Banner Movi
Thái Lan

Ẩm thực Bangkok khiến các tín đồ mê ăn uống đến chẳng muốn về

Thứ hai, 22/04/2019, 19:41 GMT+7
Được mệnh danh là thiên đường ẩm thực, các món ăn ở Bangkok là sự kết hợp tinh tế giữa nhiều nguyên liệu và gia vị. Điều đó đã làm nên sự đa dạng của những món ăn đường phố với mùi vị đặc trưng có thể làm siêu lòng bất cứ ai, kể cả những tín đồ “khó ăn” nhất.  
Sau đây là list những món ăn đầy hấp dẫn ở thủ đô Bangkok mà khi có dịp ghé thăm, bạn nên tìm thử:
 

Pad Thái (phở xào)
 

Món đầu tiên phải nói đến là Pad Thái – một món đặc trưng và cũng rất phổ biến tại Thái Lan, sợi Pad Thái khá giống sợi phở ở Việt Nam nhưng dai hơn. Thành phần của món ăn này cũng khá đơn giản, gồm có bún phở, rau súp lơ, nước tương, thịt gà hoặc thịt lơn. Sau đó xào chung các hỗn hợp này lên với nhau (một số quán có thể bỏ thêm trứng và tôm). Phở xào thường ăn cùng với lá hẹ kèm một lát chanh, nếu ăn cay bạn có thể cho thêm ớt.
 
Ẩm thực Bangkok khiến các tín đồ mê ăn uống đến chẳng muốn về
 

Tom Yum


“Yum” có nghĩa là một loại gia vị chua cay. Đây là một trong những món ăn đặc trưng của xứ sở chùa vàng, với vị chua chua, cay nồng. Thành phần chính của món tom yum là hải sản, nhờ thế nên nước có vị ngọt thanh rất luôi cuốn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi thoang thoảng của lá chanh, sả, riềng và vị ngậy của nước cốt dừa, bởi vì tất cả những thư này đều được nấu chung với nhau. Tuy nhiên, một số nơi có thể chế biến vị cya và chua rất đậm, nên bạn lưu ý dặn đầu bếp nếu không ăn được cay nhé.
 
Ẩm thực Bangkok khiến các tín đồ mê ăn uống đến chẳng muốn về
 

Som Tam (gỏi đu đủ)


Som Tam hay còn gọi là gỏi đu đủ - một trong những món ăn đường phố được du khách yêu thích khi đến Bangkok. Tuy nhiên, vị ở đây khác hẳn với bên nước mình nhé. Đây là món ăn hòa trộn khá đầy đủ các hương vị đặc trưng của Thái Lan như vj mặn của nước mắm, vị chua chua của nước cốt chanh, vị cay cửa ớt, vị dai dai của những sợi đu đủ xanh. Thông thường, món gỏi đu đủ sẽ được trộn chung với đậu đũa, cà chua, tôm nõn,… rất độc đáo và cũng rất ngon.
 
Ẩm thực Bangkok khiến các tín đồ mê ăn uống đến chẳng muốn về
 
>> Tham khảo: Tour du lịch Thái Lan 


Xôi xoài (khao niew ma muang)

 
Món ăn này đã trở thành thương hiệu của nền ẩm thực Thái Lan. Xôi xoài – một món tráng miệng phổ biến, là sự kết hợp đơn giản giữa vị bùi bùi của xoài chín, sôi nếp dẻo mà mùi thơm béo của nước cốt dừa. Khi ăn sẽ được rắc lên thêm chút lạc rang, chút vừng tạo nên hương vị khó quên, khiến bạn khó lòng mà cưỡng lại.
 
Ẩm thực Bangkok khiến các tín đồ mê ăn uống đến chẳng muốn về
 


Xiên nướng
 

Tương tự như thịt xiên nướng ở Việt Nam, chỉ có điều xiên nướng ở Bangkok có cách thức chế biến cầu kỳ và đặc trưng hơn. Thịt làm xiên nướng thường là thịt lơn có cả nạc lẫn mỡ, ướp cùng với các gia vị (nước mắ, nước dừa và rau mùi) rồi nướng lên bếp than hồng. Khi chín, thịt ứa nước và bốc mùi thơm nức khiến ai đi ngang qua đều phải sôi sục trong bụng. Nó thường được ăn kèm với sôi trắng và nước chấm. Món ăn vừa quen vừa lạ này bạn cũng nên thử một lần xem sao.
 
Ẩm thực Bangkok khiến các tín đồ mê ăn uống đến chẳng muốn về
 

Bánh dừa (khanom krok)


Bạn có thể tìm và thưởng thức món bánh dừa ở các con hẻm hay những khu chợ ở Bangkok, nó được bán rất nhiều. Thực chất, bánh dừa là món ăn khá đơn giản, là sự kết hợp của bột mỳ và nước cốt dừa, không cầu kỳ, không phức tạp nhưng hương vị của nó vẫn đủ chinh phục bao tín đồ ẩm thực. Hỗn hợp bột sau khi trộn sẽ được nướng trên bếp than, người ta sẽ rắc lên mặt bánh một ít hẹ tây để giảm bớt vị béo của bánh.
 
Ẩm thực Bangkok khiến các tín đồ mê ăn uống đến chẳng muốn về
 

Thịt lợn phơi khô (moo dad diew)


Thêm một món ăn nữa mà bạn không nên bỏ lỡ là thịt lợn phơi khô, đây vừa là món ăn vặt vừa là món nhậu rất được ưa chuộng tại Thái Lan. Thịt lợn sau khi được tẩm ướp đều với xì dầu, rau mùi băm nhỏ, nước mắm rồi đem phơi khô cho săn lại nhìn giống như thịt bò. Khi ăn, thịt sẽ được rán vàng, chấm cùng tương ớt, rất tuyệt.
 
Ẩm thực Bangkok khiến các tín đồ mê ăn uống đến chẳng muốn về
 

Cà-ri xanh


Chắc có lẽ với những ai khi đến Thái đều ít nhất một lần thử qua món cà-ri đỏ - món ăn phổ biến và nổi tiếng nhất của xứ sở chùa vàng. Tuy nhiên, vùng đất này còn có món cà-ri xanh, khiến nhiều người khi thưởng thức cũng mê mẫn. Giống như cà-ri đỏ, cà-ri xanh có ớt và nước cốt dừa là chủ đạo. Ngoài ra, món này còn có mùi thơm của các loại rau mùi và gia vị độc đáo khác, nếu ăn kèm với bánh mỳ thì ngon hết sẩy.
 
Ẩm thực Bangkok khiến các tín đồ mê ăn uống đến chẳng muốn về
 

Nước ép lựu đỏ


Nước ép lựu đỏ - loại thức uống khá được ưa chuộng ở thủ đô này, không riêng gì với người dân địa phương mà cả du khách cũng đều thích vị của nó. Nước ép lựu đỏ có vị thanh ngọt tự nhiên được ép từ những trái lựu chín mọng. Đây cũng là thức nước giup bạn giải nhiệt trong thời tiết nóng nực. Để tìm thử nó bạn có thể ghé vào các chiếc xe đẩy ven đường, rất dễ tìm thấy.
 
Ẩm thực Bangkok khiến các tín đồ mê ăn uống đến chẳng muốn về
 

Trà lạnh (Cha yen)


Trà yên hay còn gọi là trà đà, là một loại thức uống bạn có thể bắt gặp trên khắp thế giới nhưng sẽ không nơi đâu ngon bằng ở xứ sở này đâu. Cha yen ở Thái Lan chính là loại trà đen mang hương vị của hạt me và hồi nghiền đựng trong các túi bóng. Để ngon hơn, bạn nên thưởng thức nó kèm với đá và sữa đặc. Đây cũng là một món bạn nên thử khi đặt chân đến đất Thái.
 
Ẩm thực Bangkok khiến các tín đồ mê ăn uống đến chẳng muốn về

Ngoài những món này, còn có món mì lên men (kanom jeen), cơm chiên (Khao pad poo), mì bát (Boat noodles),… cũng là những món ăn đường phố mà bạn sẽ tìm thấy khi đặt chân đến đây. Chắc hẳn sau khi thưởng thức rồi bạn sẽ muốn ăn “sập”, thậm chí là chẳng muốn về luôn đấy chứ.
Nguyên Vy
Theo Báo Du Lịch