Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi
Anh

Món mứt cam độc đáo của Anh

Thứ ba, 25/08/2015, 16:28 GMT+7
Mứt cam là loại mứt thơm ngon, được yêu thích tại Anh. Món mứt này thường được ăn kèm với bánh mì hoặc làm nhân bánh. Sự kết hợp của món mứt này tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác của những người lần đầu thưởng thức.

Mứt cam là loại mứt trái cây được làm từ nước ép, vỏ cam đun sôi với đường và nước. Món mứt này được làm từ cam chuẩn. Loại cam được lựa chọn để làm mứt ở Anh là cam Seville Tây Ban Nha, được đánh giá là có hàm lượng chất làm đông mứt cao mang lại sản phẩm mứt ngon nhất. Vỏ cam có vị đắng đặc trưng cho món mứt này. Mứt cam được phân biệt với những mứt trái cây khác bằng vỏ của nó.

Món mứt cam độc đáo của Anh
Mứt cam là loại mứt truyền thống của nước Anh

 
Món mứt cam có nguồn gốc từ người Hy Lạp khi họ dùng quả mộc qua nấu cùng với mật ong (dù khi đó họ không biết về chất pectin trong làm mứt hoa quả). Qủa mộc qua có quá nhiều chất làm se để được sử dụng mà không cần mật ong. Một cuốn sách nầu ăn Roman do Apicius đưa ra bí quyết để bảo quản toàn bộ quả mộc qua, bằng cách ướp với mật ong pha loãng với defrutum đã tạo nên món mứt Roman. Ngoài ra, việc bảo quản mộc qua và chanh xuất hiện cùng với hoa hồng, tạo, mận và lê đã xuất hiện trong Sách lễ của Byzantine.

Món mứt cam độc đáo của Anh
Món mứt cam thường được ăn kèm với bánh mì và trà
Visa đi Anh | Vé máy bay đi Anh | Khách sạn ở Anh

Những đầu bếp người Anh đã tiếp nhận công thức này để làm ra món mứt cam độc đáo phổ biến ngày nay. Trong bữa ăn sáng của người Anh không thể thiếu món mứt cam thơm ngon ăn kèm với bánh mì và trà. Du khách đi tour du lịch Anh không thể bỏ qua cơ hội nếm thử món mứt cam độc đáo này. 
Dulichvietnam.com.vn
Sưu tầm