Cocktail ngày nay đã đa dạng và nhiều màu sắc hơn trước. Thế nhưng, nếu bạn thật sự đam mê bộ môn này thì nhất định phải thử 4 loại cocktail cổ điển này. Đằng sau mỗi một ly cocktail là một câu chuyện diệu kỳ về con người và vùng đất nơi đó. Nếu “chuẩn vị”, chúng sẽ đưa bạn đến những xứ sở thần tiên khác nhau.
>> Xem thêm: Trọn bộ cẩm nang du lịch Tây Mỹ
Không có ghi chép cụ thể nhưng dòng cocktail cổ điển nổi tiếng nhất thành phố New York này được cho là ra đời vào năm 1860, bởi một người pha chế tên Black của một quán bar trên Broadway gần đường Houston.
Người pha chế phải vô cùng “chắc tay” để tạo nên sự cân bằng đầy tinh tế giữa vị ngọt của rượu vermouth và hương vị của whisky lúa mạch đen. Có lẽ bởi sự đơn giản một cách cầu kỳ này mà người ta lấy tên nó để đặt tên quận có nhịp sống tấp nập nhất thành phố New York.
Manhattan cũng là một trong 6 loại cocktail cổ điển được đề cập đến trong cuốn bách khoa toàn thư về cocktail thế kỷ 20, The Fine Art of Mixing Drinks của David A. Embury.
Bạn muốn thưởng thức nhịp sống hối hả của những con người tất bật với ước mơ? Tại sao không thử một trong những loại cocktail cổ điển nổi tiếng nhất New York này?
Ý nổi tiếng với nhiều loại rượu mạnh và cocktail, nhưng một trong những cái tên khét tiếng nhất của vùng đất lãng mạn này phải kể đến Negroni.
Negroni là một loại cocktail cổ điển, ra đời vào năm 1919 tại Caffe Casoni. Ly cocktail này là sự hòa quyện tuyệt vời của rượu gin, rượu vermouth Rosso và một chút rượu Campari. Cuối thế kỷ 20, Bá tước Camillo Negroni đã yêu cầu một loại cocktail mạnh hơn Americano, một thức uống ưa thích của ngài. Vậy là người ta đã thay thế soda bằng rượu gin, và làm nên thứ cocktail có tiếng của nước Ý đến bây giờ.
Negroni cũng thường được dùng như một loại rượu khai vị.
Death in the Afternoon, một thức uống thú vị cùng với một cái tên thú vị được sáng tạo bởi đại thi hào Ernest Hemingway vào năm 1935.
Đối với những ai yêu thích vẻ lãng mạn của Paris, thích đi bộ dọc đại lộ Champs Elysees, hay thong dong trong những khu vườn kiểu Pháp, hãy thử ly cocktail cổ điển nổi tiếng nhất kinh đô ánh sáng.
Daiquiri là một trong 6 thức uống được liệt kê trong tác phẩm nổi tiếng về cocktail, The Fine Art of Mixing Drinks của David A. Embury. Ngoài ra, cái tên này cũng được vinh danh trong danh sách những thức cocktail cổ điển nổi tiếng nhất thế giới.
Cha đẻ của Daiquiri là một kỹ sư khai thác mỏ người Mỹ có tên Jennings Cox. Nó ra đời vào những năm 1900. Chỉ với 2 thành phần chính đơn giản là rượu rum và nước chanh, nhưng Daiquiri lại dễ dàng chinh phục, biến một người yêu rượu thành fan của loại cocktail cổ điển này, trở thành linh hồn của đảo quốc Cuba.
Nếu hỏi một loại cocktail để thử tay nghề của các bartender thì Daiquiri nhất định là câu trả lời số 1. Tại sao ư? Bởi chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản mà người tự xưng là bartender còn pha chế không ra hồn thì làm sao có thể tin tưởng họ với những thứ cocktail có đến 5 6 loại nguyên liệu.
Trong 4 cái tên kể trên bạn đã từng thử những loại nào rồi? Nếu tất cả còn quá mới mẻ, hãy thử một lần bỏ lon bia hay chai rượu mạnh xuống, cầm một ly cocktail lên và cảm nhận điều mới mẻ tuyệt vời này nhé! Đặc biệt, nếu như có niềm đam mê với bộ môn ẩm thực này, đừng bỏ lỡ cơ hội thử 4 loại cocktail cổ điển nổi tiếng trên.
>> Xem thêm: Những trải nghiệm ẩm thực Pháp nhất định không thể bỏ qua
Linn Tran