Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi
Tây Ban Nha

Du lịch Tây Ban Nha và ghé thăm nhà hàng 'thọ' nhất thế giới

Thứ bảy, 29/02/2020, 14:00 GMT+7

Sobrino de Botin là nhà hàng lâu đời nhất trên thế giới mà bất kỳ ai khi du lịch Tây Ban Nha cũng muốn ghé qua một lần.

test

Sobrino de Botin là nhà hàng lâu đời nhất thế giới theo sách kỷ lục Guiness, với lò nướng suốt gần 300 năm vẫn đốt cháy liên tục chưa hề dập tắt. Đây cũng là địa chỉ quen thuộc của cố nhà văn E. Hemingway. Nằm tại trung tâm thành phố Marid, Sobrino de Botin mở cửa từ năm 1725 do đầu bếp người Pháp Jean Botin và vợ điều hành, phục vụ đồ ăn đậm chất Castilia, trong đó nổi tiếng nhất là thịt cừu nướng và lợn sữa quay giòn ngon trứ danh hấp dẫn mọi người đổ xô đi du lịch Tây Ban Nha.
 

Nhà hàng Sobrino de Botin. Ảnh: twugi.com

Tên của nhà hàng được thay đổi từ Casa Botin sang Sobrino de Botin (cháu của Botin) do hai vợ chồng không có con nên sau khi mất đi thì nhà hàng đã được chuyển giao cho người cháu tiếp quản. Tuy nhiên, chất lượng đồ ăn nơi đây chưa bao giờ phải khiến các thực khách thất vọng. 
 

Sobrino de Botin là một địa điểm nổi tiếng ma bạn không nên bỏ qua khi du lịch Tây Ban Nha. Ảnh: thecultretrip.com

Nhà hàng Sobrino de Botin có 4 tầng với 3 phòng ăn chính bao gồm phòng Bodega, phòng Castilla và phòng Felipe IV và không gian bên ngoài mang phong cách một quán rượu Tây Ban Nha truyền thống. Chính vì vậy, khi dùng bữa tại đây vào buổi tối bạn sẽ cảm thấy được sự lãng mạn, ấm cúng với ánh đèn màu vàng truyền thống, mùi hương từ bếp lò và sự đơn giản, tinh tế trong cách bày trí trong nhà hàng.
 

Không gian quán như một hầm rượu Tây Ban Nha truyền thống. Ảnh: vtimes.com.au

 

 

Sobrino de Botin nổi tiếng với các món ăn mang phong cách ẩm thực Castilian mộc mạc, bao gồm các món thịt nướng ngon miệng được nướng trong lò bằng gỗ gần 300 năm tuổi. Hai món ăn nổi tiếng nhất của nhà hàng là sườn cừu và thịt lợn nướng. Những con lợn sữa được nhà hàng nhập về từ thành phố Segovia, cừu được đưa về từ Sepúlveda, mỗi tuần 3 lần.
 

Món thịt lợn nướng trứ danh của quán. Ảnh: livingnomads.com


Sườn cừu, thịt lợn sau khi được làm sạch sẽ được tẩm ướp với gia vị riêng rất đặc trưng mà hiếm có nhà hàng nào có hương vị giống được. Sau đó, thịt sẽ được nướng trong các lò nướng củi truyền thống đã hơn 300 năm tuổi, rồi tiếp tục được chế biến bằng nồi gang cho đến khi chín hẳn.

Khi ăn, bạn sẽ thấy món heo quay có lớp da giòn tan bên ngoài còn thịt bên trong mềm và thơm, món ăn này thường được ăn kèm với khoai tây nướng. Còn món cừu sẽ hấp dẫn bạn bởi gia vị đậm đà khi ăn, thịt mềm và ẩm sẽ khiến bạn ăn mãi không ngừng. 
 

Món ăn này đã có tuổi đời lên đến 300 năm. Ảnh: libertaddigital.com

 

Các món ăn khác tại nhà hàng cũng rất ngon. Ảnh: baomoi.com


Cố nhà văn nổi tiếng Ernest Hemingway là một trong những khách hàng quen thuộc của nhà hàng. Món thịt heo sữa quay nổi tiếng này từng được cố nhà văn nhắc đến trong tác phẩm “Chết lúc hoàng hôn” và “Mặt trời vẫn mọc” của mình.

Ngoài sườn cừu và thịt lợn nướng, nhà hàng cũng phục vụ nhiều món ăn khác từ hải sản, trứng, rau. Tất cả đều mang hương vị đặc biệt, được chế biến từ những đầu bếp nổi danh cùng công thức bí truyền. Vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé qua nhà hàng Sobrino de Botin khi du lịch Tây Ban Nha để thưởng thức những món ăn đỉnh cao tại đây.
 

Thịt lợn nướng ăn kèm khoai tây tuyêt ngon. Ảnh: edulinkinfo.com

Ngoài ra, khi dùng bữa tại nhà hàng bạn còn được thưởng thức nhạc Tây Ban Nha sống khá thú vị. Nhiều người phải xếp hàng dài hoặc đặt chỗ trước nhiều ngày để có thể thưởng thức một bữa ăn bên trong nhà hàng nổi tiếng này. Vì vậy nếu có dự định ghé qua nhà hàng này, bạn có thể hãy đặt bàn trước một tháng và nên đi từ 4-5 người để có thể thưởng thức được nhiều món nhất.
 

Bạn còn được thưởng thức nhạc sống tại nhà hàng. Ảnh: thecubicleescape

 

Tùng Thiện (Tổng hợp)

Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

quảng cáo
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc