Có vô vàn lý do để bạn yêu mến London trong số đó không thể bỏ qua được ẩm thực hấp dẫn với những món ăn "gây thương nhớ".
Những món ăn tại London không quá chú trọng về hình thức, mọi thứ khá đơn giản và tinh tế, thế nhưng lại được chăm chút về khoản gia vị, điểm đặc sắc mang đến ấn tượng khó quên đối với thực khách.
Một bữa sáng thịnh soạn đủ năng lượng cho bạn cả một ngày dài
Tại xứ sở sương mù này, bữa sáng được chuẩn bị vô cùng chu đáo, đầy dinh dưỡng, một bữa sáng đậm chất truyền thống của nước Anh với thực đơn đa dạng và nhiều sự lựa chọn, gồm có thịt xông khói, trứng chiên, cà chua nướng, bánh mì ăn kèm cùng với xúc xích. Và tất nhiên là không thể thiếu được việc nhâm nhi với một tách trà hay một cốc cà phê thơm ngon hấp dẫn. Với một bữa ăn thịnh soạn như thế, cơ thể của bạn sẽ có đủ năng lượng để làm việc học tập, vui chơi, thậm chí bạn còn chẳng thấy đói khi bữa trưa đến.
Cái tên đã đủ "kích thích" cái bụng đói của bạn hay chưa? Những miếng thịt bò muối sẽ được thái thật dày và được kẹp cùng với bánh mì hình tròn vừa mới ra lò, được ăn kèm cùng với một ít dưa chuột muối hay thêm một chút mù tại.
Ẩn đằng sau chiếc bánh dễ yêu này chính là hương vị ăn một lần là nhớ mãi
Và nếu như có cơ hội được đặt chân đến London thì đừng quên ghé đến Brick Lane Beige Bake - một trong những tiệm bán bánh mì tròn kẹp thịt bò muối cực kỳ nổi tiếng, nó ngon đến nỗi bạn phải xếp hàng dài mới có thể thưởng thức được bánh mì tại nơi này.
Chiếc bánh với nhân đầy ú ụ thịt lợn xay bên trong nhân bánh vỏ giòn tan ngọt bùi
KHUYẾN MÃI HOT: Tour du lịch Châu Âu
Pork pie là món ăn được dùng nhiều trong những bữa ăn nhẹ của xứ sở sương mù, bánh có lớp vỏ giòn ngọt, nhân bên trong là thịt lợn xay. Để có thể giữ được hương vị thơm ngon của món ăn thì bánh thường được bảo quản trong tủ lạnh.
Bánh mì Bara Brith có vị mềm thêm của nước trà và ngọt của hoa quả sấy khô
Một trong những món ăn "gây thương nhớ" không thể không nhắc đến đó chính là bánh mì Bara Brith. Hương vị đặc biệt của bánh mì đến từ những hạt trái cây khô thơm ngon cùng với nước trà giúp cho bánh mì có độ ẩm mềm. Để cảm nhận hết được vị ngon của bánh thì bánh thường ăn lúc ẩm và cắt thành từng lát dày, ăn kèm cùng với bơ béo ngậy.
Thật không quá khi nói rằng Fish and chips là món ăn không thể thiếu trong cuộc sống của người dân nơi dây, món ăn là sự kết hợp tuyệt vời giữa cá và khoai tây chiên đúng như cái tên gọi của nó.
Món ăn từ hai nguyên liệu chính là cá và khoai tây chiên làm “điên đảo” mọi thực khách, đừng quên thử khi đến London nhé!
Loại cá được sử dụng trong món ăn này là cá tuyết, sinh sống phổ biến tại Đại Tây Dương, từng miếng cá sẽ được tẩm hỗn hợp bột gồm có bột ngô, bột mỳ, bổi nổi được đánh tan với trứng, nước có gas, sau đó sẽ được chiên giòn. Những miếng cá chiên sẽ được dọn cùng với khoai tây chiên cắt nhỏ, ăn kèm với nước sốt cà chua, lát chanh và vài hạt đậu xanh. Vị thơm ngọt của cá, cùng với vị bùi của đậu xanh, thêm một chút chua ngọt của nước sốt... tất cả hòa quyện với nhau vô cùng hấp dẫn, khiến bạn chỉ muốn ăn nhiều hơn một chút.
Trà chiều hay “Afternoon tea” là một nét văn hóa đặc trưng của người Anh. Thú vui tao nhã này được bắt nguồn từ thói quen uống trà chiều cùng với một vài chiếc bánh ngọt của Công nương đời thứ bảy của xứ Bedford - Anna Russell vào năm 1841 và dần dần trở thành nét văn hóa của người dân nơi đây!
Bữa tiệc trà cầu kỳ từ trà thơm cùng những chiếc bánh ngọt ngào
Người Anh thường dùng những chiếc ấm sứ, cốc mang hoa văn thanh lịch, sang trọng, quý tộc ngoài ra đĩa lót đi kèm cũng có hoa văn vô cùng đẹp mắt.
Thường họ sẽ uống trà cùng với một chút kem sữa hay đường để tăng thêm vị đậm đà của trà, lượng ít hay nhiều sẽ tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người.
Một bữa tiệc trà thường được chuẩn bị khá là công phu, ngoài trà và bánh ngọt là hai thứ không thể thiếu thì còn có thêm cả đồ lọc trà, đường mứt, mật ong và một tháp bánh đi kèm.