Banner 02
Banner 01
Mỹ

Vùng 51 và sự thật về lãnh địa bí ẩn nhất nước Mỹ

Thứ hai, 23/09/2019, 08:00 GMT+7
Cơn sốt Vùng 51 ở Mỹ những ngày vừa qua là gì? Liệu có người ngoài hành tinh tại khu vực này hay không? 

Trang BBC News cho hay, những ngày vừa qua một thông điệp mang tên “đổ bộ vào Vùng 51, họ không thể ngăn cản chúng ta” đã tràn lan khắp trang mạng xã hội Facebook, khuyến khích mọi người đến đây xem người ngoài hành tinh và khi đã đủ số lượng, họ sẽ đột nhập vào vùng cấm địa 51. Mặc dù, người đưa ra ý tưởng này đã khẳng định đây chỉ là một trò đùa, nhưng trong thực tế đã gây ra một làn sóng những người hưởng ứng đổ bộ tới Vùng cấm địa 51 vào ngày 20/09, trò đùa này đang là mối nguy hại cho an ninh quốc gia Mỹ.

 
Vùng 51
Mỹ đang phải đối phó với ‘bão du khách” đến vùng 51. Ảnh: Facebook


Bởi vậy, suốt mấy ngày qua, các lực lượng chức năng, cơ quan chính quyền và người dân địa phương tại hai thị trấn nhỏ gần Vùng 51 là Rachel và Hiko đang ráo riết chuẩn bị để đối phó với làn sóng du khách này.


Vùng 51 là gì? Được xây dựng nhằm mục đích gì?

 
Vùng 51
Vùng 51 được coi là vùng cấm địa, nơi diễn ra những hoạt động tuyệt mật của quân đội Mỹ. Ảnh: Independent


Trên bản đồ, Vùng 51 nằm tại hồ Groom, cách phía bắc Las Vegas 135 km. Nó được coi là vùng cấm địa, nơi diễn ra những hoạt động tuyệt mật của quân đội Mỹ. Xung quanh khu vực này được đặt biển cảnh báo “không phận sự miễn vào”, và lắp đặt các thiết bị camera giám sát cùng với lực lượng bảo vệ nghiêm ngặt.

Theo quân đội Mỹ, khu vực rộng gần 1,2 triệu ha này là nơi thử nghiệm vũ khí hạt nhân từ năm 1950 đến năm 1990. Đồng thời, nó cũng là  không gian chiến đấu linh hoạt, đa chiều của không quân Mỹ và là khu vực thử nghiệm, huấn luyện của bang Nevada. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp địa phương tại thị trấn Rachel đồn đoán Vùng 51 là nơi chính phủ Mỹ nghiên cứu về người ngoài hành tinh.

 
Vùng 51
Vùng 51 được xây dựng trong cuộc chiến tranh Lạnh giữa Mỹ và Liên Xô để làm nơi thử nghiệm máy bay. Ảnh: Independent


Vùng 51 được xây dựng trong cuộc chiến tranh Lạnh giữa Mỹ và Liên Xô để làm nơi thử nghiệm máy bay, bao gồm máy bay trinh sát U-2 và SR-71 Blackbird. Mặc dù, căn cứ quân sự này được thiết lập vào năm 1955 nhưng đến tháng 8/2013, CIA mới chính thức thừa nhận về sự tồn tại của nó. Và 4 tháng sau đó, Tổng thống Obama là tổng thống Mỹ đầu tiên công khai đề cập đến vùng cấm địa này.

 
Vùng 51
Hiện Vùng 51 là nơi quân đội Mỹ đang nghiên cứu chế tạo máy bay không người lái. Ảnh: Facebook


Mặc dù, chưa có nguồn tin chính thức nào nhưng mọi người vẫn tin rằng quân đội Mỹ đang tiếp tục sử dụng Vùng 51 để chế tạo các loại máy bay tiên tiến và có khoảng 1.500 người đang làm việc tại đây. Annie Jacobsen, người nghiên cứu và viết về lịch sử Vùng 51 cho biết một số chương trình gián điệp tiên tiến nhất thế giới hiện đang ở đây và Vùng 51 vẫn là một cơ sở thử nghiệm và huấn luyện của Không quân Mỹ. Hiện nay, họ đang nghiên cứu chế tạo máy bay không người lái.


Giải mã bí ẩn người ngoài hành tinh tại Vùng 51

 
Vùng 51
Những câu chuyện bí mật xoay quanh khu vực này đã khiến người ta đưa ra nhiều giả thuyết về người ngoài hành tinh. Ảnh: facebook


Những câu chuyện bí ẩn xung quanh khu vực này đã khiến người ta đưa ra nhiều giả thuyết về người ngoài hành tinh. Trong đó, giả thuyết Vùng 51 có chứa  tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh và thi thể của các phi công gặp nạn tại Roswell, New Mexico vào năm 1947 được nhiều người tò mò nhất. Tuy nhiên, chính phủ Mỹ đã phủ nhận giả thuyết này.

Còn có rất nhiều giả thuyết khác như có người đã nhìn thấy UFO (người ngoài hành tinh) gần khu vực này, hay họ đã bị người ngoài hành tinh bắt cóc, rồi đem làm thí nghiệm trước khi trở về trái đất. Thậm chí, vào năm 1989, một người đàn ông tên Robert Lazar tuyên bố anh ta đã chế tạo công nghệ ngoài hành tinh bên trong Vùng 51 và nhìn thấy những bức ảnh của người ngoài hành tinh ở đó.

Trong thực tế, những giả thuyết về người ngoài hành tinh này đã tạo nên một sự phân tâm cho CIA. Bởi ngay từ 1950, CIA đã tạo ra UFO (một vật thể bay không xác định) tại bang Neveda. Mọi người chỉ mải tập trung vào những giả thuyết về đĩa bay và người ngoài hành tinh nên không ai biết rằng chiếc máy bay U-2 đang bay là máy bay do thám của Mỹ.


Chuyện gì sẽ xảy ra nếu “bão du khách” đổ xô đến Vùng 51?

 
Vùng 51
“Bão du khách” đổ xô vào Vùng 51 có thể gây ra một thảm hoạ nhân đạo. Ảnh: Facebook


Matty Roberts (20 tuổi) đã tạo ra một sự kiện trên Facebook với thông điệp "Chúng ta có thể chạy nhanh hơn tốc độ đạn bay của họ. Hãy xem họ là người ngoài hành tinh" và nhận được hưởng ứng từ hơn hai triệu người dùng trên Facebook. Mặc dù sự kiện này giúp mọi người gắn kết với nhau nhưng một thảm hoạ có thể xảy ra. Không quân Mỹ đã đưa ra cảnh báo “Vùng 51 là phạm vi huấn luyện của quân đội Mỹ.  Họ nghiêm cấm tất cả mọi người đột nhập vào khu vực này và họ sẵn sàng bảo vệ vùng cấm địa này bằng bất cứ giá nào.”

Hiện tại, Chính quyền bang Nevada đã ký lệnh khẩn cấp để đối phó và cảnh báo với người dân địa phương về sự kiện đáng lo ngại. Đồng thời, Cục Hàng không Liên bang đã đóng cửa các sân bay gần đó trong tuần này.


Lê Vân – Dulichvietnam.com
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.