Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Malaysia

13 Nhà thờ Hồi giáo đẹp nhất Malaysia “đốn tim” du khách từ cái nhìn đầu tiên (P.1)

Thứ năm, 16/05/2019, 15:12 GMT+7
Hồi giáo là một trong những tôn giáo chính của người Mã Lai và các dân tộc khác ở Malaysia. Hàng ngày, họ cầu nguyện tại các nhà thờ Hồi giáo được thiết kế và xây dựng tuyệt đẹp. Dưới đây là những nhà thờ Hồi giáo tuyệt vời nhất để ghé thăm ở Malaysia.

 Nhà thờ Hồi giáo Xanh ở Shah Alam
Nhà thờ Hồi giáo Xanh ở Shah Alam

Nhà thờ Hồi giáo Masjid Jamek


Nhà thờ Hồi giáo Masjid Jamek được xây dựng vào năm 1907 trên khu chôn cất người Malay đầu tiên ở Kuala Lumpur. Đây là nhà thờ Hồi giáo lâu đời nhất, mang lại cảm giác yên bình và tĩnh lặng và nằm gần sông Klang và sông Gombak. Nó nằm ngay bên cạnh nhà ga LRT Masjid Jamek.

Nhà thờ Hồi giáo Masjid Jamek
 
Kiến trúc của nhà thờ Hồi giáo có sự kết hợp của Moorish, Hồi giáo và Magul. Đánh giá cao kiến trúc cổ xưa của nó bao gồm ba mái vòm và hai ngọn tháp cao với các sọc đỏ và trắng tại phòng cầu nguyện.
 

Nhà thờ Hồi giáo Putra


Nhà thờ Hồi giáo Putra đối diện với hồ Putrajaya tuyệt đẹp. Đây là một trong những địa danh được ghé thăm nhiều nhất ở Putrajaya. Nhà thờ Hồi giáo có sự pha trộn của các thiết kế hiện đại với truyền thống được tạo ra bởi sự khéo léo của địa phương và các vật liệu bản địa. 

Nhà thờ Hồi giáo Putra
 
Thiết kế được lấy cảm hứng từ thiết kế của Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Omar ở Baghdad. Từ đó, thiết kế của Nhà thờ Hồi giáo Putra có sự kết hợp của các chi tiết kiến trúc Malaysia, Ba Tư và Hồi giáo Ả Rập. Với mái vòm chính có đường kính 36, phòng cầu nguyện đơn giản và thanh lịch được hỗ trợ với 12 cột. Khoảng sân tuyệt đẹp nằm ngay trước sảnh chính.
 

Nhà thờ Hồi giáo Lãnh thổ Liên bang

 

Nhà thờ Hồi giáo Lãnh thổ Liên bang nằm gần Tổ hợp Văn phòng Chính phủ. Thiết kế của nhà thờ Hồi giáo chịu ảnh hưởng nặng nề của Nhà thờ Hồi giáo Xanh Thổ Nhĩ Kỳ - sự pha trộn của các chi tiết kiến trúc của Ottomon và Malay. Trong nhà thờ Hồi giáo, có 22 mái vòm đẹp khác nhau được làm từ vật liệu composite của sợi thủy tinh và epoxy, rất nhẹ và bền. 
Khu vườn của nhà thờ Hồi giáo làm cho thánh địa này trở nên tuyệt đẹp hơn, được bao quanh bởi một con hào. Một lần, khoảng 17.000 tín đồ đã đến thăm nhà thờ Hồi giáo để tổ chức những buổi cầu nguyện hàng ngày.
 

Nhà thờ Hồi giáo Malacca Straits


Nhà thờ Hồi giáo Malacca Straits là một nhà thờ Hồi giáo nổi được xây dựng trên những ngôi nhà sàn ở bờ biển Melaka ở Bandar Hilir. Tháp nhỏ 30 mét của nó hoạt động như một hướng dẫn cho các nghề thủ công dưới nước, thuyền và tàu không khí sải bước an toàn trên biển. 

Nhà thờ Hồi giáo Malacca Straits
 
Nhà thờ Hồi giáo có một mái vòm Trung Đông với bốn góc tháp pháo được trang trí với các đường mái của Malaysia. Cổng vòm rực rỡ với viền màu xanh thể hiện ý nghĩa của nó đối với văn hóa Hồi giáo. Các cửa sổ kính màu ở mặt tiền của nhà thờ Hồi giáo được chạm khắc các họa tiết Hồi giáo. Càng ngoạn mục hơn khi nhà thờ Hồi giáo tỏa sáng rực rỡ vào buổi tối.
 

Nhà thờ Hồi giáo Sultan Salahuddin Abdul Aziz 


Đây là nhà thờ Hồi giáo nhà nước của Selangor nằm ở Shah Alam. Nhà thờ Hồi giáo này được gọi là Nhà thờ Hồi giáo Xanh do mái vòm màu xanh tráng lệ và các tấm kính màu xanh lam trên các cửa sổ. Đây là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Đông Nam Á với mái vòm lớn nhất và ngọn tháp cao nhất. 

Nhà thờ Hồi giáo Sultan Salahuddin Abdul Aziz
 
Kiến trúc của nó có sự kết hợp tuyệt vời giữa hiện đại và truyền thống với các thiết kế Trung Đông và Malay. Bốn ngọn tháp đứng rất lớn ở mỗi góc. Thư pháp Ả Rập chi tiết, được thực hiện bởi một nhà thư pháp Ai Cập nổi tiếng, có thể được nhìn thấy trên các vòm và tường chính. Các bục gỗ được chạm khắc bởi thợ thủ công Kelantan.
 

Nhà thờ Hồi giáo Tengku Tengah Zaharah


Nhà thờ Hồi giáo Tengku Tengah Zaharah là nhà thờ Hồi giáo nổi đầu tiên ở Malaysia. Nhà thờ Hồi giáo nằm ở Kuala Ibai, cách trung tâm thị trấn Kuala Terengganu 4 km. Nó được xây dựng trên một nền tảng được bao quanh bởi một hồ nước. Từ xa, bạn có thể thấy hồ phản chiếu của nhà thờ Hồi giáo xinh đẹp. 

Nhà thờ Hồi giáo Tengku Tengah Zaharah
 
Nó có kiến trúc Malay và Moorish truyền thống, được xây dựng bằng đá cẩm thạch, gốm sứ, các công trình khảm và lát bomanite. Các khía cạnh màu trắng nổi bật với sự cân bằng của sự táo bạo và đơn giản. Ngắm nhìn khung cảnh mê hoặc của nó vào buổi tối, nơi bạn sẽ có thể thấy một sự phản chiếu rõ ràng của nhà thờ Hồi giáo được thắp sáng gần hồ.
Hạ Quyên
Theo Báo Du Lịch
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.