập cảnh ở mà du khách nên bỏ túi trong cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á là Đông Timor là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á yêu cầu du khách Việt Nam xin visa khi đến sân bay quốc tế Đông Timor. Tại đây, du khách sẽ làm thủ tục nhập cảnh với mức phí là 30 USD với điều kiện là có xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Đông Timor. 
 

1.2. Một số lưu ý chung 

Lưu ý về nhập cảnh tại Đông Nam Á trên (trừ Đông Timor), du khách buộc phải phải có hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng. Đây được coi là lưu ý quan trọng nhất trong cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á. Trước khi nhập cảnh, du khách nên đặt trước vé máy bay khứ hồi để chứng minh cho cán bộ hải quan rằng du khách chắc chắn sẽ quay về nước trước khi kết thúc lịch trình. 

 

Lưu ý trong cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á là hộ chiếu của du khách phải có thời hạn tối thiểu là 6 tháng. Lưu ý trong cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á là hộ chiếu của du khách phải có thời hạn tối thiểu là 6 tháng. Ảnh: KimKim

 

2. Những địa điểm du lịch mùa hè ở Đông Nam Á không quá đông đúc mà không phải ai cũng biết 


2.1. Kanchanaburi, Thái Lan 

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những cái tên như Bangkok, Chiangmai,... thì Kanchanaburi sẽ là cái tên mới lạ đem đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ và đầy thú vị khi du lịch Thái Lan. Kanchanaburi là thành phố lớn thứ 3 của Thái Lan, thế nhưng thành phố này lại không quá nổi tiếng với khách du lịch. Nhưng đừng vì thế mà du khách nghĩ rằng, thành phố này không có nhiều khung cảnh thiên nhiên, những bờ biển đẹp và những hoạt động thú vị. 

 

Kanchanaburi là địa điểm mới lạ ở Thái Lan mà cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á gợi ý cho du khách. Kanchanaburi là địa điểm mới lạ ở Thái Lan mà cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á gợi ý cho du khách. Ảnh: Amazing Thailand

Một trong những điểm ấn tượng đầu tiên của du khách khi đến thăm thành phố Kanchanaburi của Thái Lan là một cây cầu bắc ngang con sông Kwai. Cây cầu không quá hoa lệ mà ngược lại, nó mang vẻ đẹp đầy cổ kính và là một địa danh quen thuộc trong nhiều bộ phim của xứ sở chùa Vàng. 

 

Điểm ấn tượng nhất ở Kanchanaburi mà cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á nhắc đến là hệ thống giao thông đậm nét cổ kính ở đây. Điểm ấn tượng nhất ở Kanchanaburi mà cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á nhắc đến là hệ thống giao thông đậm nét cổ kính ở đây. Ảnh: Micocobe

Nếu du khách đang muốn tìm một địa điểm trong cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á không quá nhộn nhịp và đông đúc thì Kanchanaburi là một lựa chọn đúng đắn. Thành phố này cũng có những hoạt động phục vụ du lịch nhưng giản dị và yên bình hơn. Một trong những đặc trưng của thành phố này là bạn có thể tận hưởng các món ăn ở nhà hàng nổi ven sông, vừa thưởng thức món ăn vừa thưởng thức khung cảnh thiên nhiên từ những con sông và khu rừng nhiệt đới gần đó.

 

cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á Khung cảnh đồng quê yên bình ở Kanchanaburi. Ảnh: Klook

 

2.2. Sumatra, Indonesia 

Sumatra là hòn đảo lớn nhất tại Indonesia và lớn thứ 6 trên thế giới. Mặc dù to lớn như vậy nhưng vẫn còn rất nhiều khu vực thuộc hòn đảo này vẫn chưa hoàn toàn khai thác du lịch, nhờ đó mà vẫn giữ được khung cảnh hoang sơ, nếp sống văn hóa của người dân bản địa và đặc biệt là không quá đông đúc khi bước vào thời điểm du lịch mùa hè ở Đông Nam Á

 

Khám phá Sumatra trong cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam ÁHòn đảo Sumatra vẫn giữ được vẻ đẹp yên bình và hoang sơ vốn có. Ảnh: Asia Tour

Một số địa điểm mà cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á gợi ý cho du khách nên ghé thăm khi đến Sumatra là hồ Toba với làn nước trong xanh như pha lê trên nền miệng núi lửa cũ và đảo Mentawai nổi tiếng là địa điểm tuyệt vời dành cho những ai mê lướt sóng. 

 

Khám phá Sumatra trong cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam ÁHồ Toba nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và mặt nước xanh như ngọc. Ảnh: Lifestyle Asia

Hồ Toba là hồ nước lớn nhất Indonesia và là một trong những hồ nước lớn nhất Đông Nam Á đồng thời là hồ miệng núi lửa lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Với độ cao hơn 900 mét so với mực nước biển, vì thế, khi du khách đứng tại điểm cao nhất của hồ Toba thì có thể chiêm ngưỡng được mặt hồ xanh ngắt và phẳng lặng như tờ. Để khám phá gần hơn, du khách cũng có thể di chuyển thuyền ra đảo Pulau Samosir giữa lòng hồ. Ở đây. du khách có thể ngắm nhìn hệ sinh thái đa dạng với rất nhiều loài hoa và các loài thực vật khác, thi nhau sinh sôi nảy nở.

 

Cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam ÁMặt hồ Toba luôn xanh tươi và phẳng lặng, thích hợp cho các hoạt động dã ngoại hoặc bơi lôi. Ảnh: Escape Artist Katie

Nhắc đến hòn đảo Mentawai, du khách sẽ ấn tượng với những con sóng lớn và mạnh, rất thích hợp cho môn thể thao lướt sóng. Vốn là hòn đảo tương đối tách biệt so với phần còn lại của Indonesia, nên Mentawai cực kỳ yên bình. Du khách có thể dành cho mình một chỗ yêu thích, ngắm nhìn mặt biển và bầu trời mà không lo sự đông đúc sẽ che mất tầm nhìn của bạn. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể tham quan làng của những bộ lạc sinh sống ở đây và khám phá được hệ sinh thái đa dạng và trù phú của đảo. 

 

Cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á Lướt sóng là môn thể thao ưa thích ở Mentawai. Ảnh: bookSurfCamps.com

Xem thêm: Tour du lịch Indonesia: Khám phá nền văn hoá cổ xưa nhất Đông Nam Á

2.3. Mt Pinatubo, Philippines

Viên ngọc ẩn tiếp theo nằm trong cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á chính là vùng Mt Pinatubo của Philippines, với hơn 7.000 hòn đảo lớn nhỏ. Và điểm nhấn của khu vực này là hồ Pinatubo - một trong những hồ núi lửa nổi tiếng nhất đất nước Philippines. Sau trận động đất 30 năm về trước đã làm cho hồ Pinatubo trở nên vắng vẻ và ít người lui tới. 

 

Cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á Đến Mt Pinatubo của Philippines là phải đến hồ Pinatubo. Ảnh: Wikipedia

Thế nhưng những thiệt hại năm nào đã lùi xa, giờ đây, hồ Pinatubo ở Philippines chỉ còn khung cảnh hữu tình và thơ mộng. Xung quanh hồ được bao bọc bởi những vách núi cheo leo, mặt hồ phẳng lặng như một chiếc gương khổng lồ soi rọi trên nền trời xanh. Từ trên cao nhìn xuống, mặt hồ toát lên vẻ đẹp của sự hoang sơ, nguyên thủy mà ít nơi nào có được và mang đến vẻ đẹp thiên nhiên đại ngàn khiến ai nấy cũng phải trầm trồ. Sau khi phun trào vào năm 1991, miệng núi lửa này mới trở thành hồ nước thơ mộng như hiện nay. Để đến được thiên đường vắng vẻ này, bạn phải đi bộ xuyên rừng khoảng vài tiếng đồng hồ - hơi “cực” nhưng rất xứng đáng nhé!

 

Cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á Nơi đây được ví như tuyệt tình cốc của Philippines. Ảnh: Wix

Để đến được “tuyệt tình cốc” của Philippines, bạn có thể chọn đi trekking hoặc thuê các dịch vụ xe jeep của những công ty du lịch tại đây. Nhiều bạn trẻ chọn đi trekking, vừa là tiết kiệm chi phí, vừa để tận hưởng khung cảnh hùng vĩ trải dọc xuyên suốt đường đi.

 

Cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á Đến đây, du khách có thể đi bộ, đi trekking hoặc thuê xe jeep để khám phá hồ Pinotubo. Ảnh: peakbagger.com

 

2.4. Kapas, Malaysia 

Thêm một địa điểm được thêm vào cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á là Kapas, Malaysia. Đảo Kapas có diện tích khá nhỏ, có chiều dài khoảng 2 km và chiều rộng khoảng 1 km, nhỏ hơn nhiều so với các đảo lân cận như Perhentian hay Redang. Nơi đây may mắn được thiên nhiên ban tặng những bãi biển yên bình và trắng muốt cùng một hệ sinh vật biển đa dạng.

 

Cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á Khung cảnh yên bình trên hòn đảo Kapas. Ảnh: Why Wait To See The World

Tên đảo trong tiếng địa phương nghĩa là “Đảo Bông Gòn” cũng bởi chính những bãi cát trắng trải dài này. Nên đến đây, bạn có thể thỏa thích cảm nhận sự bình yên, mềm mại và thư giãn với khung cảnh thiên nhiên “chưa khai phá”, với những bãi biển đẹp nhưng không chen chúc người của chuyến du lịch riêng.

 

Cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á Nơi đây bố trí những hàng rào chắc chắn, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đi dạo ven biển. Ảnh: Ceeky Passports

Để có một chuyến đi trọn vẹn, du khách nên lên kế hoạch du lịch tại hòn đảo Kapas của Malaysia từ giữa tháng 11 đến tháng 2. Vào lúc này, thời tiết trên đảo rất xấu và cư dân thậm chí phải tạm lánh vào đất liền để đảm bảo an toàn.

 

Cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á Biển ở Kapas đẹp nhất là từ giữa tháng 11 đến tháng 2. Ảnh: Dave’s Travel Pages

 

2.5. Vieng Xai, Lào.

Sát bên Việt Nam cũng có một địa điểm dành cho dân du lịch “lowkey” là Vieng Xai của Lào. Thị trấn này cũng là một trong những địa điểm du lịch không quá đông người và nổi tiếng với hệ thống hang động Vieng Xai - là công trình ngầm ngoạn mục nhất thế giới được sử dụng trong thời kỳ chiến tranh ở Lào. Bên cạnh đó, nhịp sống và văn hóa sinh hoạt nơi đây cực kỳ thích hợp cho những ai muốn nghỉ ngơi.

 

Cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á Khung cảnh đậm chất đồng quê ở Viêng Xai, Lào. Ảnh: BestPrice Travel

Vieng Xai - một trong những địa điểm du lịch mà du khách nên thêm vào cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á, có sự yên ả của miền quê, hơi “thô sơ mộc mạc” nên phù hợp cho những ai “thoát tục” và thật sự tìm một nơi chỉ để nghỉ ngơi. Nó có thể hơi chán với những ai tìm kiếm điểm du lịch vắng người nhưng vẫn thích các tiện ích và dịch vụ du lịch hiện đại, đầy đủ như các thành phố phát triển. Không chỉ có khung cảnh thiên nhiên yên bình, nơi đây còn có những di tích lịch sử về thời kỳ kháng chiến của đất nước Lào và cả Việt Nam. Ở đây có những tư liệu, hình ảnh về các vị lãnh đạo Đảng, nhà nước và cán bộ ban ngành Lào từ 1964 - 1973. Ngoài ra còn có tư liệu, hình ảnh quý về Chủ tịch Cay Xỏn Phôm Vi Hản và Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

 

Cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á Hệ thống hang động kỳ vĩ ở Vieng Xai. Ảnh: Land Of Size

 

Cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á Hang động ở đây có lưu giữ nhiều tư liệu lịch sử về cuộc kháng chiến của Lào và có cả tư liệu về chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Audley Travel

Từ bên ngoài đi vào có một vườn cây xanh trồng đủ loại, toát lên không gian trong xanh của một khu du lịch còn khá hoang sơ. Ấn tượng nhất có lẽ là khu vực trồng cây ăn quả theo từng khu vực hang động. Tại hang động Chủ tịch Xay Xỏn Phôm Vi Hản trồng ổi, xoài. Tại hang đồng chí Xu Pha Nu Vông trồng bưởi. Trong hang động rộng 1 ha của Cay Xỏm Phôm Vi Hản có con đường dẫn khu vực ngủ, làm việc, ăn nối với phòng họp Bộ chính trị. Đây là con đường xuyên núi dài 42km do bộ đội Việt Nam xây dựng năm 1967. 

 

Cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á Ánh sáng len lỏi tạo nên khung cảnh huyền ảo bên trong hang động. Ảnh: Tour By Group

 

2.6. Koh Rong, Campuchia 

Nếu du khách đã từng mơ về một nơi có những bãi biển trong xanh, những cầu tàu nối dài ra tới biển, những ngôi nhà nhỏ vắt vẻo trên cây, ẩn sau những tán lá hay những chiếc xích đu hướng ra biển thì hãy thêm đảo Koh Rong của Campuchia vào cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á ngay thôi nào. 

 

Cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á Vùng biển xanh ngát tại Koh Rong, Campuchia. Ảnh: DiVui

 

Cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á Khung cảnh yên bình và đầy thơ mộng ở Koh Rong. Ảnh: Nào Cùng Đi

Koh Rong là hòn đảo nằm trong vịnh Thái Lan, cách thành phố biển Sihanoukville 20 km, là đảo nổi tiếng nhất Campuchia nhưng vẫn giữ được vẻ hoang sơ, thơ mộng. Đảo Koh Rong của Campuchia được biết đến là một điểm du lịch thú vị và thu hút bởi vẻ đẹp thơ mộng, yên bình. Đây là nơi thích hợp để bạn tận hưởng không khí trong lành và tĩnh lặng sau những bận rộn của cuộc sống. Đặc biệt, Koh Rong là hòn đảo từng được NewYork Times bầu chọn là 1 trong 45 điểm đáng đến nhất thế giới năm 2012 và được mệnh danh là “Hawaii của châu Á”.

 

Cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á Koh Rong được ví như Hawai của Đông Nam Á. Ảnh: Traveloka

 

Cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á Làn nước trong xanh có thể nhìn thấy đáy của đảo Koh Rong. Ảnh: baotintuc.vn

 

2.7. Đảo Krabi, Thái Lan

Mặc dù đã quá nổi tiếng về du lịch nhưng đất nước Thái Lan vẫn có những địa điểm hoang sơ, không quá đông đúc như chúng ta vẫn nghĩ. Và địa điểm mà du khách nên thêm vào cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á hòn đảo Krabi. Nơi đây ghi điểm trong mắt du khách bởi những bãi biển thanh bình

 

Cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á Đảo Krabi ở Thái Lan vẫn còn khá hoang sơ và không bị "du lịch hóa". Ảnh: mytraveletion.com

Nằm phía bờ Tây của khu bán đảo miền Nam Thái Lan, Krabi có những bãi biển đầy nắng, cát mịn, mặt nước trong xanh và những đảo đá rời ngoài khơi. Rừng đước và cây xanh nhiệt đới, những dòng sông và suối nước nóng khiến du khách luôn “bận rộn” với các hoạt động trong thời gian lưu trú tại Krabi.

 

Cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á Đảo Krabi nổi tiếng với bãi cát mịn và nước biển trong xanh. Ảnh: hotel.com

Xung quanh trung tâm đảo Krabi, Thái Lan là những dãy núi đá vôi đặc biệt nằm dọc theo bờ biển như những thỏi nam châm, thu hút rất nhiều các tay leo núi từ khắp nơi trên thế giới đến thử sức. Các điểm leo núi chính chủ yếu tập trung tại Ton Sai, Railay và Phra Nang, nơi những vách đá vôi dựng đứng mang đến góc nhìn không thể đẹp hơn về phía biển Andaman ngoài khơi xa. Với khung cảnh yên bình như thế này, hòn đảo đích thực là điểm đến yêu thích của dân mê khám phá những địa điểm mới lạ. 

 

Cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á Khung cảnh đẹp tựa như phim của đảo Krabi. Ảnh: hotel.com

 

2.8. Đảo Pulau Upin, Singapore

Và điểm đến cuối cùng mà cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á nhắc đến là đảo Pulau Upin, Singapore. Đây là một hòn đảo khá hoang sơ và có khá ít du khách tìm đến. Phần lớn du khách đến đảo là khách địa phương, nhưng với sự kích cầu du lịch của chính phủ, hòn đảo Pulau đang là điểm sáng của du lịch Singapore. 

 

Cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á Đảo Pulau của Singapore nổi tiếng với những khu rừng nhiệt đới, cho du khách thỏa sức khám phá. Ảnh: Seek Sophie

Hòn đảo Pulau Upin nằm khá xa đất liền, cũng vì lẽ đó, khi đến đây du khách sẽ cảm nhận được một Singapore cổ xưa. Hầu hết diện tích trên đảo vẫn là những khu rừng tươi tốt và nhiều ngôi nhà trên đảo vẫn còn dấu tích của kiến trúc cổ. Để tận hưởng không khí thiên nhiên trong lành ở đây, du khách có thể đi dạo hoặc đạp xe dã ngoại. Trên đảo có chỗ cho thuê xe đạp. Những đường mòn để đạp xe đã được nâng cấp với những tiện nghi như các trạm nghỉ, nhà vệ sinh dọc đường. Đến đây du khách cũng có thể làm một cuộc du lịch khám phá thiên nhiên hoặc tổ chức cắm trại qua đêm, nghe chim hót, chụp ảnh các loài thú hoang dã, câu cá, thả diều, leo đồi,...

 

Cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á Đến với Pulau Upin, du khách sẽ cảm nhận được một Singapore cổ xưa. Ảnh: Chudu24H
 
Cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á Du khách có thể ngắm biển và check in trên những cây cầu trải dài trên biển. Ảnh: TimeOut

Và đó là những thông tin, những địa điểm mà cẩm nang du lịch mùa hè ở Đông Nam Á muốn gửi đến cho những ai đang có kế hoạch xuất ngoại trong mùa hè này. Đừng quên theo dõi trang Du Lịch Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin về du lịch trong và ngoài nước. 

Xem thêm: Ngắm hoa đỗ quyên, ở thị trấn cổ kính khi du lịch Bhutan vào mùa xuân

Hoàng Yến