Chí Phèo, Thị Nở hai nhân vật vô cùng nổi tiếng của văn học Việt Nam, cùng từ tác phẩm văn học này, quê hương Chí Phèo được biết đến nhiều hơn. Đó không đâu khác chính là tỉnh Hà Nam ngày nay.
Khi nhắc đến Hà Nam thì dân sành ăn đều phải nhắc tới một món đặc sản mà ai cũng muốn được thưởng thức đó chính là “chim to dần”. Mặc dù hiện nay đã có nhiều quán “chim to dần” được mở ra trên phạm vi cả nước nhưng...
Cá kho làng Vũ Đại, chim to dần, bánh cuốn Phủ Lý, mắm cáy Bình Lục, rượu làng Vọc, chuối ngự Đại Hoàng, quýt Lý Nhân… là những món đặc sản bạn hãy nhớ thưởng thức khi có dịp ghé thăm tỉnh Hà Nam - quê hương của Chí Phèo.
Nếu có dịp dừng chân ở thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, bạn không thể bỏ qua một món đặc sản, đó là Bánh cuốn Phủ Lý – món ăn làm ấm lòng những ngày đầu đông.
Trong khi các địa điểm gần Hà Nội có thể đi du lịch 1-2 ngày như Tam Đảo, Ba Vì, Mai Châu… đang dần quen thuộc, Hà Nam là một lựa chọn mới đáng để bạn lưu tâm.
Mỗi món ăn Hà Nam, dù là món thông thường hay đặc sản đều mang đậm tình quê, hồn đất. Khi có dịp du lịch Hà Nam, bạn chắc chắn không thể bỏ qua các món ngon nơi đây như: cá kho niêu đất, chuối ngự hay mắm cáy,…xem thêm