Banner Movi
Đan Mạch

Ẩm thực Đan Mạch - nếm thử vị hạnh phúc

Thứ ba, 12/03/2019, 19:52 GMT+7
Được mệnh danh là đất nước hạnh phúc nhất thế giới, Đan Mạch với những món ăn mang lại sự tuyệt vời và vô cùng hài lòng sẽ làm bạn hạnh phúc. Hạnh phúc đơn giản lắm, nó sẽ những điều mang lại niềm vui cho bạn. Như bầu không khí mát mẻ Đan Mạch, sự thân thiện của người dân và ẩm thực. 
 
Nếu bạn đang nhớ đến những món Pháp sang trọng, món Ý với những câu chuyện lãng mạn hay món ăn kinh điển của Anh, thì hương vị của Đan Mạch là hương vị hạnh phúc, ăn lần nhớ mãi.


SMORREBROD


Smorrebrod tạo nên dấu ấn cho món ngon Đan Mạch với tên gọi là bánh phết bơ. Bạn đừng nghĩ là chỉ có bơ thôi nhé, mà còn có tôm xốt đỏ bên trên và pate béo ngậy, cá trích xông khói thơm, trứng cá caviar. Có thể thưởng thức thêm món bánh mì Smorrebrod, đặc sản của thành phố Odense. Đây là món ăn khá nổi của Đan Mạch khi dùng bữa trưa hàng ngày. Nếu đã đến Đan Mạch bạn hãy thử hương vị của thành phố Odense này nhé.
 
Sức hấp dẫn không thể chối từ của Smorrebrod
Sức hấp dẫn không thể chối từ của Smorrebrod


BÁNH FLODEBOLLE


Mang hương vị hoàng gia ngay từ lần đầu nếm thử, bánh Flodebolle có đế là bánh quy, trên bề mặt là lớp bánh trứng mềm được phủ một lớp chocolate. Và nhiều loại topping khác nhau được phủ lên trên bánh như dừa bào sợi, kẹo ngọt, sữa tươi hay socola trắng.
 
Những chiếc bánh bé bé xinh xinh
Những chiếc bánh bé bé xinh xinh


CÁ TRÍCH HUN KHÓI


Cá trích là thực phẩm rất nổi ở Bắc Âu, và tại Đan Mạch cá trích đã tạo ra món sushi độc đáo, mang hương vị hạnh phúc cho quốc gia này. Được ướp với cà ri, miếng bơ bánh mì lúa mạch đen lên trên, hành tây và ít trứng. Sốt ăn kèm với cá trích là sốt rau mùi tây và khoai tây, loại sốt này làm cho hương vị của cá trở nên đậm đà và hấp dẫn.

Món cá trích ‘thần thánh” của Đan Mạch
Món cá trích ‘thần thánh” của Đan Mạch 


THỊT VIÊN FRIKADELLER


Món ăn truyền thống này của người Đan Mạch được chế biến với thịt viên được chiên trong bơ, bơ thực vật hoặc dầu thực vật. Hay có một cách chế biến phổ biến hơn là dùng cá làm thành phần chính thay thế cho thịt và ăn kèm với sốt remoulade. Thịt viên frikadeller ở đây được làm từ các loại thịt băm nhỏ như: thịt bê, thịt heo, thịt bò kết hợp cùng hành tây thái nhỏ, trứng, sữa, bột mì, muối cùng hạt tiêu. Sau khi trộn đều các nguyên liệu, thịt được vo viên và được đè hơi dẹt. Nghe cách chế biến đã thấy hấp dẫn rồi, nếu bạn còn tận mắt chứng kiến thành quả của món ăn như thế nào, thì bạn sẽ không bỏ lỡ món ăn này.
 
Thịt viên Frikadeller được ăn như một món ăn chính, thường ăn kèm với khoai tây luộc và nước thịt
Thịt viên Frikadeller được ăn như một món ăn chính, thường ăn kèm với khoai tây luộc và nước thịt.


XÚC XÍCH POLSE


Món xúc xích đỏ nổi tiếng của đất nước Đan Mạch, là món ăn truyền thống thường xuất hiện trong mỗi bữa ăn của người Đan Mạch. Nó được ưa chuộng đến mức khi Ddan Mạch chỉ có hơn 5 triệu dân nhưng đến hơn 100 triệu chiếc xúc xích được làm ra mỗi năm. Xúc xích thường được làm từ thịt heo xay nhuyễn kèm hạt tiêu, hạt nhục đậu khấu hoặc hạt mù tạt, lớp bên ngoài cùng của xúc xích được nhuộm màu đỏ tươi trông rất đẹp mắt và được ăn kèm với mù tạt, nước sốt cà chua, hành tây chiên, dưa chiên, dưa leo ngâm.
 
Món ngon xúc xích Đan Mạch "níu chân" du khách
Món ngon xúc xích Đan Mạch "níu chân" du khách


BÁNH NGỌT WIENERBROD


Bánh ngọt Wienerbrod là một loại bánh rất nổi tiếng trên toàn thế giới, đặc biệt đối với người Đan Mạch có thể nói đây là món ngon Đan Mạch "níu chân" du khách. Thành phần vỏ bánh bao gồm bột mì, men, sữa, trứng và một lượng dồi dào của bơ hoặc bơ thực vật. Bánh wienerbrod được làm tại Đan Mạch có nhân mứt, hạnh nhân hoặc sữa trứng custard phết lên với chocolate, đường hoặc kem. Bánh ngọt Wienerbrod là một loại bánh rất nổi tiếng trên toàn thế giới, đặc biệt đối với người Đan Mạch.

Hương vị hạnh phúc ngọt ngào của chiếc bánh Wienerbrod
Hương vị hạnh phúc ngọt ngào của chiếc bánh Wienerbrod

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu


COOKIE BƠ DANISA


Từ nhiều thế kỷ trước, bánh quy bơ Đan Mạch đã trở thành món ngon của giới quý tộc châu Âu. Hương vị tuyệt hảo, tinh tế, sang trọng từ công thức bí truyền, qua đôi tay của những thợ làm bánh lành nghề đã giúp bánh quy bơ Đan Mạch ghi điểm trong các tín đồ đam mê bánh ngọt. Vị béo của bơ, hương vani dịu dàng cùng chất lượng bột được chọn lọc kỹ lưỡng, hòa quyện với nhau, mang đến cho người thưởng thức cảm xúc tuyệt vời với miếng bánh giòn rụm nơi đầu lưỡi, không quá ngọt cũng không quá ngấy. Còn gì bằng khi cảm nhận hương vị đặc biệt không thể trộn lẫn vào đâu được của món bánh tuyệt vời tại nơi làm ra chúng!
 
Xứ sở lừng lẫy của những món kem bơ
Xứ sở lừng lẫy của những món kem bơ.

Đan Mạch thực sự là vùng đất lý tưởng đáng để khám phá và trải nghiệm nếu bạn có dịp đến châu Âu. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi những khoảnh khắc tuyệt vời của bạn, đặc biệt là những trải nghiệm thú vị về ẩm thực tại quốc gia hạnh phúc nhất thế giới này, bạn nhé! Chắc chắn hương vị hạnh phúc nơi đây sẽ làm chuyến đi của bạn thêm ý nghĩa.
Trà My
Theo Báo du lịch
CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC