Đan Mạch vương quốc nhỏ bé thuộc vùng Bắc Âu, nơi được mệnh danh là quốc gia xanh và hạnh phúc nhất thế giới. Hấp dẫn với không khí trong lành, những tòa lâu đài, nhà thờ mang lối kiến trúc cổ xưa nguyên vẹn, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và cả những con người thân thiện, mến khách. Và vi vu nơi đây thì không thể bỏ qua ẩm thực Đan Mạch với những món ăn càng ăn càng mê, đủ sức mê hoặc lòng người.
Bánh mì được từ lúa mạch đen nên có màu đen đặc trưng
Món bánh này được ra đời vào thế kỷ 19, khi mà nơi đây còn xem bữa trưa là bữa ăn chính trong ngày. Để tránh lãng phí thì sau bữa ăn họ dùng bánh mì quệt những thức ăn còn sót lại trên đĩa. Dần dần, người ta thay đổi với nhiều những nguyên liệu đa sắc màu trên bánh và Smørrebrød được ra đời như thế. Món ăn không chỉ đa dạng hương vị mà còn hấp dẫn do được trang trí vô cùng đẹp mắt, màu sắc hài hòa trông không khác gì một tác phẩm nghệ thuật được chăm chút vậy.
Món ăn được trang trí không khác gì một tác phẩm nghệ thuật vậy
KHUYẾN MÃI HOT: Tour du lịch châu Âu giá rẻ
Bánh mì cũng không giống với loại bánh mì trắng thông thường, đây là bánh được làm từ lúa mạch đen nên chúng có màu đen đặc trưng có độ cứng vừa phải nên rất dễ để cắt thành những lát mỏng vừa ăn.
Ban đầu bánh sẽ được phết lớp bơ, tiếp đến sẽ cho thêm những nguyên liệu khác như phô mai lát, cá muối, pa tê gan, thịt heo quay, hải sản, trứng, cà chua, rau thơm... trông thực hấp dẫn. Đặc biệt còn được cho thêm dưa chuột ngâm, nhờ nó mà khi ăn bạn sẽ không còn bị ngấy nữa.
Thịt viên Frikadeller với hương vị khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi
Thịt viên Frikadeller món ăn truyền thống của Đan Mạch, đảm bảo đã ăn một lần sẽ muốn được thưởng thức thêm một lần nữa. Thịt thường là thịt bê, thịt lợn hoặc thịt bò băm nhỏ cùng với hành tây, thêm cùng sữa, trứng, bột bánh mì, gia vị như muối, hạt tiêu, vo thành từng viên nhỏ và được đem đi chiên ngập trong mỡ heo hoặc mỡ bò. Đây là món ăn chính người dân Đan Mạch, họ thường ăn kèm với nước thịt và khoai tây luộc.
Du lịch Đan Mạch thì không thể bỏ lỡ món ăn độc đáo này
Món ăn với nguyên liệu chính là cá trích được hun khói, ướp với cà ri, thêm một miếng bơ bánh mì lúa mạch đen, lòng đỏ trứng và hành tây đỏ, ăn kèm với nước sốt khoai tây và rau mùi tây. Đây là món ăn độc đáo của ẩm thực Đan Mạch mà bạn nên thử, đủ đầy sắc và vị khiến bạn hài lòng.
Xúc xích mang màu đỏ đặc trưng
Là một trong những món ăn nổi tiếng níu chân du khách khi đến Đan Mạch, xúc xích Pølse được làm từ thịt heo xay mịn, nêm cùng với hạt tiêu, hạt nhục đậu, hạt mù tạt, có màu đỏ tươi rất bắt mắt. Khi ăn, người ta sẽ thưởng thức xúc xích cùng với nước sốt cà chua, mù tạt, hành tây chiên, dưa chuột ngâm... Người Đan Mạch "cuồng" món ăn này đến nỗi mỗi năm sản xuất hơn 100 triệu chiếc xúc xích, cho dù số dân chỉ vỏn vẹn 5 triệu người một tí, thật đáng ngạc nhiên đúng không?
Chiếc bánh quy chinh phục khắp mọi nơi trên toàn thế giới
Những chiếc bánh quy bơ Đan Mạch với hương vị chinh phục cả thế giới. Chút béo của bơ hòa quyện với hương vani dịu nhẹ, không quá ngọt cũng không quá béo sẽ khiến bạn ngây ngất mãi không thôi. Và còn điều gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức Cookie bơ Danisa ngay chính tại quê hương của chúng, từ những tay người thợ bánh lành nghề có thể chinh phục vị giác của bất kỳ ai.
Bánh với nhiều loại nhân cho bạn lựa chọn thưởng thức
Chiếc bánh được làm từ bột mì, sữa, trứng, bơ hoặc bơ thực vật có nhiều loại nhân bánh cho bạn lựa chọn như hạnh nhân, nhân mứt, sữa trứng custard với socola, đường, kem...