Vùng trung du đồi thấp Lương Sơn có thịt trâu lá lồm, vùng núi đá vôi Kim Bôi, Lạc Sơn, Cao Phong với gà nuôi thả, vùng lòng hồ mênh mông sông Đà với các món cá ngon và vùng núi cao Mai Châu nổi tiếng với loại rau lá...
Món thịt lợn muối chua của người Mường ở Hòa Bình thường được dùng trong những dịp lễ tết, cưới hỏi, hay đãi khách quý trong nhà, ai đã có cơ hội được thưởng thức món ăn này sẽ nhớ mãi hương vị
Đến Thung Nai ngoài việc thưởng thức những phong cảnh đẹp bạn còn được dịp thưởng thức món thịt trâu nấu lá lồm ngon đến nao lòng cho chính tay người dân bản xứ chế biến.
Thịt thui luộc, thịt lợn muối chua, măng chua nấu thịt gà… là những món ăn dân dã của người Mường ở Hòa Bình nhưng mang đặc trưng văn hóa ẩm thực Tây Bắc.
Những sản vật của núi rừng Hòa Bình luôn làm hài lòng những vị khách khó tính nhất, tuy nhiên đến Hòa Bình phải được nếm hương vị của cơm lam thì mới có cảm nhận được hương vị của miền sơn cước này.
Du lịch đến Hòa Bình bạn được thưởng thức ẩm thực ở Hòa Bình với nhiều món ăn ngon, rẻ, mang đậm chất dân tộc, có nhiều đặc sản đủ thỏa mãn mọi giác quan. Thịt trâu lá nồm, cam Cao Phong, măng đắng, rượu cần, thịt cuốn lá bưởi, lợn lửng,...là những món ngon Hòa Bình níu chân khách du lịch. Xem thêm: